Cô gái à, sao em không tâm sự với người em thương? Em nói với tôi rằng "Em biết được anh ấy sẽ nói câu gì sau khi nghe em kể lể, anh ấy sẽ lại nói, anh mệt mỏi vì em quá". Trên đời này có ai hoàn hảo đâu em. Và thật sự nếu chỉ một câu nói đơn giản như vậy mà khiến em có thể hết tự ti, giúp em tự tin lên, thì bác sĩ tâm lý thất nghiệp hết rồi em nhỉ? Thế nên, em cứ thở dài nếu em muốn. Hay là, em giả vờ ngất đi một lúc cũng được nếu như em cảm thấy mỏi mệt quá chừng.

Gửi em, cô gái chưa tự tin...

Em có xinh hay không, tôi biết em rõ điều này hơn ai hết. Dẫu rằng người ta có yêu em thật lòng đến mức thế nào đi chăng nữa, thì người ta cũng thích ngắm nhìn những cô gái xinh đẹp hơn em, chỉ luôn theo dõi một cô hotgirl nào đó dù cô ấy không hề có tình cảm với người ta. Đã từng ngôi im lặng một góc chỉ quan sát mọi người trong một CLB nào đó, chỉ vì em cảm thấy mình như bị bỏ rơi. Đã từng như thế rất nhiều lần rồi, phải không em?

Cứ ngất đi một lúc, nếu em cảm thấy mệt mỏi quá chừng...

Tôi hiểu em đã và đang mệt mỏi như thế nào, khi mà cả ngày hôm nay, em chẳng giống là em. Em mất tập trung khi tới giảng đường, em ném luôn cái gương duy nhất vào sọt rác, thứ mà đứa con gái nào cũng cần phải có và tôi buồn một điều rằng, em không cười, dù chỉ là một cái nhếch môi, em cũng chẳng buồn nói chuyện với tôi nữa. Em là một cô gái nói nhiều, tôi nói thế này cho em dễ hình dung, em trong mắt tôi giống như một cái radio, nói không biết điểm dừng với cái đầu chất đầy idea tưởng tượng. Em đang nghĩ điều gì vậy?

Cứ ngất đi một lúc, nếu em cảm thấy mệt mỏi quá chừng...

Nửa đêm hôm qua, mưa lớn, sấm sét bên tai em. Tôi biết, em sợ, rất sợ. Tôi biết, em co ro nằm im lìm trong cái chăn mỏng manh như con Tê Tê bé nhỏ. Em khó ngủ, nhưng lại chẳng dám thò tay lấy kính hay dù em biết cái điện thoại đang rung lên từng đợt. Em cứ như một chú Tê Tê cho đến lúc em ngủ quên. Sao sáng nay tỉnh giấc, em không nói điều gì với tôi?. Em xa lạ lắm, em biết không?

Cô gái à, sao em không tâm sự với người em thương?

Em nói với tôi rằng "Em biết được anh ấy sẽ nói câu gì sau khi nghe em kể lể, anh ấy sẽ lại nói, anh mệt mỏi vì em quá".

Cứ ngất đi một lúc, nếu em cảm thấy mệt mỏi quá chừng...

Tôi biết vì sao người ta lại nói như vậy với em, bởi vì ngay cả bản thân tôi cũng cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi mệt vì không biết làm sao để kéo em ra vũng bùn tự ti ấy. Nhưng mà tôi cảm nhận được em đã và đang phải chiến đấu nội tâm nhiều như thế nào. Trên đời này có ai hoàn hảo đâu em. Và thật sự nếu chỉ một câu nói đơn giản như vậy mà khiến em có thể hết tự ti, giúp em tự tin lên, thì bác sĩ tâm lý thất nghiệp hết rồi em nhỉ? Thế nên, em cứ thở dài nếu em muốn. Hay là, em giả vờ ngất đi một lúc cũng được nếu như em cảm thấy mỏi mệt quá chừng.

Em đừng khóc thầm khi mệt mỏi nữa, cũng đừng giở cuốn nhật kí ra, rồi thở dài, rồi chẳng viết gì, hãy kể với tôi nha em, tôi sẽ bên em, lắng nghe em, lắng nghe trong im lặng. Hôm nay, dừng lại mọi việc, em đọc bài viết của tôi, và nghĩ xem, bao lâu rồi em không viết nhật kí, em bỏ bê không nói gì với tôi đã nhiêu ngày rồi.

Em vẫn vậy, vẫn chỉ là em, một người con gái, không sắc, không tài. Vẫn là một người con gái cứ chơi vơi giữa cuộc đời.
-GN-

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN