Bạn có thể là một người đầy quyền lực khi ở công ty, lời nói của bạn khiến bao người phải cúi đầu tuân thủ nhưng đừng áp dụng cái đặc quyền ấy ngay tại mái ấm thân yêu của mình. Bởi dù bạn là ai thì khi ở nhà, bạn vẫn chỉ là vợ. Và nhiệm vụ của một người vợ là học cách chăm sóc gia đình mình, đàn ông họ có thể phụ giúp bạn trong vấn đề ấy nhưng họ không thể nào mãi mãi là “một thằng đàn ông của bếp núc”.

Một phụ nữ tinh tế và khôn khéo sẽ luôn biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể là một người đầy quyền lực khi ở công ty, lời nói của bạn khiến bao người phải cúi đầu tuân thủ nhưng đừng áp dụng cái đặc quyền ấy ngay tại mái ấm thân yêu của mình. Bởi dù bạn là ai thì khi ở nhà, bạn vẫn chỉ là vợ. Và nhiệm vụ của một người vợ là học cách chăm sóc gia đình mình, đàn ông họ có thể phụ giúp bạn trong vấn đề ấy nhưng họ không thể nào mãi mãi là “một thằng đàn ông của bếp núc”.

Dù ngoài xã hội bạn là ai đi nữa, khi về nhà bạn vẫn là vợ…

Hãy tôn trọng đặc quyền làm chồng của họ, để cho lòng tự trọng của họ được vuốt ve và bản lĩnh đàn ông được thể hiện.

Tôi từng nhớ đã đọc một mẩu truyện nhỏ trên facebook thế này:

“Người vợ hiện đang là giám đốc công ty nổi tiếng và chồng cô lại là cấp dưới của cô. Hằng ngày, do là giám đốc nên anh chàng này là người phụ trách công việc nhà như nấu cơm hay dọn dẹp nhà cửa mỗi khi cô giúp việc xin nghỉ phép.

Một ngày nọ, anh chàng sau khi tan ca thì không về nhà mà có hẹn cùng mấy người bạn chí cốt để cùng chè chén, đến khi về nhà thì mệt quá lăn ra ngủ, quên mất hôm ấy cô giúp việc nghỉ thì anh phải nấu cơm cho vợ. Cô vợ anh về nhà thấy nhà cửa bề bộn và cơm thì chưa có thì bực bội, cáu gắt lớn tiếng “Tôi đi làm cả ngày vô cùng mệt mỏi, có mỗi việc nấu cơm không mà anh làm cũng không xong!”

Dù ngoài xã hội bạn là ai đi nữa, khi về nhà bạn vẫn là vợ…

Lúc này người đàn ông mới bảo: “Hôm nay anh mệt, em nấu dùm anh nhé!”

Đến lúc này, cô gái mới lên giọng “Tôi tốt nghiệp hai trường đại học, tôi đang là giám đốc và là sếp của anh mà phải nấu cơm và giặt giũ cho anh ư?”

Lời nói như mũi dao chạm vào lòng tự ái của người chồng nọ và anh quyết định sẽ nói lên những gì uất ức bấy lâu nay. Anh nói muốn ly dị với cô vì không thích cuộc sống như vậy, anh cần một người vợ biết chăm lo gia đình, biết vun vén, biết nấu cơm và giặt giũ, biết xoa bóp cơ thể cho anh mỗi khi anh làm về mệt, chứ không phải như hiện tại, anh đang chung sống với một người chỉ biết xem anh là người sai vặt, anh không có chút giá trị trong mắt cô ấy.

Dù ngoài xã hội bạn là ai đi nữa, khi về nhà bạn vẫn là vợ…

Cô ta nghe xong chạy về nhà mẹ òa khóc, mẹ cô ta từ tốn khuyên bảo: “Con à, con sai rồi, dù con có là người quyền lực nhất thế giới thì khi về nhà, con vẫn là vợ. Mà trách nhiệm người vợ là chăm sóc gia đình từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy để người đàn ông thể hiện khả năng làm trụ cột của anh ta, con tuy thành công ngoài xã hội nhưng lại thất bại trong chính hạnh phúc của mình.”

Dù ngoài xã hội bạn là ai đi nữa, khi về nhà bạn vẫn là vợ…

Cô gái nghe xong, chợt hiểu ra mình đã sai, vội vã trở về xin lỗi chồng của mình. Và từ đó, cô ta không còn cái tính hay ra lệnh hay áp đặt chồng mình nữa. Cô ta cố gắng thu xếp công việc ở công ty, luôn dành thời gian nấu cơm cho gia đình. Hạnh phúc của họ vì thế mà cũng được cải thiện.”

Thế mới nói, người phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng hạnh phúc của một gia đình. Phụ nữ giỏi chưa chắc đã khéo nhưng phụ nữ khéo léo và tinh tế thì luôn giỏi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN