Ừ! Mẹ bảo em sinh ngày 14/5 âm lịch, chính em là một cố gái Kim Ngưu thực sự chứ không phải là Cự Giải. Mẹ cũng bảo em sinh 1/7. Ừ thì đúng là giấy tờ mang tên PTS đều là đó. Đôi khi em cảm thấy, một mình em có đến hai ngày sinh, kiểu như là phép thuật gì gì đó!

Đôi khi em cảm thấy, tính cách của em giống một cô nàng Ngưu hơn là Giải, đôi khi em thấy em không càng quấy được như Cự mà chỉ có thể mềm mỏng như Kim. Đôi khi em thấy, em chính là Kim mà không phải là Cự. Được rồi, chính vì thế, ở những nơi không cần đòi hỏi em phải cam kết thực tình thì em chính là Kim. Đối với điều gì đó đặc biệt em chính là Cự. 

Mẹ bảo: “ LÚC NÀO CON CÓ NGƯỜI ĐẾN HỎI, MẸ MỚI LẤY SỐ SÁCH XEM NGÀY THỰC CỦA CON. NGÀY CỦA CON BA GHI HẾT RỒI ĐÓ!” Em thấy đúng là em còn non và xanh quá mà! Thôi thì, kệ ngày nào cũng được, miễn là không đến cái ngày mẹ cùng ba cùng ai đó ngồi xem tuổi của mình là được.

Xin chào 23, em đã rất đau đớn quằn quại để chống đỡ tuổi 22 rồi đó. EM chính là anh hùng vừa bước ra từ trận chiến tâm lí cuộc đời em. Không ai như em, nên đôi lúc em cảm giác chính là mình đang đơn độc trên con đường và khi em ngoảnh mặt lại nhìn đằng sau, hóa ra TÂT CẢ, tất cả những người yêu thương em không một ai không đứng bên cạnh và đi cùng em.

Em 23, em không còn nhỏ để người khác bắt nạt, giờ thì em cũng ước xem có ai đó đến bắt nạt em một lần. EM chưa từng “đau” nên cái cảm giác “đau” như thế nào em không hiểu, chính là không cảm nhận được. Bạn bè em có đứa giờ hạnh phúc viên mãn. Em cũng mong 23 cho em một điều bất ngờ nhỏ nhoi vậy là đủ.

Em 23, em chắc là mình sẽ không còn ngây ngô nữa, em không muốn ngây ngô mãi nữa, em giờ lớn hơn rồi. Khi em hiểu, ở tuổi 23 chẳng ai ngây ngô mà có thể có được một con đường đi đúng hướng. Em 23 nghĩa là em sẽ không còn như trước, em biết rằng: em sẽ phải tự lo lắng cho em, rồi em lo cho gia đình của em nữa đấy. Đừng sống như đứa trẻ mãi hoài không lớn thế em ạ! Ai rồi cũng đến lúc nhận ra mình là ai hết cả đấy! Em chính em chứ không một ai thay đổi được thế giới thực của em.

 Em 23, Em của Kim của Cự. Em chọn cho em nhiều lối đi nhưng rút cuộc chỉ có một lối để về. Ừ thì đôi khi quyết định thật là khó, chỉ mong là em DÙNG TẤT CẢ VẬN MẠNG CỦA EM ĐỂ ĐÁNH ĐỔI MỘT LẦN CHO CUỘC ĐỜI.

23 cho cô gái mạnh mẽ, em không khóc khi buồn nhưng không có nghĩa là em không buồn. Một thời gian dài, em sống khép kín cho thế giới mình thu vỏ ốc. Em đôi khi lựa chọn không nói để tất cả cùng bên nhau chứ em của ngày trước EM NÓI, EM NÓI TẤT.Em vẫn nguyện là cái thùng để nghe,là cái nơi để chia sẻ. Em sợ cô đơn lắm rồi!

Em giờ đã cảm thấy trôi qua những ngày thanh xuân phơi phới nêngiờ đây em  phải sống cho hiện tai, cho quá khứ và cho cả tương lai nữa. Sống bù cho những ngày chưa được sống thực sự. Em  sẽ là cô gái đẹp nhất trong mắt những người thương yêu, trân trọng và quý mến em.

Cảm ơn tất cả đã bên em trong suốt những năm qua, cảm ơn những tình cảm quý của tất cả. Chào tạm biệt mãi mãi, tuổi 22 không thể nào quay trở về bên em. Chào luôn những nhọc nhằn em chạm tay vào ngày cuối cùng của 22. Chào đón tuổi 23 thực sự cho cô gái Huế thôi nào! TUỔI 23 HẠNH PHÚC NHÉ EM! CHÚC MỪNG EM ĐÃ GIÀ VỀ TUỔI, TRƯỞNG THÀNH VỀ TÂM HỒN ! CHÀO EM ĐẾN VỚI THẾ GIỚI THỰC SỰ !

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN