Quá khứ như những cơn mơ rồi một ngày cũng chìm đắm vào quên lãng.. Kẻ mà ta từng yêu đến quên mình một ngày cũng sẽ thành "người cũ".. Rồi cũng sẽ phủ bụi mờ.. ta sẽ yêu chồng ta và sinh ra đứa con kháu khỉnh. Vậy thì có lý do gì mà ta không mỉm cười bước tiếp.. Tương lai chẳng phải tươi đẹp lắm sao.

Cô - 27 tuổi, chưa chồng và đang chóng vánh bên mối quan hệ chả biết đi tới đâu của mình. Chẳng phải vì gia đình, càng không phải vì tiền bạc, mà đơn giản vì tình yêu của cô ngắn ngủi.. "ừ.. chán thì chia tay thôi". Mọi mối tình trước đây của cô đều "không lâu dài" và .. có "kết thúc rõ ràng". 

Số phận.

Cô yêu..yêu nồng nhiệt nhưng cũng đủ mạnh mẽ để từ bỏ. Cô từ bỏ vì họ chẳng hợp với cô,vì họ phản bội cô, vì cô hết yêu và vì nhiều lý do khác mà "chỉ người trong cuộc mới hiểu". Với cô, chuyện có chồng hay không, không quan trọng.. quan trọng sống như thế nào để vui vẻ, để hạnh phúc.

Hôn nhân vốn không phải là kết thúc của tình yêu mà là con đường hạnh phúc.. là cô sẽ phải đi, phải trải nghiệm và tìm bình yên,niềm vui cho mình. Vậy nên việc có một tấm chồng chỉ để chứng minh với mọi người rằng "tôi không ế" và "tôi khôn ngoan trong tình yêu".. đó không phải cách sống của cô. Cô sống để cô hạnh phúc, không phải để xã hội hài lòng.

Chuyện trinh tiết hay giữ gìn gì đó khi yêu với cô mà nói.. chẳng có trong từ điển của cô. Cô yêu, yêu hết mình, với cô tình dục là tinh hoa của tình yêu.. là cô được yêu, được sống hết mình mà chẳng phải lo sợ, chẳng ngần ngại cho đi yêu thương, trao nhau những cảm xúc thiêng liêng nhất. Cô vẫn bướng bỉnh và phá bĩnh như thế dù trong bất kì lĩnh vực nào. Cô sẽ không làm những gì người ta muốn mà chỉ làm những điều mình thích, mình cho là đúng. Xã hội bảo cô sai, bảo cô khờ dại.. nhưng cô hạnh phúc, còn họ đang lo âu giùm sự hạnh phúc của cô ư? 

Cô chẳng nằm trong quy luật nào cả.. cô tự do mà. Ừ.. cô đã đánh đổi lấy tự do ấy bằng rất nhiều nước mắt. Vì chẳng phải người nào cô yêu thương cũng chấp nhận cách sống của cô và chẳng phải người nào biết chuyện của cô cũng hiểu cho cô. Cô có cần nhiều thế đâu, cô chỉ cần một người yêu thương và hiểu cô là đủ rồi.

Đàn ông theo đuổi cô cũng chẳng ít, họ đến với cô vì "cái họ muốn", nhưng tiếc cái cô cần lại là tình yêu dành cho cô. Và họ không có, hoặc có nhưng không đủ, hoặc họ muốn cái khác ở cô, không phải là tình yêu... cô vẫn một mình, là thói quen gặm nhấm nỗi buồn một mình ít chia sẻ với ai, là một mình tận hưởng những ngày lễ bằng những bộ phim kinh dị mà cô yêu thích, là mọi thứ nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống đều không có chút hương vị của đàn ông. Cô là thế.. tự do.. tự do đến cô độc.

Bạn bè bảo cô kén, người lại kêu cô cố chấp không chịu mở lòng.. chẳng phải thế.. Cô cũng từng yêu, yêu đến da diết rồi cũng vì thế mà không ít lần tổn thương.. Chỉ là cô đã không còn trẻ con, chỉ là cô cẩn thận hơn khi phải bắt đầu một điều gì đó mới mẻ.

Chắc chắn rồi cô sẽ lại yêu, sẽ lại nồng nhiệt cho một mối quan hệ mới.. Cô là con gái, con gái chẳng tự bảo vệ mình thì chờ ai...Người ta bảo "con gái mạnh mẽ sẽ luôn có quà".. Ừ.. cô sẽ chờ.. chờ một chiều bình yên mà lòng mênh mang gợn sóng, mà trái tim lại rộn ràng những nhịp đập chung.

Quá khứ như những cơn mơ rồi một ngày cũng chìm đắm vào quên lãng.. Kẻ mà ta từng yêu đến quên mình một ngày cũng sẽ thành "người cũ".. Rồi cũng sẽ phủ bụi mờ.. ta sẽ yêu chồng ta và sinh ra đứa con kháu khỉnh. Vậy thì có lý do gì mà ta không mỉm cười bước tiếp.. Tương lai chẳng phải tươi đẹp lắm sao.

con gái à, vì ta chỉ có một mình nên việc duy nhất ta cần làm là sống tốt. Đừng so đo suy nghĩ thiệt hơn, đừng muộn phiền vì những điều ta chưa có hay vì mọi người bảo ta còn chưa hoàn hảo... Con gái mạnh mẽ sẽ luôn xứng đáng với những điều tốt hơn.. Quan trọng là ta phải vui dù một mình hay đã có đôi.. Ta sống vì ta hạnh phúc..nhớ nhé con gái!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN