Tôi từng đọc đâu đó câu nói rằng:" Nếu bạn lấy người mình yêu thì dù có đau khổ đó cũng là đau khổ trong hạnh phúc". Vậy đấy, con người khi yêu đôi khi lại có lúc mù quáng và điên cuồng như thế. Dù biết sẽ đau, sẽ buồn nhưng vẫn sẽ cố bước đi, đi cho tới khi vết sẹo chằng chịt,nỗi đau lại càng dài thêm mà vẫn cứ cố chấp.

Tôi thường nghe lũ bạn tôi tự hào nói rằng nếu sau này có đến 2 lựa chọn giữa người mình yêu sâu sắc với cả 1 người yêu mình,bạn tôi bảo sẽ chọn ngay người yêu mình. Lúc đó, tôi đã mỉm cười và nói với nó rằng:" Tao chắc chắn lúc đó mày sẽ chọn người mày yêu kia kìa!". Không phải khi không mà tôi lại phán như thế nhưng tôi nghĩ rằng dù bạn có lí trí đến mức nào đi nữa thì trái tim và bộ não là hai cái nằm cách xa nhau lắm cho nên đừng tự hào mà vỗ ngực cho rằng bạn lí trí đến mức có thể lựa chọn như vậy.

Ừ thì sẽ có không ít người chọn như vậy,nhưng tôi nghĩ họ sẽ hối tiếc nhiều lắm, đó là niềm hối tiếc mà cả đời cũng không sao quên được. Niềm hối tiếc ấy không riêng gì là cho tình yêu không tới tận hôn nhân kia mà còn hối tiếc cho cả tấm lòng và mơ ước yêu thương của một người.

Nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu?

Tôi từng đọc đâu đó câu nói rằng:" Nếu bạn lấy người mình yêu thì dù có đau khổ đó cũng là đau khổ trong hạnh phúc". Vậy đấy, con người khi yêu đôi khi lại có lúc mù quáng và điên cuồng như thế. Dù biết sẽ đau, sẽ buồn nhưng vẫn sẽ cố bước đi,đi cho tới khi vết sẹo chằng chịt, nỗi đau lại càng dài thêm mà vẫn cứ cố chấp.

Bây giờ nếu có người hỏi bạn:" Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình", bạn sẽ chọn người nào? Hãy dùng cả lí trí và trái tim cùng hòa lại mà trả lời cho câu hỏi "cả đời ấy". Và tôi cũng đang tự hỏi mình như vậy!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN