Yêu thương hay đau khổ là do em chọn, anh có quyền không yêu em, không quan tâm đến em, nhưng xin anh đừng lừa dối em. Khi em đã trao trọn niềm tin cho anh, anh phản bội em, đó là lúc anh đang bóp nát trái tim em, em có thể tha chứ cho anh, nhưng nỗi đau đó nó sẽ giằng xéo em, không bao giờ em quên và cũng không bao giờ nguôi.... Em chấp nhận tha thứ cho anh, không hận anh nữa, em làm vậy để tình yêu em dành cho anh được trọn vẹn. Anh là người em yêu, em đã từng yêu rất nhiều.....

Mù quáng, ngu ngốc là những từ người khác dùng khi nói về tình cảm em dành cho anh. Em làm mọi thứ, chăm sóc anh, quan tâm anh, luôn bên cạnh khi anh cần, lắm lúc em thật sự mệt mỏi, lắm lúc em chỉ biết khóc để xua đi sự lạnh lùng anh dành cho em, lắm lúc em gượng cười để vơi đi nỗi cô đơn theo em hằng ngày.

Nhiều lúc em giận anh, em oán trách, em hận, bởi vì tại sao em lại phải cố gắng ở bên anh nhiều đến vậy trong khi em chỉ nhận được ánh mắt thương hại từ những ngừoi xung quanh. Từ bỏ đi là lời khuyên họ dành cho em chân thành, nhưng chính em lại muốn cãi lại cái duyên phận của mình. Em cố gắng thay đổi bản thân để phù hợp với anh, em làm mọi cách để anh tin tưởng em, em biết quá khứ của mình đã có rất nhiều hiểu lầm để anh nghi ngờ em. Em không hề trách anh bởi vì tình yêu của em đủ để làm em chịu đựng tất cả.

Em sẽ không bao giờ giữ anh lại nữa! Anh được tự do, anh nhé!

Đâu phải lúc nào em cũng chỉ nhận được sự đau khổ, đã có lúc anh ở bên em, những ngày tháng hạnh phúc, đã có lúc tưởng chừng hạnh phúc đã đến với chúng ta, đã có lúc em nghĩ em đã được đền đáp sau bao tháng ngày chờ đợi mòn mỏi. Anh biết không, em sẵn sàng đợi anh, trong tình yêu em " điên" lắm, nồng nhiệt, và hơn hết là em dùng cả con tim của mình để hy vọng, để trao trọn niềm tin về nơi anh.

Xa nhau 3 tuần, em không dám nhắn tin làm phiền anh dù cho thật sự rất nhớ anh, nhưng mà, khi em trao anh những tin nhắn yêu thương, anh trả lời em bằng những lời vỏn vẹn 3 5 chữ, em đau lòng, nhưng em tập quen với điều đó, em bỏ qua, dù như vậy cũng đã đủ để sưởi ấm trái tim em.

Em sẽ không bao giờ giữ anh lại nữa! Anh được tự do, anh nhé!

Đến lúc em chờ đợi từng ngày để gặp anh, để hy vọng được bên cạnh anh như lúc trước, để có thể ôm thật chặt và trách anh, anh biết em nhớ anh lắm không, em háo hức, em mong chờ những điều đó, thế rồi,... anh đã chính thức quay lại với người cũ, và hai người, thật sự đã hạnh phúc bên nhau.

Tình yêu là thế sao, em sụp đổ với thứ tình cảm em nâng niu từng giây từng phút, anh đã từng nói anh sẽ không quay lại, anh đã từng nói anh thương em, anh đã từng nói hãy cho anh thêm thời gian,.... Đắng. Ba tuần đợi chờ, em gọi điện anh không nghe máy, em nhắn tin anh trả lời lạnh nhạt. Ừ thì ra, em lại ngây thơ thêm một lần nữa rồi. Ngày hôm ấy, mình cãi nhau, anh trách em, đủ mọi lí do, ừ thì cũng đúng, là do em quá cứng đầu thôi. Anh quay lại với người cũ em không hề hay biết, anh lại trách em lăng nhăng trong khi em chờ đợi anh từng ngày, anh thật ngốc khi lấy lí do đó anh ạ.

Yêu là phải tin, em đặt cho anh niềm tin tuyệt đối, em không muốn nghe người khác nói không tốt về anh, mọi lời em bỏ ngoài tai, em không hề tò mò xem tin nhắn điện thoại hay face book của anh, đơn giản em muốn anh biết em tin anh tới nhường nào. Em hận anh, khi ở bên em anh nói không muốn làm em khổ, bây giờ khi quay về với người đó anh nói anh chưa hề yêu em, đến với em là điều sai nhất từ trước tới giờ. Em cười, em chỉ biết cười vì em đã từng yêu anh nhiều đến vậy mà anh lại có thể nói những điều ấy với em, hình tượng tốt đẹp về anh trong mắt em hoàn toàn sụp đổ rồi anh ạ.

Em sẽ không bao giờ giữ anh lại nữa! Anh được tự do, anh nhé!

 

Hằng ngày em sống với nỗi cô đơn, oán trách anh tại sao lại có thể nhẫn tâm với em như vậy, anh hạnh phúc hiện tại bỏ lại em trong sự ngỡ ngàng, những lời trách móc em không hề đúng với sự thật, bỏ lại em cùng với sự hụt hẫng, mọi thứ xảy ra quá nhanh, và chính em lại là người đang từng ngày làm quen và chấp nhận kết quả đó.

Em những tưởng cứ kiên trì hạnh phúc thì sẽ có được tình yêu đích thực, thì sẽ có lúc anh hiểu được tấm lòng và chấp nhận em, anh với em gặp nhau, quen biết nhau, giữa hai người xảy ra không biết bao nhiêu chuyện, sóng gió có khi làm em chùn bước, nhưng em chịu đựng để không muốn làm anh lo,... Tất cả mọi thứ em có, em làm được, đều dành cho anh, đều muốn anh cảm thấy rằng, anh hạnh phúc khi ở bên em, em sẽ làm tất cả vì anh.

Em sẽ không bao giờ giữ anh lại nữa! Anh được tự do, anh nhé!

Bạn bè, mọi người biết chuyện, họ ở bên em, lo lắng, quan tâm, họ bảo anh không xứng để em đau khổ, nhưng biết làm sao được, em yêu anh lắm. Chính bởi vì yêu anh, em có thể chấp nhận đợi anh, nhưng phản bội, lừa dối em là điều em tổn thương nhất, em bắt đầu hận anh, sự hy sinh của em mọi người ai cũng đều thấy, đều biết, nên em có thể nhìn thấy được, anh đang rất khó khăn khi đang một mình đối diện với tất cả mọi người trên lớp, trên trường. Em nói em sẽ không quan tâm anh, để anh thấy được, thiếu em, anh sẽ cô độc tới mức nào khi bị bạn bè quay lưng, những gì anh gây ra cho em, không nhiều thì ít, anh cũng sẽ nhận được ánh mắt khinh thường từ mọi người như chính họ nhìn em bằng ánh mắt thương hại.

Em sẽ không bao giờ giữ anh lại nữa! Anh được tự do, anh nhé!

Em bây giờ, không như lúc trước nữa, con nhỏ ngày nào cũng chạy theo anh giờ đã không còn nữa, em buông bỏ tình cảm em dành cho anh tại đây, không phải tình yêu của em không đủ lớn, không đủ nhiều để nhắn với anh câu "em sẽ chờ đợi anh" tiếp tục, lừa dối là điều không thể nào chấp nhận trong tình yêu, người yêu cũ của anh có thể đồng ý quay lại với anh trong khi anh bỏ cô ta trước, hứa hẹn sẽ tiếp tục yêu anh nữa, còn em, em sẽ giữ chút sĩ diện còn lại cho mình, em mà không buông thì đó chỉ là mù quáng mà thôi.

Một tuần hơn kể từ ngày bắt đầu nhập học lại, em thấy được sự cô lập do chính anh tạo ra vì anh không muốn mất mặt với mọi người, nhưng chính em lại đang lo lắng cho anh vì điều đó, chính em lại là người đang nhìn thấy anh như vậy và trong lòng lại đang cảm thấy day dứt không nguôi. Nhiều lúc em nghĩ số anh thật khổ khi đã gặp được em, nhưng anh à, em sẽ tha thứ cho anh, em sẽ chỉ nhớ lại những phút giây hạnh phúc của chúng ta, em sẽ quên đi mọi đau khổ để giữ lại những kỉ niệm đẹp về nhau.

Em sẽ không bao giờ giữ anh lại nữa! Anh được tự do, anh nhé!

 

Em biết anh sẽ không quan tâm em như thế nào đâu, anh tệ lắm, nhưng anh là người em đã từng yêu, em sẽ cất đi tình cảm của mình, em sẽ để anh chọn lựa người anh thích, em không chờ đợi anh nữa, và cũng không hận anh nữa. Cuộc sống của em không còn màu hồng, nhưng cho dù thế nào thì anh cũng là người em đã từng quan tâm.

Cuộc sống còn rất dài, tính tình của anh có thay đổi để tốt hơn hay không, anh có nhìn lại chuyện giữa chúng ta mà nhớ đến em hay không, mọi thứ rất mờ ảo, nhưng đây là điều em muốn dành cho anh để tình yêu của em đối với anh được trọn vẹn. Lỗi của cả hai, em đã quá mù quáng, em đang trả giá về điều đó, em không hận anh, em muốn khi nhắc đến em anh sẽ xem là một kỉ niệm đẹp chứ không phải là điều mà anh hối hận nhất giống như bây giờ anh nói. Em buông sau bao ngày tháng cố gắng, bây giờ em đã biết người anh chọn không phải là em, và chưa bao giờ là em. Em sẽ không nói lời chúc anh hạnh phúc với người yêu hiện tại, hãy cho em quyền được ích kỷ một chút, em chỉ chúc anh, hãy trưởng thành hơn, anh nhé!

" Cuộc đời có bao nhiêu lâu mà hững hờ...."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN