Mẹ đừng nghĩ "con dâu do mẹ cha mua về", con đâu phải món hàng được rao bán ngoài chợ...

1.Cho dù con đã "xuất giá tòng phu" thì con vẫn đã và mãi mãi là con của bố mẹ đẻ của con,con vẫn là một thành viên của gia đình ấy,nếu con có can thiệp chút ít cũng là lẽ đương nhiên mà thôi.Mẹ đâu cần quá bận tâm về điều đó.

2.Con có quyền riêng tư cá nhân,được lựa chọn im lặng hay chia sẽ khi con gặp khó khăn.Nếu muốn chia sẽ,muốn có động lực vượt qua khó khăn,con nghĩ ai cũng tìm về những người thân yêu và đáng tin tưởng nhất.Nếu bố mẹ con giúp con thành công hay chỉ đơn giản cho con một nụ cười thì con sẽ mang sự tốt đẹp đó về nhà chồng thôi,con đâu sống với bố mẹ đẻ con.Con nghĩ mẹ phải vui vì điều đó mới phải.

3.Mẹ đừng nghĩ con muốn giữ chỗ bên nhà mẹ đẻ,bởi vì con muốn hay không muốn thì nhà mẹ đẻ vẫn luôn rộng cửa cho con (cho dù con sai lầm,con không tốt hay chuyện gì xảy ra).Và đó chỉ là phương án xấu nhất không ai mong muốn,có ai lại muốn tự ý rời chân khỏi nhà chồng,có chăng là do họ quá sức chịu đựng hoặc bị đuổi mà thôi.

4.Nếu nhà chồng tốt thì hiếm nàng dâu nào nỡ lòng tính toán hẹp hòi đến mức không dám sắm sửa đồ đạc trong nhà.Và điều quan trọng nếu mẹ nghĩ con dâu mẹ có "phòng thủ kinh tế" thì có lẽ mẹ đã không tin tưởng con rồi,phải không ạ?Mẹ đừng đánh đồng tất cả các nàng dâu như vậy,không phải ai cũng xấu bụng vậy đâu..

5."Nhân vô thập toàn" nên có ai nói xấu hay nghĩ xấu về con là chuyện bình thường,có lẽ họ không xem con là người một nhà nên mới làm thế,bởi phong tục Việt Nam vốn vẫn là đẹp khoe xấu che đúng không mẹ?..Người một nhà ai lại nói xấu nhau,nếu mẹ xem con như CON GÁI thì con cũng xem mẹ như MẸ ĐẺ của con vậy.Mẹ đẻ con cho dù mắng mỏ hay có đánh đòn con thì cũng không bao giờ chê bai con gái với người khác đằng sau lưng con.

10 câu TRẢ LỜI của con dâu cho bài "10 điều mẹ chồng dạy khiến con dâu tâm phục"

6.Ai cũng yêu quý nàng dâu phóng khoáng độ lượng và ngược lại nàng dâu nào cũng muốn được đối xử công bằng.

7.Mẹ nói đúng,sống chung khó tránh khỏi những va chạm vì những điều không phù hợp.Con mong và tin mẹ con mình sẽ lắng nghe nhau từ cả hai phía để tìm được tiếng nói chung bởi vì khi đó con sẽ dễ cảm thấy lẻ loi và tủi thân khi về nhà chồng.Tâm lý này của con dâu con tin mẹ hiểu vì trước con,mẹ cũng từng làm dâu.

8.Có lẽ mẹ không biết rằng con cũng nghĩ tại sao mẹ đã từng làm dâu vẫn không thể hiểu được tâm lý làm dâu của con.Con chỉ là đang đi lại con đường ngày xưa mẹ đã đi qua...con mong mẹ nghĩ lại.

9.Mẹ đừng nghĩ "con dâu do mẹ cha mua về",con đâu phải món hàng được rao bán ngoài chợ,nếu không phải vì con yêu thương con trai mẹ thì mẹ có bỏ ra một núi vàng cũng không mua được công sinh thành,nuôi dưỡng và tình thương vô bờ bến của bố mẹ đẻ ra con.

10.Mẹ à,nếu sau này con có con dâu,con nghĩ con sẽ không nói với con dâu của con những điều như hôm nay mẹ nói với con.

Con và mẹ đều là phụ nữ,ai cũng làm dâu,làm vợ,làm mẹ,làm bà nữa,chúng ta hãy yêu thương nhau nhiều hơn nhé mẹ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN