Phận con gái lênh đênh vậy đấy, đục trong còn phải trông chờ vào sự may mắn của bản thân. Vậy nên, các anh nên trân trọng người con gái bên cạnh mình! Lấy công chúa nhà người ta về rồi thì hãy cho cô ấy cuộc sống thật tốt. Chẳng dễ dàng gì để cô ấy chấp nhận rời xa những người cô ấy yêu thương nhất để về sống cùng anh.

Sinh ra là con gái, đã được định sẵn sướng ít mà khổ nhiều. Khi bé sống chung với ba mẹ, được cưng như công chúa, muốn xin gì, chỉ nũng nịu chút là xong ngay, khi bị la mắng là phụng phịu dỗi hờn. Lớn hơn chút nữa, khi biết rung động trước một người con trai, mọi thứ sẽ khác. Có bao nhiêu cô gái là gặp được đúng người, hay có bao nhiêu cô gái trải qua hết nỗi đau này đến tổn thương khác mới có thể hạnh phúc.

Con gái rồi sẽ làm vợ, làm mẹ và phải làm dâu. Từng là tất cả của ba mẹ, nhưng về nhà chồng, chỉ là một người xa lạ, là một cô gái từ đẩu từ đâu đến cướp con trai của mẹ chồng. Con gái xinh đẹp, thông minh đến mấy cũng vẫn phải chịu khổ nếu lấy nhầm chồng. Người chồng luôn nói với vợ rằng:"Em hãy xem mẹ anh như mẹ emmà đối xử với mẹ thật tốt, mẹ đã rất vất vả để nuôi nấng anh".Mẹ chồng sẽ dặn con dâu:"Con coi chăm sóc chồng con cho tốt, nó là con trai cưng của mẹ đấy".

 

Về nhà ba mẹ ruột thì chồng lại được đối xử tốt hơn vì ba mẹ nghĩ, tốt với con rể một chút, con gái mình sẽ dễ sống hơn một chút.... vân vân và mây mây. Sẽ có được bao nhiêu anh chồng nói với mẹ anh ta rằng " Mẹ ơi. vợ con cũng là con gái cưng với ba mẹ cô ấy, nhưng cô ấy chấp nhận xa nhà, xa ba mẹ để về nhà ta làm dâu, mẹ hãy xem cô ấy như con gái mà yêu thương cô ấy nhé!". Hay có anh chồng nào nói với ba mẹ vợ rằng " Cảm ơn ba mẹ đã sinh ra cô ấy, cảm ơn ba mẹ đã gả cô ấy cho con, con sẽ yêu thương cô ấy thật tốt!" không?

Lấy chồng rồi, là khách ở nhà mẹ, là người dưng ở nhà chồng. Nếu ngay đến chồng cũng không hiểu, không che chở cho cô thì cô hoàn toàn như người" vô gia cư" rồi!. Bất hạnh lắm.

Không phủ nhận việc, có rất nhiều cô con dâu số hưởng, có chồng cưng chiều, có ba mẹ chồng yêu thương. Nhưng số đó ít lắm, kiểu như rất là hiếm. Phận con gái lênh đênh vậy đấy, đục trong còn phải trông chờ vào sự may mắn của bản thân. Vậy nên, các anh nên trân trọng người con gái bên cạnh mình! Lấy công chúa nhà người ta về rồi thì hãy cho cô ấy cuộc sống thật tốt. Chẳng dễ dàng gì để cô ấy chấp nhận rời xa những người cô ấy yêu thương nhất để về sống cùng anh. Nhớ nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN