Có lẽ, món quà tốt nhất bố mẹ cho con không phải là cái xe đạp, là cái ipad. là tiền đi học thêm mà món quà tốt nhất mà bố mẹ cho con chính là thời gian của mình. Thời gian để đồng hành cùng con, chơi với con, dạy dỗ con, học cùng con, đọc sách cùng con. cùng con trải nghiệm hạnh phúc và cùng con trải nghiệm cả những thất bại... Mong sao, những người làm bố làm mẹ vẫn còn ham game, mê công nghệ sẽ trưởng thành hơn trong vai trò trồng người của mình. Để chúng ta không phải chứng kiến cái cảnh, trẻ cứ rảnh tay ra là vớ lấy cái điện thoại chơi game. thay vào đó là vớ lấy cuốn sách để đọc.

Về việt nam, đau lòng nhất là thấy các bé cứ dán mắt vào cái điện thoại, cái máy chơi game. con khóc, bố mẹ không biết dỗ, cứ đưa cho cái ipad con khỏi khóc. con không chịu ăn, bố mẹ đưa cái ipad ra. từ lớn đến nhỏ, chỉ thích làm bạn với cái ipad, cái điện thoại. để nghe nhạc, để chơi game.

Nếu con cứ khóc là bố mẹ lại đưa cái ipad ra, thì thử hỏi sau này con có biết tự mình đứng dậy, tự mình làm lành vết thương sau mỗi lần thất bại, vấp váp hay không hay chỉ là lại vùi đầu vào cái thế giới ảo. Con cứ ăn cơm, bố mẹ lại đưa ipad ra, thử hỏi con cái có cảm nhận được vị ngon của thức ăn, có cảm nhận được bầu không khí ấm áp của bữa cơm gia đình?

Thay vì cứ rảnh là cầm điện thoại, hãy cầm sách đọc!

Con suốt ngày vùi đầu vào game, bố mẹ nhàn đấy? nhưng thử hỏi con làm sao còn thời gian đọc truyện để cảm nhận hết vẻ đẹp của những câu truyện cổ tích, của thế giỏi thần tiên. rồi từ đấy con có trí tưởng tưởng bay bổng riêng của mình? hay con chỉ đắm chìm vào những trận chiến bạo lực, ngôn ngữ cộc lốc chỉ đấm với đá? và thử hỏi tâm hồn con rồi sẽ chứa những cái gì?

Nhiều người có cả giở lên mạng chơi game nhưng chơi với con chục phút là cảm thấy dài, Thiếu giao tiếp với con như vậy, bảo sao con không nói sớm, nói sõi.

Có lẽ, món quà tốt nhất bố mẹ cho con không phải là cái xe đạp, là cái ipad. là tiền đi học thêm mà món quà tốt nhất mà bố mẹ cho con chính là thời gian của mình. Thời gian để đồng hành cùng con, chơi với con, dạy dỗ con, học cùng con, đọc sách cùng con. cùng con trải nghiệm hạnh phúc và cùng con trải nghiệm cả những thất bại....

Thay vì cứ rảnh là cầm điện thoại, hãy cầm sách đọc!

Chỉ tiếc là, nhiều người tuy sinh con nhưng cũng chưa ý thức được hết vài trò của mình. họ có tiền thay điện thoại mới, điện thoại xịn nhưng với họ cho học các môn vẽ, nhạc, tiếng anh là môn học của những bé nhà giàu.

Mong sao, những người làm bố làm mẹ vẫn còn ham game, mê công nghệ sẽ trưởng thành hơn trong vai trò trồng người của mình. Để chúng ta không phải chứng kiến cái cảnh, trẻ cứ rảnh tay ra là vớ lấy cái điện thoại chơi game. thay vào đó là vớ lấy cuốn sách để đọc.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN