Ế, không phải tôi muốn thế mà chưa tìm được người tử tế để yêu. Stop! Dối lòng thế, người tử tế đầy ra kìa chẳng qua tôi không muốn làm quen thôi. Ế là do tôi thích thế. Chả có ai trên đời muốn mình ế cả, nhưng họ vẫn ế, lý do thì lại muôn hình vạn trạng. Trên mạng có câu như thế này, "Ế là một xu thế", ờ là xu thế, xu thế thời đại vì họ còn bận chạy theo thứ khác hấp dẫn hơn hai chữ tình yêu đó là "đồng tiền". Ngày xưa có tình yêu thì đã hạnh phúc rồi, bây giờ hai chữ "Tiền tình" lại được hoan nghênh nhất. Có tiền tình tự nhiên sẽ đến.

Tôi từng nghe đâu đó một câu đối thơ rất hài hước mà đến bây giờ tôi vẫn nhớ

"Trên trời có triệu vì sao

Xếp thành bốn chữ vì sao yêu nàng

Dưới đất có vạn con người

Mà sao chỉ có một người tôi yêu"

Đối:

"Trên trời có triệu vì sao

Dưới đất đâu chỉ có tao với mày

Yêu tao thì kệ mẹ mày

Tao không yêu lại mảy làm gì tao"

Ế là vì tôi thích thế!

Câu thơ khá đơn giản, hài hước nhưng cũng bày tỏ đủ nỗi lòng của người đang yêu đặc biệt là tâm trạng yêu mà không được đáp lại.

Tôi cười sặc sụa khi vừa nghe xong hai câu này, nhưng rồi nghĩ lại thấy nó giống mình sao á.

Nhiều lúc đi đường mà cứ gặp những cặp đôi ôm nhau trên mấy chiếc xe máy, nó thấy tủi tủi sao đó, người ta có đôi có cặp còn mình thì chạy bo bo chỉ có cái ba lô nặng trịch phía sau.

Hay đi công viên thấy người ta thân mật "anh anh em em" còn ta chỉ có thể lắc đầu ngao ngán thở dài, ngửa mặt lên trời mà hét "vì sao tôi ế" nhưng lại sợ bị người ta nói là hâm nên thôi.

Về nhà những ngày lễ, tết thì lại nghe mấy câu hỏi đại loại "người yêu con đâu" "không dắt người yêu về hả mày" "tìm người yêu đi chứ ế suốt à"...

Trời ơi! Ế thôi mà, làm gì mà gấp muốn người ta có người yêu thế. Nhưng thâm tâm...

Ế là vì tôi thích thế!

Chả có ai trên đời muốn mình ế cả, nhưng họ vẫn ế, lý do thì lại muôn hình vạn trạng.

Trên mạng có câu như thế này, "Ế là một xu thế", ờ là xu thế, xu thế thời đại vì họ còn bận chạy theo thứ khác hấp dẫn hơn hai chữ tình yêu đó là "đồng tiền". Ngày xưa có tình yêu thì đã hạnh phúc rồi, bây giờ hai chữ "Tiền tình" lại được hoan nghênh nhất. Có tiền tình tự nhiên sẽ đến.

Nếu mấy chục năm trước có "chủ ngĩa tư bản" "chủ nghĩa cộng sản" thì nay có "chủ nghĩa độc thân", với số người tôn thờ càng lúc càng nhiều đơn giản không ràng buộc, không phụ thuộc, thỏa sức tung hoảnh là phương châm sống của chủ nghĩa này.

Khẩu hiệu "độc thân vui tính" thì là câu cửa miệng nhiều người ế hay nói nhất. Thế độc thân mới vui tính được à, còn khi yêu thì hết vui, buồn nhiều hơn. Ai biết được?

Ế là vì tôi thích thế!

Cũng có thể ế do tính tình, anh này trẻ con quá, bé này bướng bỉnh ghê.....bla.....bla....bla. Dạ thưa, tính tình là trời sinh, khi yêu người ta sẽ tự thay đổi, nếu không thay đổi được, vậy ế tiếp đi....

Ế, không phải tôi muốn thế mà chưa tìm được người tử tế để yêu.

Stop! Dối lòng thế, người tử tế đầy ra kìa chẳng qua tôi không muốn làm quen thôi. Ế là do tôi thích thế, đơn giản a.

Mà thật ra, lý do bị ế nhiều nhất cũng đơn giản nhất của nhiều người là yêu người ta mà người ta không thèm đáp lại thì ế thôi.

Ế thôi mà, có gì đâu, ế ta tự do, tung hoành khỏi phải sợ ai, không cần cứ đến giờ là phải "báo cáo", nướng xuyên thế kỷ khỏi phải bị đánh thức bởi bài "bí mật trái tim".

Hoặc "tới bến" luôn với chiến hữu, tẹt ga với bạn bè hay không cần giải thích lý do này nọ nếu lỡ có tin "sao nhắn nhầm máy anh".

Hoặc dùng nước mắt rửa mặt khi tình cạn hết yêu.

Và quan trọng nhất, tiết kiệm được một khoản kha khá để vi vu đây đó.

Ảnh: favim

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN