Có người nói tôi là một người dè dặt ít nói, có người lại nói tôi trầm tĩnh, lạnh lùng, khó đoán tâm tư; cũng có người lại bảo tôi nói nhiều, hài hước. Rốt cuộc tôi là người như thế nào? Vậy thìphải xem mối quan hệ giữa tôi và bạn ra sao.

Có người nói tôi là một người dè dặt ít nói, có người lại nói tôi trầm tĩnh, lạnh lùng, khó đoán tâm tư; cũng có người lại bảo tôi nói nhiều, hài hước. Ruốc cuộc tôi là người như thế nào thì phải xem mối quan hệ giữa tôi và bạn ra sao. Thực sự mỗi người đều có rất nhiều mặt, bạn nói bạn hiểu người đó, vậy bạn hiểu được bao nhiêu? Đến đôi khi tôi còn không hiểu được bản thân mình thì nói gì tới người khác.

Ai hiểu ai được bao nhiêu?

Người ta nói về tôi với nhiều tính cách khác nhau bởi vì mỗi người đó đều tiếp xúc với tôi ở một vai trò khác nhau. người quen biết khác, người biết nhưng không quen khác và cả bạn thân cũng khác. Tôi nhớ có người từng nhận xét về tôi khi chúng tôi mới gặp mặt lần đầu và chưa có bất kỳ sự tiếp xúc nào trước đây, họ nói nghe như có vẻ họ rất hiểu tôi, thì ra họ "quen" tôi qua mạng xã hội. Thật ra đôi khi tôi thấy mạng xã hội rất hay, cũng rất có ích. Nhưng đa phần tôi thấy người ta dùng mạng xã hội để phô ra những gì tốt đẹp nhất về con người họ, mà đâu phải cái gì cũng đúng. Tôi có rất nhiều bạn, có người ngày nào cũng đăng ảnh hay một cái status gì đó rồi chỉ chờ người ta bình luận rồi like, tôi thấy điều đó thật lãng phí thời gian. Tôi có một đứa bạn thỉnh thoảng lại đăng một cái status lên facebook, mà đối khi đọc tôi cũng chẳng nhận ra đó là bạn mình. Họ nói họ thích hồ gươm, thích đi dạo đường phố và thích cả mùi hoa sữa quen thuộc nhưng tới khi tôi rủ thì học lại chẳng đi. Tôi hay đi lang thang một mình ngoài đường vào mỗi tối và những lúc như thế họ lại nói tôi rảnh, ừ thì rảnh thật. Thế đấy, họ chỉ đăng lên rồi bỏ đấy, chứ chẳng bao giờ rời giường để thực hiện nó. Tôi còn có một đứa bạn khác, đôi khi mới đăng một bài, mỗi lần đăng chỉ toàn ảnh đi chơi với bạn, nhìn qua thì trông có vẻ là một cô nàng ham chơi nhưng không phải, chính người đó lại có những sở thích giống tôi, thích dạo phố cũng thích hồ gươm, đôi lúc lại trầm tư suy nghĩ.

Ai hiểu ai được bao nhiêu?

Vậy đấy cái gọi là "quen" qua mạng xã hội thật chẳng đáng tin tưởng chút nào. Vì thế tôi không thích làm quen bằng cách đó, cho nên mỗi người nhắn tin cho tôi tôi đều lảng đi nếu như tôi chưa từng biết người đó trước đây, có thể cũng vì thế mà tôi bỏ lỡ cả những người tốt chăng? Tôi không biết nhưng tôi nghĩ là tôi nên làm vậy. Để hiểu một người cần rất nhiều thời gian, và chuyện gặp mặt bao nhiêu lần đi nữa cũng là không đủ, cho nên khi bạn nghe nói về một ai đó thì cũng đừng tin nhiều quá vì có lẽ ở người đó còn nhiều điều không phải ai cũng nhìn thấy.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN