Bạn hằng ngày có vào facebook không? có thấy các mẹ bỉm, các em sinh viên bán hàng onl?

Mẹ bỉm nào cũng ham kinh doanh cái gì đấy để kiếm thêm chút đồng ra đồng vào thêm vào bỉm sữa cho con, đôi khi tôi tự hỏi, các chị kinh doanh thế, các anh ở đâu?

Có phải các anh đang mưu sinh, kiếm tiền phụ vợ nuôi con?

Có phải các anh đang trông con, nấu cơm, phụ vợ bán hàng?

Hay là các anh đang cà kê chỗ làm, chơi nốt ván game đang dở?

Đang tụ tập đàn đúm với hội "bạn nhậu" tuần mấy cữ mà các anh nghĩ các anh cần phải được đi chơi, vì ở nhà ru rú mãi sao được?

Buổi sáng dậy các anh có nghĩ, sáng nay vợ anh gì, con ăn gì, con mấy giờ đi học? hay các anh chỉ biết vác điện thoại lên vai, rủ rê bạn hữu ăn sáng ở đâu đó, và đi làm?

Buổi chiều về các anh có phụ vợ việc nhà không? hay là các anh đi chơi, cà kê hết chỗ này đến chỗ khác với lý do anh đi tập gym cho khỏe, anh đi chơi thể thao cho khỏe, vậy vợ anh, chắc là không cần khỏe, nhỉ?

Phụ nữ bươn chải, đàn ông ở đâu?

Lúc các anh đói bụng giục cơm nước, có nghĩ đến vợ ở nhà tất bật con cái nhiều việc, còn anh đi chơi về không?

Lúc các anh đưa lương cho vợ, có vui vẻ không? hay là đưa vẻ hằn học?

Nếu các anh không có ý muốn xây dựng gia đình, vun vén gia đình, thì đừng nên tiếp tục cuộc sống gia đình nữa, sống độc thân đi, thực ra, đối với những người không phụ giúp vợ con, lúc đau ốm cũng như khỏe mạnh, thì vốn, vợ con anh không có anh lại sống khỏe hơn.

Đừng nói tôi tiêu cực, ngoài kia rất nhiều ông chồng thành đạt, hằng ngày vẫn phụ vợ trông con. Ngoài kia còn rất nhiều người bản lĩnh, không bắt vợ phải mưu sinh khó nhọc khi mình còn thời gian nhàn rỗi chơi bời.

Đừng nói với chúng tôi rằng các anh cần chơi, con người sinh ra bình đẳng lắm, cũng 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, cũng ngày 8 tiếng đi làm kiếm cơm, anh muốn đi tụ tập bạn bè, vợ anh cũng có nhu cầu đó, anh muốn đi chơi cho thoải mái đầu óc, vợ anh cũng có nhu cầu đó, đừng ích kỷ sống vì bản thân mình, đừng tưởng anh là cái rốn của gia đình, thực ra, vợ anh thương anh nên không nói ra, chứ chắc gì cô ấy đã hạnh phúc, vui vẻ?

Gia đình hạnh phúc vui vẻ chỉ khi cả gia đình cùng yêu thương và hướng về nhau, nghĩ cho nhau, cùng nhau làm việc và cùng nhau hưởng thụ, chứ không phải một người cứ lầm lũi, cố gắng, chắt chiu, để người kia sống hưởng thụ....

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN