Yêu thương qua đi có người tiếc nuối cũng có kẻ hối hận. Yêu thương qua đi có người bi lụy cũng có kẻ mỉm cười. Suy cho cùng thì yêu thương là gì mà đi qua mỗi người ta lại thấy mình phủ đầy bụi bặm, rêu phong một màu?

Yêu thương qua đi có người tiếc nuối cũng có kẻ hối hận.

Yêu thương qua đi có người bi lụy cũng có kẻ mỉm cười.

Suy cho cùng thì yêu thương là gì mà đi qua mỗi người ta lại thấy mình phủ đầy bụi bặm, rêu phong một màu?

Con người ta yêu nhau thường mong bản thân là tất cả của nhau phải không? Tôi 25 tuổi và đã trải qua tận hai mối tình đầy thương tổn. Nói như vậy là bởi vì số 2 dang dở đã vượt quá con số tôi tự cho phép bản thân mình đau. Tôi cũng đã dành trọn vẹn tất cả những gì tôi có cho người mà tôi yêu thương.

Người thứ nhất bước qua tôi như một con gió thoảng vậy. Cậu ấy mới mẻ, mới như cái tuổi trẻ bồng bột của một đứa đang tập sống cuộc sống xa nhà. Cậu ấy bên cạnh tôi những ngày tôi chơi vơi giữa thành phố xa lạ, là người bạn đầu tiên của tôi trên đất Sài Gòn. Tôi và cậu ấy cạnh nhau ngây thơ và trong sáng còn hơn cả tình yêu của tuổi học trò bây giờ ấy chứ. Những lần đi cạnh nhau, tôi được cậu ấy chở che cả bầu trời bằng tấm lưng vững chãi. Cậu ấy dạy tôi chơi bóng chuyền, dạy tôi tham gia những công tác xã hội, chia sẻ yêu thương. Đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu vì sao chúng tôi xa nhau, chỉ là dừng lại tất cả những quan tâm xưa cũ. Cậu ấy dừng lại tất cả, tôi chơi vơi! Tự tôn của tôi khiến tôi im lặng và không hỏi thêm bất kỳ câu hỏi vì sao. Tôi mất ba năm để giữ mãi cậu ấy trong lòng.

Người thứ hai - anh! Chúng tôi đều mỗi người tự mang trong mình những thương tổn của một mối tình thơ dại. Mỗi người đều tự nhốt mình khi niềm tin cho yêu thương là một điều xa xỉ. Anh và tôi gặp nhau trong rất nhiều cuộc họp, gặp nhau trong rất nhiều chương trình, rồi hợp tác làm cùng nhau vài chương trình. Khi tôi nhận ra mình bắt đầu có cảm tình hơn với anh lại là lúc tình đầu của tôi - cậu ấy trở về cạnh tôi. Tôi đã yêu anh nhiều hơn là hai chữ "cảm tình" rồi.

Anh khiến những tổn thương của tôi vơi đi, những nụ cười của tôi không còn ủ rủ và nhiều hơn trước. Tôi dành cho anh tất cả những gì con tim tôi còn sót lại đểu yêu thương. Tôi dành cho anh tất cả những gì tôi mong mỏi và cố gắng để yêu thương. Chúng tôi bên nhau những ngày êm đềm khi mọi chuyến đi của tôi anh đều là người hỗ trợ và chu toàn. Anh lo cho tôi từng viên thuốc khi tôi đau. Tôi nấu những bữa cơm gia đình nhiều hơn mỗi khi chúng tôi rảnh rỗi và thưởng thức cùng vài người bạn thân thiết. Tôi đi cạnh anh không còn lo trời nắng hay ngại trời đổ mưa, mọi điều đã có đôi vai anh chở che, gánh lấy.

 

Tôi đã tưởng anh sẽ nắm tay tôi đi đến hết con đường chúng tôi đang đi. Nhưng chẳng phải cuộc sống luôn có những điều không như mình mong muốn hay sao? Anh nói lời chia tay giữa ngày se lạnh giáp Tết chỉ với một lý do "anh thương em nhưng chúng ta có những điều không hợp". Tất cả cố gắng của tôi liền sụp đổ. Anh yêu tôi chẳng cần lý do gì cả nhưng chỉ một lý do anh đã buông tay. Đến bây giờ tôi nhận ra, lý do chỉ là một cái gì đó để hợp thức hóa một cuộc chia ly của ta và một người không còn muốn đi cùng ta.

Hai mối tình, tôi không thể nào cân đo bên nào nặng hơn, bên nào thương yêu nhiều hơn. Tôi chỉ biết, mỗi người đều là tất cả chân thành tôi dốc lòng yêu thương. Như thế có được coi là trọn vẹn? Tương lai của tôi, yêu thương có phải là quá khó khăn? Tôi vẫn chờ một người sẽ có thể nắm tay tôi để đi tiếp những ngày còn lại của cuộc đời. Một người sẽ có thể chấp nhận và kiên trì để phá vỡ lớp vỏ chai sạn trong tôi bằng những cái nắm tay siết nhẹ. Một người lại khiến tôi nở nụ cười hạnh phúc ôm trọn vòng tay.

Một người vừa đủ những chông chênh và đứng vững những ngày tôi u uất vẫn có thể tươi cười và bảo "Có anh ở đây rồi". Một người tôi sẽ yên tâm ngủ một giấc thật sâu khi cuộc chiến đấu của tôi với công việc trở nên hỗn độn và tôi bị nó vùi dập đến tàn phai. Một người cùng tôi ăn những món ăn tôi nấu. Một người duy nhất là tất cả những yêu thương còn lại. Bởi quá khứ đã trọn vẹn yêu thương tôi cũng cần được yêu mà không phải sợ hãi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN