Anh chỉ là một kẻ thích viết lên những câu chuyện ngôn tình muôn thuở, có lẽ vì vậy, câu chuyện tình yêu của anh, luôn có gì đó na ná những câu chuyện anh viết, anh không cố vẽ, chỉ là, có lẽ, những câu truyện anh viết, thường bắt đầu bởi câu chuyện cuộc đời anh thì phải. Anh là một kẻ đa sầu đa cảm, nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, đôi khi, một câu nói cũng là anh suy nghĩ, một hành động cũng làm anh buồn rười rượi và như bao kẻ khờ trong tình yêu khác, anh cũng biết ghen với những người con trai xung quanh em, đơn giản là vì anh yêu em.
Người ta thường nói, con gái vì yêu mới ghen, vậy thì sao con trai lại không thể. Trong cái xã hội này trai gái bình đẳng cơ mà, vậy sao con gái ghen luôn là hiển nhiên còn con trai ghen lại là nhỏ nhen, ích kỉ. Thực tế thì, con trai ghen hơn con gái nhiều, chỉ là, con gái bộc lộ, con trai lại giấu đi, cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, để lại đằng sau là nỗi buồn không tên, làm sao có thể nở nụ cười, khi thấy người mình yêu đang bên kẻ khác, đùa giỡn, vui vẻ, với kẻ nào phải ta.
Người ta thường nói, con trai luôn muốn giữ người con gái cho riêng mình là ích kỉ, là bảo thủ. Có gì sai khi giữ người mình yêu cho riêng mình đây chứ, sợ mất một thứ gì đó quan trọng đâu sai đâu phải không, chỉ có điều, tùy người mà biết cách bộc lộ cho đúng mà thôi, có người giữ kín, để rồi bị gọi là vô tâm, có người cấm cản, lại bị nói là cướp mất tự do một con người liệu rằng như thế nào mới đúng, vừa có tình yêu, vừa cần sự tự do, bao nhiêu tình yêu là đủ để làm được như vậy, dám được mấy người vỗ ngưc xưng tên rằng nhìn người mình yêu đi với kẻ khác, ta vẫn không động long, chỉ cần người ta yêu hạnh phúc, ta sẽ vui. Theo ý kiến cá nhân của ta thì đa số những kẻ đó đều đang dối trá, vui sao, có lẽ đúng, khi định nghĩa vui là nở nụ cười, còn đau đến tan nát cả trái tim đằng sau nụ cười đó, lại nào phải buồn đâu. Chả thằng con trai nào không ghen cả, chỉ là ta giấu đi thôi.
Tình yêu như tách socola nóng, lúc nóng mang vị ngọt, nguội rồi lại đắng tận trong tim. Có lẽ, tình yêu vốn đâu hoài một vị ngọt, nhưng quá đắng cay lại chỉ như tách socola đổ đi, vì chả ai muốn uống nó nữa. Vậy nên, đừng quá vô tâm khi đi bên ai đó đã là cả thế giới của mình, có lẽ, người bạn yêu không bao giờ nói ra, than phiền vì những người con trai xung quanh bạn, nhưng biết đâu, tậ sâu trong tim, họ đang nhỏ máu rất nhiều, chỉ là yêu một người, nên họ cô gắng gượng mà thôi. Nào có ai yêu mà không ghen, nào đâu chỉ có con gái mới có quyền đó nhỉ, con trai đôi khi, cũng mong manh dể vỡ, như tình yêu vậy.
BÌNH LUẬN