Trên thế gian này có một thứ không bao giờ trở lại đó là thời gian, những năm tháng đã qua đi. Và khi ta nhìn lại sẽ cảm thấy có chút gì đó tiếc nuối nhưng rồi ta sẽ thấy mình đã mạnh mẽ như thế nào khii vượt qua tất cả.

NĂM THÁNG QUA ĐI

Trên thế gian này có một thứ không bao giờ trở lại đó là thời gian, những năm tháng đã qua đi. Và khi ta nhìn lại sẽ cảm thấy có chút gì đó tiếc nuối nhưng rồi ta sẽ thấy mình đã mạnh mẽ như thế nào khii vượt qua tất cả.

Năm tháng qua đi .

Danh bạ điện thoại ngày một dài ra bởi có thêm những mối quan hệ mới, những người bạn mới. Chúng ta sẽ có thêm những số mới và cũng có những số không bao giờ dùng nữa. Mặc dù có những số đã từng rất quen thuộc nhưng bây giờ đã bị Delete hoặc Block không còn tồn tại trong danh bạ của ta nữa. Thật là đáng tiếc.

Năm tháng qua đi.

Có hai người tìm thấy nhau giữa hàng triệu trái tim. Họ hiểu nhau, biết rõ về nhau kể cả những bí mật, những nỗi sợ hãi, biết rõ người kia yêu gì, ghét gì, dường như biết tất cả mọi thứ về nhau…nhưng rồi năm tháng qua đi họ bỗng trở thành người xa lạ… Thật là đáng buồn.

Năm tháng qua đi.

Có những người từng là tất cả của nhau. Họ yêu thương cuồng nhiệt, sống chết vì tình yêu ấy và rồi lại xa nhau không có lấy lời giải thích nào. Thế rồi năm tháng qua đi, hai người gặp lại nhau một lần nữa, họ chỉ đi ngang qua nhau và vờ như họ vốn dĩ là người xa lạ, rằng họ chưa từng chạm ánh mắt, thậm chí chưa từng nói chuyện với nhau. Thế nhưng thực ra trong lòng họ đều rõ, họ đã từng yêu nhau đến mức nào. Thật là đau lòng.

Năm tháng qua đi.

Có những người rời xa mãi, ta chẳng thể nào gặp lại họ, có chăng chỉ qua những giấc mơ nhưng cũng có những người mãi là bạn tốt của ta. Thật là may mắn khi số sau nhiều hơn số trước.

 Năm tháng qua đi.

Có những nỗi đau từng dày vò tâm hồn ta, có những thất bại ta tưởng chừng như mình chẳng thể nào gượng dậy được. Nhưng khi năm tháng qua đi ta nhìn lại và thấy mình thật mạnh mẽ khi nghĩ rằng vượt qua tất cả những nỗi đau đó không quá khó như ta từng nghĩ. Thật dũng cảm khi mìn dám đối diện và vượt qua.

 Năm tháng qua đi.

Có những thứ giờ đây đã trở thành quá khứ  của ngày hôm qua nhưng có những thứ đang là hiện tại và trở nên tốt đẹp hơn. Và ta nhận ra rằng mình thật là hạnh phúc khi không phải hối tiếc vì cả quá khứ và hiện tại mình đang có.

 Năm tháng qua đi.

Những người ta từng yêu ta và kể cả những người từng yêu ta say đắm, có thể mỗi ngày vẫn theo dõi ta. Nhưng ta cảm thấy họ vẫn sống tốt, thậm chí là tốt hơn khi không có sự xuất hiện của ta. Năm tháng qua đi ta chợt nhận ra rằng: Có những người chỉ có thể ở trong tim ta, hoặc ta chỉ có thể ở trong tim họ chứ không thể đi cùng đến hết cuộc đời. Ta- Người giờ chỉ là quá khứ.

 Năm tháng qua đi.

Có những người từng là tri kỉ của nhau, chơi với nhau rất thân giúp đỡ nhau rất nhiều nhưng rồi năm tháng qua đi mỗi người có cuộc sống của riêng mình có khi cả cả tháng họ không còn liên lạc với nhau nữa thậm chí mấy năm trời họ chẳng thể gặp lại nhau.

 Năm tháng qua đi.

Bây giờ ta còn đang trẻ nên ta sẽ: “Sống và cảm nhận” hết mình những gì tươi đẹp nhất. Bởi năm tháng qua đi rồi chúng ta sẽ phải già đi chẳng thể nào thực hiện được những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ nữa. Thật là sáng suốt khi nhận ra rằng “Sống và cảm nhận” để hiểu thêm về cuộc sống, để trân trọng những thứ quý giá mà người khác dành cho ta và dành những điều tốt đẹp nhất cho người khác.

 Năm tháng qua đi.

Có thể bây giờ bố mẹ đang khỏe mạnh, vẫn đang bên ta, lo lắng cho ta mỗi ngày nhưng rồi năm tháng qua đi bố mẹ rồi sẽ già đi và chẳng thể nào bên ta nữa cho nên ta sẽ sống hết mình, yêu thương bố mẹ khi còn có thể. Cảm ơn cuộc đời vì bố mẹ còn bên ta.

 Năm tháng qua đi ta rồi cũng sẽ già đi nên ngay lúc này ta sẽ cố gắng những gì có thể và bình thản với những gì không thể. Bởi cuộc đời là những chuyến đi, bình thản đón nhận để năm tháng ngọt ngào hơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN