Chúng ta, những cô cậu sinh viên năm cuối ai cũng đều sẽ có một cuộc đời riêng biệt của mình sẽ chẳng ai giống ai, nhưng trong trái tim mỗi người sẽ chẳng ai nỡ quên thời sinh viên của mình.Và khi khoác lên mình tấm áo cử nhân, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp dù bạn đang khóc hay cười thì đó cũng là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Khoảnh khắc của tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

22 tuổi, cái tuổi mà người ta thường bảo là chênh vênh và là cái tuổi mà chúng ta phải bắt đầu học cách trưởng thành bước vào xã hội. 22 tuổi, tôi mới chỉ là cô sinh viên năm cuối với những ước mơ dường như còn đang dang dở của thời tuổi trẻ. Năm cuối là lúc chúng ta phải bắt đầu dự tính cho tương lai sau này, mà công việc là cái quan trọng nhất, không phải người ta thường nói là "ác mộng không phải là hết tiền, thất tình hay bạn bè bỏ rơi mà là thất nghiệp" hay sao? Năm cuối, tôi bắt đầu biết rằng tôi đã bỏ ra quá nhiều thời gian vào những chuyện vô bổ mà để lỡ cả thời sinh viên nhiệt huyết của mình. Qua gần 4 năm đại học, tôi đã bỏ lỡ những chuyến đi tình nguyện, những cuộc tụ họp cùng bạn bè trong lớp thay vào đó tôi chỉ đam mê vào đống tiểu thuyết, phim ảnh và chuyện ăn, chuyện ngủ. Tới lúc đi thi thì mới hoảng hốt ôn tới tấp như nước đến chân mới nhảy. Ắt hẳn cũng sẽ có rất nhiều bạn giống như tôi. Và bây giờ tôi thấy tiếc lắm, tiếc vì tôi đã không chăm học hơn, không tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn, không kết giao với nhiều bạn bè và tôi đã không sống đúng với những ngày tuổi trẻ mà lẽ ra tôi nên có.

Viết cho thời sinh viên sắp qua!

Đúng là thời gian sẽ không chừa một ai và chỉ còn 5 tháng nữa thôi tôi sẽ rời xa giảng đường đại học, rời xa bạn bè, rời xa những kỉ niệm một thời, xa cả những dự định mà tôi từng muốn thực hiện ở khoảng thời gian còn là sinh viên. Chúng ta, những cô cậu sinh viên năm cuối ai cũngđều sẽ có một cuộc đời riêng biệt của mình sẽ chẳng ai giống ai, nhưng trong trái tim mỗi người sẽ chẳng ai nỡ quên thời sinh viên của mình.

Cái thời mà các bạn tôi luôn gắn liền với mì gói vào mỗi cuối tháng hết tiền, là những cuộc trò chuyện trên trời dưới đất thâu đêm suốt sáng,là cái thời mà những bạn sinh viên xa nhà như tôi đều cảm thấy chạnh lòng hay hạnh phúc mỗi lần nghĩ đến những chuyến tàu về quê. Là khoảng thời gian bạn tìm được những người bạn hợp cạ, cùng tụi nó vui chơi, cùng nhau ôn thi và cùng nhau tâm sự những chuyện vui buồn trong cuộc sống.Rồi nhiều năm về sau, khi bạn nghĩ lại bạn sẽ phải mỉm cười và nghĩ rằng"Tại sao lúc đó mình lại như thế nhỉ?".

Ai cũng sẽ có 1 thời bồng bột,trẻ con như thế và tôi nghĩ rằng ai cũng sẽ trải qua ít nhất 1 mối tình thời sinh viên, mối tình đẹp đấy nhưng mấy ai là cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Và khi tụi nó mà thất tình thì than vãn đủ điều,ôi thôi tự tử nó cũng dám làm đấy!.

Viết cho thời sinh viên sắp qua!

Năm cuối có ai giống như tôi không, ngồi ngẫm lại khoảng thời gian vừa qua mà tiếc nuối quá. Bây giờ, tôi đang ngồi mà ước cho thời gian trôi qua chậm thôi,cho tôi tạo được nhiều kỉ niệm tốt đẹp hơn nữa, để sau này ngoảnh lại còn có nhiều cái mà mỉm cười,mà nuối tiếc. Các bạn cũng vậy nhé, khi khoác lên mình tấm áo cử nhân, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp dù bạn đang khóc hay cười thì đó cũng là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Khoảnh khắc của tương lai tươi sáng đang ở phía trước. Tôi mong là tất cả chúng ta _ những bạn sinh viên năm cuối sẽ ngày càng trưởng thành hơn,luôn thành công với những mục tiêu của chính mình. Và bất cứ ai trong chúng ta cũng đừng quên khoảng thời gian tươi đẹp này nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN