Phụ nữ thân mến, đôi khi hãy cho bản thân cơ hội được tận hường những khoảng riêng tư một mình, không có ai bên cạnh, tắt điện thoại để tránh bị ảnh hưởng bởi những việc không đâu và khi ấy, bạn sẽ nhận ra rằng "Có những ngày, cà phê một mình thôi là đủ.."

Tôi vẫn có thói quen hay ngồi cà phê một mình và hẳn đó là cái quán quen thuộc, gần gũi với tôi đến mức nhiệm vụ tôi đến đó chỉ là ngồi xuống và mặc nhiên, tự động một chàng trai trẻ tuổi hơn mang ra ly nhiều cà phê ít sữa không quên kèm theo câu nói "Như cũ chị nhé!" Nhiều khi tôi chợt bông đùa "Em đã mang ra rồi thì chị có muốn đổi cũng không được." Nói thì nói vui vậy chứ tôi chưa bao giờ có ý định muốn thay đổi cái thức uống có phần quen thuộc đến nỗi nhiều khi, tôi không tìm ra được thức uống nào để thay thế nó.

Khi phụ nữ uống cà phê một mình...

Cà phê một mình, với nhiều người đây hẳn là một việc điên rồ, bằng chứng là khi tôi kể với cô của mình về thói quen ấy, thì chỉ nhận lại một ánh mắt kinh ngạc củng câu nói giễu cợt "ế quá đâm ra tự kỷ à"?

Tôi không giận cô bạn ấy hay ngồi phân bua giải thích, bởi mỗi người một quan điểm khác nhau về cách thưởng thức cuộc sống. Nhưng tôi chỉ muốn chúng ta nên thử cho mình cái cơ hội "được một mình tại quán cà phê" để biết cảm giác đó là gì? Cô đơn, nhạt nhẽo hay thi vị và vô cùng lãng mạn?

Khi phụ nữ uống cà phê một mình...

Với tôi, phụ nữ có quyền trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc trên đời này với một cái nhìn tích cực, luôn sẵn sàng khám phá bản thân mình ngay cả khi người ta cho rằng đó là hành động mang tính phi lý hay thiếu thực tế.

Riêng tôi, tôi rút ra được nhiều thứ vô cùng giá trị khi cà phê "một mình" như sau:

+ Tôi có thời gian để hiểu được bản thân mình nhiều hơn khi tự chiêm nghiệm lại những gì đã trải qua với mình, từ đó rút ra những bài học ý nghĩa và hoàn thiện lại nếu bản thân còn nhiều sai sót.

Khi phụ nữ uống cà phê một mình...

+ Tôi cảm nhận giá trị của việc ở một mình, rằng bản thân mình cũng có thể tự làm mình hạnh phúc. Và tôi đã quen dần với điều đó nên thường ít buồn bã khi xa vắng bạn trai qúa lâu ngày hay nỗi nhớ nhà của một cô gái sống xa quê cũng nhờ đó mà vơi dần để tôi tập trung cho công việc của mình.

+ Tôi có thể tập trung để cảm nhận hương vị cà phê ngon hơn mọi khi mà không lo lắng bị ai đó cắt ngang quá trình thưởng thức của mình cùng việc mất thời gian với những câu chuyện trên facebook bị lấy ra bàn tán.

Khi phụ nữ uống cà phê một mình...

Thế nên, phụ nữ thân mến, đôi khi hãy cho bản thân cơ hội được tận hường những khoảng riêng tư một mình, không có ai bên cạnh, tắt điện thoại để tránh bị ảnh hưởng bởi những việc không đâu và khi ấy, bạn sẽ nhận ra rằng "Có những ngày, cà phê một mình thôi là đủ.."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN