Có một mối quan hệ mà cả hai chúng ta đều sai rất sai. Em yêu người đàn ông có vợ. Hay đớn đau mà nói rằng danh phận em gắn liền với hai chữ "bồ nhí". Dẫu biết vậy cớ sao em vẫn không thể dừng lại? Em vẫn không thể dừng yêu anh?

Em tự trói mình trong nỗi dằn xé khi vun vén mối quan hệ hơn hai năm với ngườiđànôngđã có vợ. Em tự hỏi mình không biết bao nhiêu lần rằng anh có gì hấp dẫn để em cam tâm tình nguyện làm người thứ ba?. Anh không giàu có, không đẹp trai. Anh chỉ có tài ăn nói thật duyên đủ làm em quên đi những phiền muộn trong đời. Em dằng co giữa lý trí và cảm xúc. Lý trí bảo em dừng lại, cảm xúc lại dỗi hờn em, bảo em hà cớ gì phải ngừng yêu anh.

Em chẳng có gì khi bên anh, một người đã có gia đình. Có chăng là cuộc hẹn lén lút, phải trốn thành phố cách xa hàng nghìn cây số, đủ để tung tăng nắm tay nhau mà không thấy thẹn thùng. Có chăng là những ngày kỉ niệm, em xếp sau vợ anh vào những đêm tối muộn trao vội nụ hôn cuồng nhiệt mặn nồng. Có chăng là những lúc anh giấu em bảo rằng anhđi công tác nhưng thực chất anh đang nồng ấm bên một cô gái danh chính ngôn thuận hơn em. Em chẳng có gì ngoài tình yêu lén lút và chắc chắn bị người đời lên án.

Em đã đếm không biết bao nhiêu lần em tự bắt bản thân dừng lại. Bạn bè khuyên em, ba mẹ can ngăn, thậm chí họ còn tìm đến anh để nói phải trái. Thế mà bỏ lại tất cả, chúng ta lại vẫn tiếp tục đi trên lối mòn chẳng dẫn về đâu. Em nói với con bạn thân em chừng chục lần, nay là ngày em chia tay anh. Và rồi em chẳng nói được với anh câu nào, em sợ rơi những dòng nuớc mắt nghẹn ngào và đầy sợ hãi. Em trách bản thân yếu đuối và ngu xuẩn đến mức để mình thua thiệt chỉ vì một nguời đàn ông quá đỗi bình thường như anh. Rồi lại cố gắng tưởng tượng những ngày tháng không có anh em phải sống thế nào. Những kỉ niệm còn bỏ ngõ, những câu chuyện kể chưa hồi kết, những ước mơ dở dang mà cả hai chúng ta từng ngày dệt nên bao hy vọng...

Dẫu biết mối quan hệ này rất sai nhưng vì sao em không thể dừng lại?...

Để viết những dòng này, em đã bao lần nghĩ suy, bao lần mỏi mong những điều ngớ ngẩn nhất trên đời. Thậm chí, em từng nghĩ biết đâu, chỉ biết đâu thôi, anh sẽ ly dị vợ và chọn em. Nhưng emơi em, em sai rồi. Em đã sai, rất sai. Em đã mù quáng tin rằng anh yêu em nhiều hơn vợ. Em mù quáng vào những lờiước hẹn lầm lỡ mà mãi có bao giờ thực hiện được đâu Nếu anh yêu em nhiều hơn vợ, anh có chấp nhận một lần sai rất sai ấy,để chọn em hay không? Anh có đủ dũng cảm từ bỏ người vợ đã trải qua năm tháng thăng trầm để có được nhau hay không? Người vợ mà anh từng tuyên thệ dẫu có đớn đau bệnh tật cũng yêu côấy suốt đời.

Dừng lại em ơi. Lý trí gào thét với em. Nhưng dừng lại sao đây khi tình yêu của em dành cho anh không hề có lỗi?. Cảm xúc trào dâng nỗi tuyệt vọng khôn cùng. Nước mắt em rơi, nỗi đau về một cuộc tình không bao giờ có một chỗ dành riêng cho em đến bao giờ mới kết thúc? Đến bao giờ nụ cười của tuổi xuân xanh mới trở lại trên đôi môi em?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN