Trên đời này, có rất nhiều thứ, có vô vàn những thứ tốt đẹp. Nhiều như thể chúng ta có những bông hoa,những vì sao, những bạn bè, những anh chị em, cô chú nhưng chúng ta chỉ có Một "mái ấm" có cả ba và mẹ. Gia đình sẽ "không bao giờ" rời bỏ bạn và "luôn luôn" yêu thương bạn vô điều kiện.

Khi một đứa bé chào đời, điều đầu tiên nó làm là cất tiếng khóc và điều đầu tiên ba mẹ làm đó là mỉm cười. Nụ cười hạnh phúc khi bé con được bình an mà chào đời. Từ ngày bé con chào đời luôn có sự tham gia của ba mẹ,lúc bé cất tiếng nói đầu tiên là gọi ba và mẹ, lúc bé nhõng nhẽo, khóc nhè luôn có ba mẹ ở bên dỗ dành. Bé con như là nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích mà có cả ba và mẹ là hai nhân vật luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi luôn mang đến hạnh phúc, niềm vui cho bé.

Từng ngày, từng giờ con lớn lên đều có sự nổ lực, cố gắng của ba mẹ nhưng đến một ngày khi chúng con lớn lên, chúng con lại nhiều lần làm ba mẹ phải phiền lòng, không vui. Dẫu biết là con sai nhưng nhiều khi lại bướng bỉnh và cố chấp lắm,không nghe lời chút nào. Khi bé vâng lời con làm ba mẹ vui, còn bây giờ lớn lên chỉ làm ba mẹ buồn, ba mẹ nhỉ?

Trước khi bạn nói yêu ba mẹ thì họ đã nói hàng vạn lời yêu thương...

Tôi đã từng đọc 1 câu như thế này:"Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái ". Chắc mẹ tôi cũng nghĩ như vậy, vì bà đã dành cho tôi tất cả những thứ tốt nhất mà bà có cho tôi,là tất cả và là những thứ tốt đẹp nhất.

Khi còn bé tôi còn chẳng biết ba mẹ đã yêu thương mình như thế nào, đến khi lớn lên có nhiều khi tôi lại nghĩ đó là điều hiển nhiên, tất yếu mà 1 người làm cha, làm mẹ nên làm.Tôi cũng chưa bao giờ nói mình yêu ba mẹ,nhưng tôi đã nghe được rất nhiều,rất nhiều lời yêu thương từ ba mẹ dành cho tôi trong suốt thời gian qua.Thật là buồn, khi bây giờ tôi lại suy nghĩ lại những việc làm của mình lúc trước,tôi thấy mình thật trẻ con và hư hỏng. Hiện tại, ngay lúc này tôi nhận ra rằng:"trên đời này, có rất nhiều thứ, có vô vàn những thứ tốt đẹp. Nhiều như thể chúng ta có những bông hoa, những vì sao, những bạn bè, những anh chị em, cô chú nhưng chúng ta chỉ có Một "mái ấm" có cả ba và mẹ. Gia đình sẽ "không bao giờ" rời bỏ bạn và "luôn luôn" yêu thương bạn vô điều kiện.

Trước khi bạn nói yêu ba mẹ thì họ đã nói hàng vạn lời yêu thương...

Ba mẹ à! Giờ đây con rất hối hận vì những chuyện sai lầm trước kia. Con biết rằng nợ mà con nợ ba mẹ là nợ mà cả đời con cũng không trả hết nỗi, dù chẳng có ba mẹ nào lại đòi con thứ gì. Họ chỉ muốn con luôn hạnh phúc, vui vẻ mà sống. Nhưng con cũng sẽ cố gắng dành hết thời gian còn lại của mình để chăm lo cho ba mẹ,con sẽ trưởng thành hơn không làm ba mẹ phải phiền lòng vì con. Cho nên, con mong ba mẹ hãy luôn khỏe mạnh và gia đình mình mãi luôn yêu thương nhau nhé ba mẹ!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN