21 tuổi- chẳng đủ mạnh mẽ để khác biệt, chẳng đủ cứng rắn để đối diện, chẳng đủ rộng mở để yêu thương... Bạn bè tôi có đứa đã được gia đình chỉ cho 1 con đường, sẵn sàng chỉ chờ bước đến. Có đứa hài lòng chấp nhận đi trên con đường ấy, có đứa cá tính muốn bước đi trên chính đôi chân của mình nhưng rồi lại chập chững quay đầu.

Phải làm gì đây? Phải làm gì bây giờ khi mà mọi thứ trong cuộc sống sao thấy mơ hồ, chênh vênh quá. 21 tuổi chẳng nhỏ bé để mơ mộng không suy nghĩ, chẳng thể cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, chẳng thể cứ đứng yên trong khi cuộc sống ngoài kia đang vội vã từng ngày.

Bạn bè tôi- có đứa đã được gia đình chỉ cho 1 con đường, sẵn sàng chỉ chờ bước đến. Có đứa hài lòng chấp nhận đi trên con đường ấy, có đứa cá tính muốn bước đi trên chính đôi chân của mình nhưng rồi lại chập chững quay đầu.

21 tuổi - chẳng thể cứ sai đi vì cuộc đời cho phép...

Bạn bè tôi- có đứa cố gắng, nỗ lực để đạt được những mục tiêu nó đặt ra, để có được vị trí và chỗ đứng tại nơi thành phố đầy bon chen lạnh lùng. Biết điều đó nhưng vẫn hạnh phúc vì điều đó.

Bạn bè tôi- có những đứa chịu an phận. "Ừ! Mặc kệ! Đằng nào học xong cũng lấy chồng"- rồi phó mặc bản thân minh cho một điểm tựa mà tự mình cho rằng nó sẽ vững chắc cả đời.

Bạn bè tôi- có những đứa hiền hoà, hồn nhiên sống cho hôm nay, mà chẳng lo âu rằng ngày mai sẽ như thế nào. Nhiều khi cũng muốn chẳng để tâm nhiều đến ngoài kia ra sao, đến người ta như thế nào, muốn bỏ tất cả đi, hờn dỗi cả thế giới để một mình tìm được sự bình yên.

21 tuổi - chẳng thể cứ sai đi vì cuộc đời cho phép...

Nhiều khi muốn cất cánh bay lên nhưng rồi lại chậm chạp ở lại. Nhiều lúc yêu thương ai đó mà chẳng dám nói ra. Nhiều lúc ghét bỏ, tức giận mà nén lại trong lòng. Nhiều lúc đặt thật nhiều quyết tâm, thật nhiều hy vọng nhưng rồi chẳng thể thực hiện được. Ngay cả bản thân cũng muốn ghét bỏ.

21 tuổi- chẳng đủ mạnh mẽ để khác biệt, chẳng đủ cứng rắn để đối diện, chẳng đủ rộng mở để yêu thương...

21 chênh vênh !

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN