"Này anh, em không cần một chàng trai giàu có về vật chất, em không cần một chàng trai ngoại hình nổi trội, em không cần một chàng trai được nhiều cô gái thích. Mà em cần, một chàng trai thông minh, tinh tế và yêu em thật lòng. Vì em không phải là Công Chúa để mơ mộng đến chàng Hoàng Tử xuất hiện biến mình thành Lọ Lem."

Ngày còn bé, em đã từng rất nhiều lần mơ đến Hoàng Tử cưỡi Bạch Mã như trong những câu truyện cổ tích. Với vẻ ngoài thu hút mọi ánh nhìn, gia thế khiến ai cũng nể sợ, trí thông minh hơn người và hơn hết là khi yêu ai sẽ yêu hết lòng và chung thủy.

Nhưng khi dần lớn lên, bước qua cái tuổi dậy thì thay đổi về mọi mặt tính cách. Rồi em cũng biết rung động và biết yêu. Ở cái tuổi ấy, em chẳng suy nghĩ nhiều, chỉ cần có người "tán" và em cũng thích người ta. Vậy là yêu. Dĩ nhiên cũng có sự sàng lọc và cân nhắc về mọi vấn đề xem có phù hợp hay không, nhưng cũng chỉ dừng ở những thứ bề ngoài ai ai cũng thấy. Mà chẳng quan trọng xem lối sống và quan điểm của nhau ra sao. Một tình yêu ngây ngô và chẳng chút toan tính.

Tình yêu tuổi học trò, chỉ đơn giản là cùng nhau đi học, cùng nhau đi ăn, nhắn tin nói chuyện với nhau suốt ngày không biết chán,...v...v... Nhưng rồi, tình yêu thời tuổi trẻ ấy cũng mấy ai giữ được bền lâu đâu anh. Vì khi ta dần lớn, sẽ có rất nhiều thứ tác động, có rất nhiều điều khiến ta phải thay đổi. Và rồi, sẽ chẳng còn thời gian quan tâm đến nhau, sẽ chẳng còn sự thấu hiểu, sẽ chẳng còn những kỉ niệm đẹp bên nhau. Chuyện gì phải đến cũng sẽ đến, khi ta chẳng còn cảm xúc với nhau nữa, thì chia xa là cách tốt nhất cho cả hai.

Trước khi mơ đến Hoàng Tử, hãy trở thành Công Chúa.

Em sẽ rất buồn và đau khổ. Sẽ trằn trọc những đêm dài không ngủ yên, sẽ tỉnh dậy mỗi sớm mai bằng đôi mắt sưng đỏ. Khi mới chia tay ai ai cũng sẽ trải qua những tháng ngày chán nản và vô vị. Nhưng, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Học tập và làm việc bận rộn để quên đi mọi thứ, để những kí ức dần ngủ yên. Rồi em lại quen và lại yêu một người khác.

Có những người thoáng qua cuộc đời em như một cơn gió nhẹ, có những người ở lại khiến em buồn hoặc đau rồi mới ra đi. Người ta thường nói: "Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp trong cuộc sống này." Vì vậy, em sẽ không oán trách bất kì ai. Mà ngược lại sẽ biết ơn, vì họ đã dạy cho em nhiều điều cần thiết: dạy e biết đau, biết cười, biết hạnh phúc, biết vượt qua, biết mạnh mẽ, biết vị tha,...v...v...

Và giờ, khi em đã đủ lớn để biết bản thân mình cần gì. Em sẽ không yêu một người: giàu có, đẹp trai và được nhiều cô gái thích. Mà em muốn yêu một người: thông minh, tinh tế và hết lòng yêu em.

Vì nếu anh giàu có, sẽ có hai trường hợp: Một là, anh sẽ rất bận bịu với công việc của mình, và coi sự nghiệp hơn tất cả, sẽ chẳng còn thời gian mà quan tâm em nữa, như vậy sẽ khiến em rất buồn và tủi thân. Hai là, anh sinh ra đã được ngậm thìa vàng, không phải trải qua khổ cực nên không biết trân quý và ít nhiều sẽ có tính ỉ lại, và em sợ, khi không có người hỗ trợ và hậu thuẫn cho anh nữa, anh sẽ chẳng đủ sức mà vượt qua đc bão giông của cuộc đời. Em muốn yêu một người đàn ông thông minh hơn người đàn ông giàu có, vì nếu anh ấy thông minh sẽ chẳng lo việc anh ấy có kiếm tiền lo được gia đình hay không và sẽ biết cách cân đối thời gian cho gia đình và công việc, sẽ biết thế nào là đủ và điều gì là quan trọng.

Trước khi mơ đến Hoàng Tử, hãy trở thành Công Chúa.

Nếu anh sở hữu một ngoại hình nổi trội, em sẽ chẳng thể nào giữ nổi anh, vì em không xinh đẹp, cũng chẳng hề muốn tranh dành bất cứ thứ gì với ai. Em sợ ngoài kia có biết bao cô gái đang chờ cơ hội để cướp mất anh từ em. Và người ta cũng thường nói: "đẹp thì có quyền". Em chỉ lo lắng rằng, anh sẽ tự tin về bản thân mà quên mất đi cảm xúc của em và anh tự cho mình cái quyền được làm chủ quyết định tất cả. Nên anh hãy cứ bình thường thôi nhé, như vậy em sẽ thấy yên tâm hơn.

Nếu anh là một người đàn ông tinh tế và tâm lý, thì thật tuyệt khi em được ở bên anh. Anh sẽ biết lúc nào là cần, lúc nào là không, sẽ xuất hiện đúng lúc để bảo vệ và giúp đỡ em. Anh luôn dõi theo từng bước em đi, nhìn nhận sự trưởng thành và cố gắng của em. Luôn cổ vũ và động viên mọi việc em làm, dù nó có ngớ ngẩn đến cỡ nào đi chăng nữa. Anh sẽ luôn lắng nghe mọi câu chuyện của em dù nó có vô vị hay nhàm chán. Sẽ luôn chia sẻ công việc cùng em để em đỡ vất vả. Luôn thông cảm và bao dung mọi lỗi lầm của em. Anh sẽ luôn đứng về phía em, che chở cho em khi em bị bắt nạt. Nhưng, anh sẽ không nuông chiều em quá mức, mà vẫn dạy cho em những điều cần biết trong cuộc sống, sẽ nhẹ nhàng chỉ em những điều sai và cùng em thay đổi. Anh sẽ nói ít thôi, mà hành động nhiều. Sẽ âm thầm làm mọi thứ vì em, luôn nghĩ đến cảm giác của em và biết điều gì là tốt cho em. Hơn hết, anh sẽ luôn như vậy, dù bây giờ hay mãi về sau sẽ không thay đổi.

Trước khi mơ đến Hoàng Tử, hãy trở thành Công Chúa.

Yêu và ở bên một người hết lòng yêu thương mình thì còn gì hạnh phúc hơn. Em sẽ luôn tự hào và trân trọng vì sau Bố em, có anh là người đàn ông luôn yêu thương em hết mực. Là người em có thể tin tưởng và dựa vào khi mệt mỏi, khó khăn. Là người em coi như gia đình, ở bên và chăm sóc. Là người em sẽ dành hết trái tim mình để yêu cho đến cuối cuộc đời. Là người sẽ cùng em chung sống và trải qua mọi vui buồn của quãng đời còn lại. Mình sẽ luôn nắm tay nhau, cùng đi đến chân trời, góc biển.

Trước khi mơ đến Hoàng Tử, hãy trở thành Công Chúa. Thời buổi này sẽ không còn câu chuyện của những nàng Lọ Lem đâu. Em không phải Công Chúa và em chỉ cần những điều đó, liệu anh có làm được không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN