Tháng 12, tháng cuối cùng của năm, tháng của mùa đông, của không khí mùa lễ hội. Hà Nội những ngày cuối năm, giữa dòng đời vội vã tấp nập, chẳng hiểu sao bản thân tớ lại cứ thấy lẻ loi đến lạ kì, tâm trạng có phần trống trải và mông lung.

Cái mùa này, cũng mong có một bờ vai, một bàn tay ấm áp để vỗ về, để xua tan đi cái giá lạnh khi đông về. Hà Nội mùa đông, có cái gì đó hanh hao, có cái gì đó buốt lạnh và có cái gì đó mênh mang. Cậu có biết không? Có những nỗi nhớ, có những tình yêu nhỏ bé nằm lọt thỏm trong khoảng trời đông lạnh giá này. Ngày qua ngày vẫn bập bùng, âm ỉ cháy bên ngực trái và đập từng tiếng bum…bum…bum dành cho cậu. Thanh xuân của tớ, có một người mà tớ thích cả khoé miệng của cậu ấy khi mỉm cười, thích cả âm điệu giọng nói trầm ấm của cậu ấy, thích cách cậu ấy nhìn mình, thích cả những lần cậu ấy trêu trọc, thậm trí còn nhớ cả mùi hương trên áo của cậu ấy, nhớ cả cảm giác ngồi sau xe ôm cậu ấy thật chặt... Và nhiều, nhiều nữa…

Viết cho tháng 12 về...

Chẳng biết những cô gái đơn phương giống như tớ có biết bao niềm vui, biết bao hạnh phúc, biết bao nỗi buồn và biết bao sự cô đơn nhỉ? Thích một người, cảm giác cả thế giới nhỏ bé của mình tràn ngập hình ảnh của cậu ấy, cảm giác mỗi động thái nhỏ của cậu ấy cũng ảnh hướng đến tâm trạng của mình nguyên mấy ngày liền, cảm giác như rất gần mà hoá ra lại quá xa xôi…Chẳng phải con người ta ai cũng mong muốn bản thân được hạnh phúc hay sao? Ấy thế mà không phải cứ cho đi là sẽ được nhận lại. Tình yêu, đôi khi chỉ là chuyện của một người đúng không?

Tớ đã từng nghe đâu đó những câu hát này:

“Biết yêu riêng ai là rất buồn 
Biết yêu đơn phương là sẽ luôn 
Còn mãi trong lòng 
Những tổn thương 

Sợ anh biết lại sợ anh không biết 
Muốn anh biết lại muốn anh không biết 
Điều buồn nhất là 
Là anh biết lại làm như không biết…”

Viết cho tháng 12 về...

Thật ra thì bản thân mỗi người đều biết rất rõ. Người ta có tình cảm với mình hay không, mình có tình cảm với người ta như thế nào. Nhưng mà lại luôn phủ nhận cái cảm giác ấy, để rồi ngày qua ngày cứ mải miết chạy theo đi tìm kiếm kết quả cho câu hỏi tình yêu của mình.

Viết cho tháng 12 về...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN