Bạn có tin vào tình yêu vĩnh cửu không? Có thể sau này sẽ lại có người khiến tôi có thể quên đi lý trí để bắt đầu một chuyện tình nhưng tôi vẫn không tin vào tình yêu vĩnh cửu. Nhìn những mối tình 5 năm, 7 năm hay thậm chí 9, 10 năm yêu nhau con đường cuối cùng vẫn là mỗi người rẻ mỗi hướng, lý do có thể không còn yêu, có thể phản bội, tình yêu thay đổi, hay thậm chí là chán nhau. Nhìn những mối tình ăn mòn cả tuổi thanh xuân nhưng không đi được đến đâu đấy tôi thật sự rất sợ.

Người ta vẫn nói "những người không tin vào tình yêu, thông thường đều là những người đã từng phải chịu rất nhiều đau khổ vì tình yêu" nhưng tôi lại không phải là một trong số đó. Tôi vẫn chưa từng trải qua mối tình nào nên không thể "may mắn" trải qua những đau khổ mà tình yêu mang lại. Nhưng tôi lại nghĩ khác, thật ra những người đã nếm trải tình yêu ấy lại không sợ tình yêu bằng những người đứng ở ngoài chứng kiến những cuộc tình của họ. Vì sao ư?

Trước khi nếm trải mùi vị đau khổ trong tình yêu là khoảng thời gian họ yêu nhau say đắm, cảm giác hạnh phúc mà đối phương mang lại khiến họ có thể bỏ qua những lối lầm khi yêu nhau, đó là khi những người ngoài cuộc như tôi nhìn vào mà không thể chấp nhận được. Sau khi chia tay họ sẽ sống bằng kỉ niệm khi còn yêu nhau, nhìn lại chặng đường đã qua, những hạnh phúc mà đôi bên mang lại, niềm đau có lẽ sẽ rất lớn nhưng ít ra họ đã từng hạnh phúc.

Còn những người chứng kiến như tôi thì sau. Khi họ yêu nhau, hạnh phúc thế nào tôi không hề biết nhưng khi họ đổ vỡ trong tình yêu họ lại tìm đến những người bạn như tôi, khóc lóc và than vãn, vẻ ra nét mặt đau khổ nhất, kể lể về tất cả những gì họ đã chịu đựng trong thời gian yêu nhau, kể về những xấu xa mà đối phương gây ra cho họ, người đó tệ bạc ra sao, đối xử với họ tàn nhẫn như thế nào. Những lúc như thế nghe xong chúng tôi còn có niềm tin vào tình yêu sao? Còn muốn yêu sao?

Nhìn những mối tình 5 năm, 7 năm hay thậm chí 9, 10 năm yêu nhau con đường cuối cùng vẫn là mỗi người rẻ mỗi hướng, lý do có thể không còn yêu, có thể phản bội, tình yêu thay đổi, hay thậm chí là chán nhau. Nhìn những mối tình ăn mòn cả tuổi thanh xuân nhưng không đi được đến đâu đấy tôi thật sự rất sợ.

Thà tôi trải qua 9, 10 năm ấy một mình có thể là cô đơn nhưng tôi thấy vẫn có thể an nhàn sống tiếp, không phải chịu đau khổ, cũng không phải suốt ngày đối diện những kỉ niệm khi còn yêu nhau đang hiện hữu xung quanh nhưng người thì đã không còn bên cạnh nữa. Nếu bạn bè hay thậm chí đồ đạc cùng trải qua mấy năm thanh xuân cùng nhau đột nhiên biến mất khỏi cuộc đời bản thân thấy buồn và tiếc nuối đến chừng nào, đã vậy còn là chừng đó năm yêu nhau, xem nhau như 1 phần cơ thể.

Còn những chuyện ghen tuông, giận hờn nhau, hay theo dõi rồi đi bắt gian ngoại tình kể cả mỗi lần chứng kiến những lần cãi vả của những đôi tình nhân tôi nhận ra mình vẫn còn hạnh phúc nhiều đến vậy.

Vượt qua được những khó khăn khi yêu nhau rồi đến hôn nhân tôi còn thấy sợ hơn, dùng pháp luật ràng buộc một mối quan hệ, tức là bạn phải cố gắng và nhẫn nhịn thật nhiều. Đối diện với hôn nhân nghĩa là bạn phải đối diện với vô số những vấn đề khác. Khi những cặp vợ chồng cãi nhau, đánh đập hay ly hôn tôi đều nhìn họ và tự hỏi: "họ đã từng yêu nhau sao, những lúc như thế này sao họ lại không nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau mà cố gắng trong cuộc hôn nhân của mình", sau thời gian dài yêu nhau, trải qua cuộc sống vợ chồng câu cuối cùng họ dành cho nhau lại là " Tôi hối hận vì đã kết hôn với anh", hoặc với "cô".

Bây giờ tôi vẫn đang một mình nhưng tôi vẫn thấy ổn, không cần thiết phải bắt đầu một cuộc tình nào cả. Tôi độc thân nhưng không nhàm chán, những người luôn than vãn cuộc sống độc thân thật ra không chán như họ nghĩ, tất cả là do cách nhìn nhận của họ. Không có người yêu có thể sẽ thấy cô đơn một chút nhưng chẳng phải còn có những người bạn xung quanh ta sao?

Tôi vẫn có những người bạn bên nhau 5 năm hay thậm chí 9 năm. Hãy tự tạo niềm vui cho mình, có thể đi du lịch cùng đám bạn thân, kiếm thật nhiều tiền, khám phá thế giới và tận hưởng cuộc sống. làm chủ cuộc sống của bạn cũng là một kiểu hạnh phúc. Độc thân nghĩa là bạn đang làm chủ toàn bộ thời gian của mình, không một ai quản thúc, cũng không ai có thể làm tổn thương bạn. Bạn có thể thoải mái ngoái cổ nhìn theo một anh chàng điển trai nào đó mà không cần nhìn sắc mặt của người yêu, cũng không cần phải quan tâm tới đám người yêu của người ấy.

Tôi biết không phải cặp tình nhân nào cũng chia tay, không phải cuộc hôn nhân nào cũng dẫn đến kết quả ly hôn nhưng tôi vẫn thấy sợ, sợ mình sẽ gặp phải những tình yêu không bền vững như vậy. Tình yêu không phải chuyện một người không phải chỉ một người cố gắng thôi là đủ, chỉ cần một người nới lỏng tay cũng là dáu chấm hết cho cuộc tình ấy. Tôi biết mọi người xung quanh mình không phải không đủ tốt mà do tôi quá thừa những đa đoan. Có thể sau này sẽ lại có người khiến tôi có thể quên đi lý trí để bắt đầu một chuyện tình nhưng tôi vẫn không tin vào tình yêu vĩnh cửu. Và tôi vẫn cảm thấy thích thú với cuộc sống độc thân hiện tại.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN