"Cuộc sống là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có một cách đọc của riêng mình. Cuộc sống là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có một đáp án của riêng mình. Cuộc sống là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn."

Cô gái của tôi!

Tôi biết em đang gồng mình chống chọi với cuộc sống tàn nhẫn ngoài kia, khoác lên mình vỏ bọc tươi cười mạnh mẽ để che giấu những viết thương lòng trong em và tôi cũng hiểu em đang phải chịu sự tổn thươngcô đơn lớn như thế nào khi em vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ vốn chỉ cần một đoạn kết nữa là xong ấy vậy mà lại phải bắt đầu lại từ đầu. Em này"Vốn loài người sinh ra không phải để hưởng thụ, mà là để trả nợ cho kiếp nhân sinh. Vậy nên, muốn hạnh phúc thì ta phải biết nhặt nhạnh từng tí niềm vui trong hàng tá nỗi buồn đang ngự trị".Em hãy nghe tôi rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi vì cuộc sống này vẫn tươi đẹp.

Để tôi kể cho em một câu chuyện:

- " Tôi có một cô bạn gái, phải nói như thế nào nhỉ, cố ấy là người nhẹ nhàng, tình cảm, lãng mạn, lôi cuốn, vui tính, nhiệt tình, vô cảm, mạnh mẽ, lạnh lùng, tàn nhẫn, ngôc nghếch, ham vui, bồng bột, gai góc đôi khi còn đáng sợ. Ở cô có tất cả những đức tính đó. Mọi người xung quanh thường nói cô là người thật vô tư, hạnh phúc vì bất kể lúc nào ta cũng có thể nhìn thấy nụ cười thường trực trên môi cô. Nhưng đâu ai biết cô lại là người phải chịu bao bất hạnh chớ trêu của cuộc đời. Từ nhỏ phải chịu tổn thươngkhi sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc, cô bị trầm cảm đến mức tìm đến cái chết để kết thúc tất cả. Nhưng rồi thời gian qua đi, cô đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, mới đây thôi khi nỗi đau chuyện tình cảmchưa kịp nguôi ngoai cô lại biết được tin mình mắc phải một căn bệnh quái ác.

Bất hạnh là thế, mất mát, đớn đau cũng quá nhiều so với một cô gái trẻ đang ở tuổi đôi mươi kia, ấy vậy mà cô vẫn lạc quan, cố gắng làm những việc cô yêu thích, nụ cười vẫn tươi, cô chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc.".

Là thế đó em, ai cũng mang trong mình vết thương, câu chuyện buồn, ai cũng bận chống đỡ bầu trời của riêng mình, không phải chỉ mình em đau buồn, chỉ là họ giấu đi mà thôi. Mạnh mẽ không có nghĩa là chưa từng đau lòng, mạnh mẽ có nghĩa là biết kìm nén và vượt qua nỗi đau.Mạnh mẽ và can đảm lên em, hãy gạt đi những giọt nước mắt còn vương trên khóe mắt, kéo tầm rèm cửa sổ để đón ánh nắng ban mai bằng một nụ cười.

Em hãy tập trang điểm, làm mới lại bản thân, giảm cân, để mặc vừa những bộ cánh em từng mê mẩn. Em hãy tìm một công việc hợp với đam mê của mình, để không có thời gian rảnh rỗi. Cuối ngày, sau khi làm xong núi bài tập, em mệt mỏi rồi thì hãy yên tâm ngủ say. Rồi dần dần em sẽ thay đổi, ít khóc, mạnh mẽ và tự tin hơn. Em sẽ không còn tự trách mình "là do em không đủ tốt, không đủ xinh nên anh ta mới hết yêu"... mà thay vào đó em sẽ yêu bản thân hơn bất kì ai khác. Bởi đến bản thân mà cũng không yêu nổi thì ai dám yêu thương em nữa.

"Cuộc sống là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có một cách đọc của riêng mình. Cuộc sống là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có một đáp án của riêng mình. Cuộc sống là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn."

Em nhé! Cuộc sống này vẫn còn nhiều điều mới mẻ, đừng nhìn lại quá khứ đã qua vì tất cả chỉ là kỉ niệm đẹp không thể quay lại. Hạnh phúc đang chờ em ở phía trước, tôi không biết đáp án chuẩn mực của hạnh phúc là như thế nào, nhưng tôi biết chắc một điều rằng niềm vui và hạnh phúc xuất phát từ rất nhiều con đường khác nhau.

Thu lại nỗi buồn, gạt đi giọt nước mắt và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, hãy sống theo cách mà em muốn, là một cô gái kiêu hãnh, có đam mê, có lí tưởng, có khi chất, cứ yêu hết mình, vấp ngã cũng chẳng sao chỉ cần em biết cách đứng dậy.Để đến lúc già đi, khi em hồi tưởng lại, em đã từng có một tuổi thanh xuân khiến em nhoẻn miệng cười.

Thân gửi em cô gái của tôi!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN