Có người nói mùa đông là mùa của chết chóc, lạnh lẽo. Tôi không biết tại sao họ lại nói vậy? Chết chóc ư? Nhưng tôi thích. Có lẽ họ chưa từng đi giữa trời đông và cảm nhận nó một cách thực sự. Có những cái nắm tay chỉ mùa đông mới thật khác biệt, có những cái ôm chỉ mùa đông mới thật sự ý nghĩa hay có những chuyến đi chỉ mùa đông mới ấm áp.

Có lẽ trời đã bắt đầu vào đông, cái se lạnh đôi khi khiến tôi rùng mình một cái nhưng vẫn thật dễ chịu! Tôi thích chút ấm áp, nắng nhẹ của mùa xuân, những cơn mưa rào bất chợt của mùa hè và cái se lạnh của mùa thu nhưng hơn cả tôi vẫn dành cho mùa đông một tình cảm đặc biệt, tôi thích ra đường khi trời thật lạnh, cũng thích đắp chăn nằm ở nhà cả ngày, lạ thật, tôi chẳng thích một cái gì cố định cả. Nhưng có một điều chắc chắn là tôi thích mùa đông.

Vào mùa đông, những cái nắm tay và những cái ôm trở nên thật đặc biệt...

Có nhiều người hỏi tôi tại sao lại thích mùa đông vì đa số mọi người đều thích mùa xuân hay mùa thu hơn. Vốn dĩ tôi là người thích những thứ rõ ràng, nóng hoặc lạnh chứ không phải là ấm hoặc mát, cũng như màu sắc cũng vậy tôi thường thích những màu có gam đậm.thế đấy!

Lúc này tôi lại muốn mua một cuốn sách và nghiền ngẫm nó, hay một ly cafe nóng cũng không tệ. Mùa đông ập đến thật bất ngờ cũng như tôi, đọc sách hay cafe trước đây tôi vốn không thích nên cũng chưa từng thử, vậy mà không biết tôi đã thay đổi từ bao giờ. Tôi không cho đó là tốt hay không tốt, chỉ nghĩ là thích thì làm.

Vào mùa đông, những cái nắm tay và những cái ôm trở nên thật đặc biệt...

Có người nói mùa đông là mùa của chết chóc, lạnh lẽo. Tôi không biết tại sao họ lại nói vậy? Chết chóc ư? Nhưng tôi thích.

Có lẽ họ chưa từng đi giữa trời đông và cảm nhận nó một cách thực sự. Có những cái nắm tay chỉ mùa đông mới thật khác biệt, có những cái ôm chỉ mùa đông mới thật sự ý nghĩa hay có những chuyến đi chỉ mùa đông mới ấm áp. Tôi đã từng thấy mọi người vội vã về nhà để tránh những cơn gió lạnh buốt, từng thấy những đứa bạn của tôi kêu ca về cái lạnh, cũng từng vì lạnh cắt da mà được nghỉ học. Tôi lại không vui mặc dù biết cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Cũng như đa số mọi người thích mùa thu nhưng tôi thì không!

Vào mùa đông, những cái nắm tay và những cái ôm trở nên thật đặc biệt...

 

Tôi tự hỏi giờ này năm ngoái tôi đang làm gì nhỉ, có lẽ tôi nhớ nhưng chẳng muốn viết ra. Năm nay tôi " rảnh rỗi" hơn trong một số việc, nhưng lại bận rộn ở một khía cạnh khác. Deadline, bài tập, kiểm tra cứ đến một cách dồn dập, tôi chẳng còn thời gian mà xem phim hay lướt facebook cả ngày. Cho dù là có thời gian tôi cũng chỉ dành để xem tin tức hay đọc báo một tí.

Tôi chỉ online facebook khi có bài tập nhóm hoặc xem một vài thông báo ở trường lớp, đôi khi lượt một lượt, đọc một vài cái tiêu đề của một vài bài viết hoặc trả lời một vài tin nhắn của bạn bè, thế thôi! Chỉ như vậy cũng đủ bận rộn rồi! Tôi ước mình có một ngày nghỉ, để làm một số việc tôi thích, gặp một vài người lâu rồi chưa gặp, rồi suy tư một tí. Có lẽ bây giờ là không thể nhưng tôi nghĩ sẽ nhanh thôi...Mùa đông- mùa của bận rộn!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN