Khi bắt đầu một mối quan hệ, cả hai sẽ dần định hình được tình cảm của nhau, sự quan tâm và khao khát thấu hiểu lẫn nhau, và rồi trong tâm trí sẽ hiện lên những viễn cảnh tràn đầy màu nắng. Sự khởi đầu luôn chỉ đơn giản bởi chữ "yêu", sự rung động mạnh mẽ nhất của tuổi thanh xuân và mình đón nhận nó mà chẳng hề có bất kì sự chi phối lí trí nào khác. Nhưng hơn ai hết chúng ta đều hiểu rõ rằng, để có thể mỉm cười và nắm tay nhau đi qua năm tháng, với những cái ôm và nụ hôn vào ngày kỉ niệm, đôi khi cũng là một sự thử thách.

  Điều tuyệt vời nhất khi yêu lúc còn trẻ đó là sự chân thành, những cảm xúc chân thực nhất được gửi đến nhau, mình đến với nhau mà không cần đính kèm bất kì lí do và những giá trị vật chất vẫn chưa quá quan trọng. Nhưng chính cái lúc mà vật chất vẫn còn mơ hồ ấy thì những giá trị tinh thần lại cần được trân trọng, những cái nắm tay thật chặt mỗi khi ta nói lời yêu ai đó, không chỉ là những cái đan tay đơn thuần, mà đó là khi nắm tay và đi qua một quãng đường đủ dài với đầy ắp sự không hoàn hảo, cả hai trở nên tự tin hơn để gửi gắm niềm tin và sự tôn trọng lên nhau. Anh và em có thể chưa hoàn toàn trưởng thành nhưng cũng đủ lớn để không quá ích kỷ và trẻ con và học cách lắng nghe và tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc nghiêm túc của nhau, khi mà cái tôi của mỗi người không còn quá lớn, vì suy cho cùng, suy nghĩ tuy là từ hai cá thể nhưng khi mình là của nhau, lại chẳng thuộc sở hữu của riêng ai. Mình có thể không phải lúc nào cũng đồng bộ về suy nghĩ, nhưng em biết không, trong sự tương phản ấy anh có thể hiểu em được nhiều hơn, thấy được những điều dễ thương mỗi khi mình ở cạnh nhau, chỉ anh được thấy chứ không phải ai khác. Và điều khiến anh thấy vui nhất về mối quan hệ này là chúng ta được là chính mình, không cần thêm bớt bất kì điều gì giả tạo, chúng ta tôn trọng nhau và đón nhận tất cả những gì là của nhau, và anh sẽ không bao giờ khiến em phải vì anh mà thay đổi những gì vốn là con người em. 

 Khi yêu nhau, anh luôn sẵn sàng và cố gắng chia sẻ cho em mọi điều về những câu chuyện xung quanh cuộc sống của anh. Em sẽ là người bạn thân nhất của anh và chúng mình sẽ luôn gần bên nhau mỗi lúc buồn vui hay giận hờn. Nhưng em à, mỗi người chúng ta vẫn nên có những khoảng lặng cho riêng mình, có những điều trong cuộc sống, trong tâm tư mà đôi khi giữ lại cho riêng bản thân mình lại là cách tốt nhất, Điều đó không có nghĩa là anh không tin tưởng em hay không tôn trọng mối quan hệ của chúng mình, chỉ là đôi lúc có những điều chỉ mình bản thân mình hiểu và suy nghĩ, anh ghét khi phải áp đặt những suy nghĩ phức tạp và rối mù lên cả em nữa, anh tin rằng mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó. Anh không thể đưa FB hoặc Instagram của mình cho em, điều đó cũng không có nghĩa là anh đang giấu diếm điều gì, anh yêu em và những cảm xúc của anh đối với em là hoàn toàn nghiêm túc và em có thể nhận thấy điều đó sau những gì mình đã cùng nhau trải qua, anh chỉ nghĩ rằng ngoài nhau ra mỗi chúng ta đều có cuộc sống của riêng mình với những mối quan hệ khác, những mối bận tâm khác phải lo nghĩ và thật chẳng hề hay ho gì khi cứ liên tục đặt bản thân vào một áp lực khủng khiếp giữa những nghi ngại và ngờ vực. Anh yêu em là thật, toàn bộ những câu chuyện giữa chúng ta là sự thật, và lòng tin hình thành và kết thúc cũng bởi sự thật, vì tình yêu khi mình còn trẻ vốn dĩ đẹp bởi sự vô tư, chúng ta lại tiếp tục cầm thật chặt tay nhau, cùng một niềm tin vững chắc chúng mình sẽ lại đi tiếp trên những con đường không bằng phẳng. 

 Cuối cùng, anh chỉ muốn nói với em rằng, tình yêu luôn gây ra sự mất thăng bằng, và chính niềm tin và sự tôn trọng nhau sẽ giúp chúng ta cân bằng nó. Tình yêu vẫn sẽ đến với ai có hy vọng dù từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN