Cách đây khá lâu, người ta ngán ngẩm với thông tin mấy cô bé, cậu bé học cấp 3 thần tượng một bạn thanh niên sống không đúng chuẩn mực đạo đức và pháp luật mà hầu như ai cũng biết mà tôi không cần nêu tên, cách đây vài hôm, báo đưa tin một sao hàn là thần tượng của biết bao thế hệ, tầm vài chục nghìn người, có thể hơn, đang kinh doanh tụ điểm có hoạt động mại dâm, và mới hôm qua đấy thôi, một cô diễn viên lên báo khoe hạnh phúc với đời, dù hạnh phúc ấy là chiếm đoạt từ người khác, bây giờ là thời đại của xã hội loạn lạc hơn cả những năm chiến tranh hay sao?

Người ta cơm no rượu say rồi, người ta chỉ sống cho bản thân mình thôi, họ sống không cần phải nhìn xã hội, không cần phải nghĩ đến người khác nữa rồi!

Đúng như một số bạn nói, đó là hạnh phúc của họ, chúng ta đừng mang quan điểm cá nhân của mình ra để lên án họ, không sai, nhưng có ai đặt mình vào trường hợp người vợ kia không? nếu người chồng mình hết mực yêu thương mà có người khác, yêu người khác, công khai và còn khoe mẽ hạnh phúc trước mặt mình, bạn nghĩ sao?

Nếu người chồng đó không phải ai khác mà là bố của bạn? nếu người vợ không phải ai khác mà là mẹ của bạn? thì bạn cảm thấy thế nào?

Đúng là tình yêu là thứ không thể nói trước được, không ai có thể cấm cản bạn rung động trước một người đã có nửa kia hay rung động với một người khi bạn đã có gia đình, nhưng, bạn muốn đến với người kia, hãy chấm dứt với cuộc tình đi trước, rồi mới đến với người sau, đừng nhập nhằng! có thể người ta không đánh ghen với bạn, cũng có thể người ta cũng không cần ghen làm gì, vì cả bạn và chồng cô ấy không đáng để ghen, có thể vì yêu nên cô ấy chấp nhận có người thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình mình, cũng có thể cô ấy coi thường bạn, bạn không đáng để cô ấy suy nghĩ đến. Vậy đấy, thực ra, bạn trong mắt người ta chẳng là gì cả! Người ta chỉ mất đi lý trí khi bạn động đến tình cảm của họ thôi, chỉ có quan tâm mới gây ra những câu chuyện đánh ghen nực cười, khi người ta không cần quan tâm đến bạn, hay người đàn ông của bạn, hai người có làm gì thì họ cũng không quan tâm đâu! Đừng tự mình huyễn hoặc hạnh phúc của mình nữa!

Bạn là người thứ ba bạn có gì đáng tự hào sao? bạn tự hào vì người vợ kia không đánh ghen trong khi bạn chiếm trọn chồng của họ? bạn tự hào vì chồng của chị kia chuyển sang ở hẳn với bạn chứ không ngày nọ ngày kia? bạn tự hào vì người ta vẫn đi chơi vui vẻ chung với họ sao? vậy thì bạn cứ vui với hạnh phúc của bạn đi, chứ đừng có rêu rao hạnh phúc của bạn để lũ trẻ con chưa hiểu chuyện bắt chước theo bạn!

Bây giờ là thời đại của sự loạn lạc, hot girl trước đây để chỉ những cô nàng xinh đẹp, giỏi giang, đa tài đa nghệ thì nay đã trở thành từ phổ thông, dùng chung cho cả những cô nàng thích khoe thân, ừ thì em đẹp em khoe, chị ngắm thôi em à, hôm trước chị vô tình nghe ai đó nói như thế này, em có muốn nghe không? Hơi thô tục, nhưng là thật, người đó nói, không hiểu tụi nó chụp hình khoe cho ai xem, sau này con trai nó dùng hình nó để *** thì cảm thấy thế nào?

Tại sao phải có chuẩn mực đạo đức? tại sao phải có kính trên nhường dưới? tại sao phải có lề thói? Miệng đời em không cần phải bận tâm, nhưng hãy sống sao cho có trách nhiệm với bản thân mình chứ đừng để sau này già rồi, em hối hận muộn màng, con người ai cũng có sai, thậm chí sai rất nhiều, nhưng có những cái sai lưu lại mãi mãi, có những cái sai người ta sẽ mau chóng thứ tha cho em!

Trước đây người ta nói chết vinh còn hơn sống nhục, bây giờ có vẻ là người ta thích sống nhục cho đời nhớ ta hơn!

Hỡi những cô gái hiện đại ngoài kia, hãy làm người đến sau chứ đừng làm người thứ ba, em có thể chọn là người hàn gắn vết thương cô gái trước để lại trong tim người đàn ông của em, đừng làm người thứ ba chen chân vào cuộc sống của người khác, bởi, sự đổ vỡ của tình yêu cũ, vốn không nên bởi em mà ra, dù cho người ấy và em có rung động say nắng nhất thời, thì hãy nghĩ suy đi, hãy chấm dứt với tình cũ đã, rồi hẵng đến với nhau, đừng làm người thứ 3, hãy nghĩ đến con em, cha mẹ em, bản thân em, đừng để con em quay lại nói em, mẹ có tư cách gì mà dạy con!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN