Anh sẽ đến chứ? Đến vào mùa thu này, để em yêu anh, để mình yêu nhau. Em chẳng quan tâm mùa hè đã nóng nực, gay gắt thế nào. Em cũng chẳng sợ mùa đông rồi sẽ lạnh buốt, khắc nghiệt ra sao. Em chỉ muốn mùa thu này và những mùa thu sau, mình luôn bên nhau.

Chắc tại em sinh vào giữa mùa thu nên em thích mùa thu nhất. Mát mẻ và dịu dàng, mỗi buổi trên đường về nhà, nhìn trời xanh xanh xanh ngát là em lại muốn nắm tay ai đó đi dạo. Ai đó là anh đấy, anh đến đi!

Nếu anh đến vào mùa thu...

Em sẽ tỏ tình với anh. Em sẽ tỏ tình bằng cách viết lên một chiếc lá vàng, bí mật bỏ vào túi anh. Liệu khi đọc được, anh có nghĩ ra là em không? Cô gái nhìn anh dịu dàng, bối rối như cơn gió thu? Hãy nhận ra em nhé và hãy đồng ý nhé! Hãy đồng ý vì anh cũng thích em, thích ơi là thích.

Em muốn ngồi sau xe anh, chúng mình đi loanh quanh trong thành phố. Chỉ là nhìn mọi thứ khi mình tiến về phía trước qua bờ vai anh. Em sẽ nhìn tóc anh ở sau gáy, nhìn tai, cổ anh, nhìn từ khoảng cách gần mà anh thì chẳng hề hay biết sau anh em cười ngốc nghếch khi tìm kiếm những điều khác biệt dù là nhỏ nhất của anh.

Mùa thu này, anh sẽ đến chứ?

Rồi mình sẽ đi dạo nhé! Anh sẽ nắm tay em hay em chủ động nắm tay anh nhỉ? Chẳng quan trọng đâu, nếu anh cũng cười và đan những ngón tay giữ chặt tay em. Chúng mình đi lang thang, từ khi nắng còn hiu hắt trên những con đường tấp nập đến khi phố lên đèn. Anh và em, mình sẽ kể cho nhau những câu chuyện về thế giới nhỏ mỗi người, như thế thì thế giới chúng mình sẽ to gấp đôi anh nhỉ. Trên những con đường mình qua, sẽ có những bài nhạc bật lên bởi những ngôi nhà ven đường, chúng mình sẽ ngân nga hát theo, để mỗi lần anh đi qua con đường ấy, anh sẽ nhớ tới bài ca, nhớ tới em. Hay nghe bài ca, anh sẽ nghĩ tới những con đường, nghĩ tới em? Nghĩ tới chiếc lá nhỏ vương trên tóc em sau một cơn gió, anh sẽ gỡ xuống cho em, nhưng tay anh vụng về lắm, làm rối mái tóc em trong buổi chiều thu ấy. Còn em lại ngây ngốc cười đến hai mắt thành một hàng thẳng luôn.

Mùa thu này, anh sẽ đến chứ?

Có buổi em chờ anh, em sẽ ghé vào một hiệu sách, tựa giá sách đọc lướt vài cuốn. Anh sẽ thật khẽ đứng sau em, cùng đọc với em khi anh đến. Em sẽ giật mình, tựa nhẹ vào ngực anh, hỏi anh có thấy cuốn này hay không. Và anh ngại ngùng nói thực ra nãy giờ anh không thực sự đọc, anh ngắm em. Thế thì em sẽ mua cuốn sách ấy, để mỗi lần nhìn thấy em sẽ nhớ đến tiếng tim anh đập vào khoảnh khắc ấy.

Nếu có ngày trời mưa, mình sẽ ghé vào một quán café nhỏ bên đường, nơi có những chậu hoa nhỏ xinh. Chúng mình sẽ cùng nghe nhạc trong máy anh hoặc máy em, im lặng nhìn mưa rơi, em sẽ len lén ngắm anh, ngắm mắt anh, mũi anh, môi anh và bị anh bắt gặp. Em sẽ phì cười che giấu ngại ngùng, rồi hiên ngang hỏi liệu em có thể chạm vào anh không. Chắc anh sẽ đồng ý chứ? Anh sẽ đứng dậy, vòng qua bàn đến ngồi cạnh em, nhắm mắt chờ đợi. Tay em lúc ấy sẽ run dữ lắm, em khẽ chạm vào lông mày anh, lông mi, má anh, môi anh. Rồi anh bất chợt mở mắt, nhìn sâu vào mắt em. Em giật mình, bị hút hồn rơi vào ánh mắt ấy. Thường thì như trong phim, anh sẽ tiến lại gần em, gần em hơn. Nếu thế thật, thì lúc ấy em sẽ cười thành tiếng, và tựa vào vai anh, tay khẽ nắm tay anh.

Mùa thu này, anh sẽ đến chứ?

Anh sẽ tặng hoa cho em chứ? Hãy tặng hoa cho em nhé, chẳng cần bó to phô trương đâu, một bông thôi cũng được. Hãy tặng hoa cho em, tự chọn và tự mang đến. Em sẽ bối rối khi nhận nó đấy, còn tim em, nó cũng đang nở hoa, rộn ràng trong ngực ấy. Liệu anh có thấy không nhỉ? Và khi ngồi sau xe anh, em khẽ nắm lấy vạt áo anh, cười ngây ngốc suốt buổi.

Em sẽ đi chọn len, em đan chậm lắm, nên để mùa đông anh có khăn thì em phải đan vào mùa thu. Em sẽ đan sao cho khi chúng mình bên nhau, mọi người biết ngay chúng mình là một đôi, để những cô gái khác nhìn chiếc khăn đầy lỗi anh quàng biết ngay anh đang hẹn hò với một cô nàng vụng về.

Vào một buổi sáng cuối thu, khi thời tiết đã se se lạnh, em sẽ bất ngờ đến gõ cửa nhà anh thật sớm. Anh mở cửa với mái tóc còn rối bời, tay còn dụi mắt. Còn em sẽ ùa vào như một cơn gió, em sẽ gấp chăn màn, chọn quần áo giục giã anh nhanh lên rồi kéo anh đi bắt xe, chúng mình sẽ ra biển trước khi trời sang đông. Em sẽ tựa vai anh trên xe, nhìn trời cao vút, xanh ngát ngoài cửa kính, mọi thứ trôi qua về phía sau, chỉ có anh và em đang nắm tay nhau lúc này.

Mùa thu này, anh sẽ đến chứ?

Chúng mình sẽ tạo một hàng dài những dấu chân trên cát, sẽ nô đùa với những con sóng. Chúng mình sẽ ngồi trên bãi cát, nói lời yêu thương. Em sẽ kể cho anh nghe những nghĩ suy, cảm xúc của em về anh, kể về lần đầu em nhìn thấy anh như nào, kể rằng em đã vất vả kiềm chế con tim đang rung động mãnh liệt như nào, kể cho anh nghe điều em thích nhất của anh, điều em ghét nhất.

Em sẽ kể cho anh nghe, em yêu anh, muốn yêu anh thật nhiều và thật lâu. Và cảm ơn anh vì đã đến bên em.

Anh sẽ đến chứ? Đến vào mùa thu này, để em yêu anh, để mình yêu nhau. Em chẳng quan tâm mùa hè đã nóng nực, gay gắt thế nào. Em cũng chẳng sợ mùa đông rồi sẽ lạnh buốt, khắc nghiệt ra sao. Em chỉ muốn mùa thu này và những mùa thu sau, mình luôn bên nhau.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN