Dành tặng cho những ai đã, đang và (sẽ) có thể mất niềm tin vào tình yêu của mình... Các cô gái thường đa nghi vô thưởng vô phạt về chàng trai của mình, thế nhưng khi mối lo ngại ấy là thật, thì các cô gái sẽ làm gì? Khóc thật to? Khóc lặng lẽ? Gào thét tên chàng ta? Hay lại dấu những nỗi niềm đó trong lòng? Chọn cách nào là tùy ở bạn, nhưng xin đừng làm tổn thương mình quá lâu, nhớ nhé! Tại sao tôi lại nói là "quá lâu", bởi vì nếu bạn dành thời gian vật vã ấy quá lâu, vô tình bạn đánh mất cơ hội của chính mình.

" Một mối quan hệ thiếu vắng niềm tin cũng giống như việc bạn ngồi trên một chiếc xe không xăng vậy. Bạn muốn ngồi bao lâu tùy thích nhưng rồi nó sẽ chẳng chở bạn đi đến đâu cả."

Có thể đối với một ai đó, câu này là đúng trong trường hợp tình yêu của họ chẳng còn niềm tin nữa. Nhưng với tôi, câu này hoàn toàn chẳng đúng tẹo nào. Thật đấy. Nhiều lúc tôi cảm thấy nó giống như việc bạn ngồi trên một chiếc xe "full" xăng hẳn hoi, và rồi nó sẽ chở bạn đi. Nhưng đi những nơi mà bạn thật sự KHÔNG – BAO - GIỜ - MUỐN - ĐẾN!!

Tôi đã có những ngày thiếu vắng niềm tin trầm trọng như thế đấy. Nói sao nhỉ? Chuỗi ngày vật vã trong đau thương. Tim nghẹt, đầu đau, lòng như có ngàn mũi dao đang xoáy vào.

Các cô gái thường đa nghi vô thưởng vô phạt về chàng trai của mình, thế nhưng khi mối lo ngại ấy là thật, thì các cô gái sẽ làm gì? Khóc thật to? Khóc lặng lẽ? Gào thét tên chàng ta? Hay lại dấu những nỗi niềm đó trong lòng? Chọn cách nào là tùy ở bạn, nhưng xin đừng làm tổn thương mình quá lâu, nhớ nhé! Tại sao tôi lại nói là "quá lâu", bởi vì nếu bạn dành thời gian vật vã ấy quá lâu, vô tình bạn đánh mất cơ hội của chính mình.

Có ai đó đã hỏi tôi làm sao tôi có thể vượt qua được giai đoạn đó? Xin thưa tôi đã tự hỏi mình bằng một câu hỏi rất đơn giản. "Tôi làm tất cả những điều ấy để làm gì cho một tình yêu như thế?" Vâng, để làm gì cho một tình yêu ĐÃ – THÀNH – RA – NHƯ - THẾ?

Gửi cho những cô gái đang mất niềm tin vào tình yêu...

Dối trá, bội phản là chất xúc tác "giúp" cho mối quan hệ tiêu tan một cách nhanh chóng. Lúc ấy, bạn cảm thấy dường như mối quan hệ của bạn có gì đó bất bình thường. Anh ta trở nên lạ hơn thời nồng ấm, bắt đầu viện lý do của sự BẬN RỘN. Phải. Là BẬN RỘN chứ không phải là đang chơi trò DỐI TRÁ với bạn. Sự vô tâm của anh ta dành cho bạn đồng nghĩa với việc anh ta đang bận phải quan tâm một ai khác và bỏ bạn ngơ ngác lại phía sau.

Có biết không các cô gái, tôi đã từng run bật lên khi cầm trong tay chiếc điện thoại của anh ta với một đống tin nhắn từ một số máy lạ hoắc nào ấy. Là hỏi han, là quan tâm, là dành những lời có cánh cho thuê bao ấy. Trong khi đó, tôi giống như một con đần đi tin lời của anh ta rằng những lúc như thế anh ta ngủ quên, anh ta đã quá mệt sau khi đi làm về. Là bỏ mặc tôi lên tận Đà Lạt đi du lịch với ai kia, là khi tôi gọi điện thoại mà không hề bắt máy, dẫu là có thể ngồi hằng giờ để nói chuyện với người kia. Là có thể vừa ôm hôn tôi, vừa suy nghĩ về cô gái ấy. Là có ý định buông bỏ mối quan hệ gần 4 năm của chúng tôi, để bắt đầu một mối quan hệ không tên nào ấy với một cô gái đã có người yêu mất rồi.

Gửi cho những cô gái đang mất niềm tin vào tình yêu...

 

Là lả lơi, là như có cả tá cú đấm vào lồng ngực tôi bằng cú đấm của một lực sĩ. Là để tôi bơ vơ nơi đứng đợi anh ta đến rước tôi về khi chỗ học ngoại ngữ của tôi gần như đã đóng cửa. Là lúc tôi vừa đói, vừa mệt, vừa lạnh, vừa đau đứng đợi anh ta nơi góc đường tối đến u ám ấy. Là lúc tôi dựa vào tường, ngước mắt lên nhìn bầu trời chuyển đỏ sắp mưa, nhưng thực chất là để ngăn những giọt nước mắt đang chực chờ lăn dài trên má. Là đau đến nhói lòng thắt tim. Là sự đau đớn, đau lắm các cô gái à.

Tôi không biết cái cảm xúc lúc ấy tôi đối mặt gọi là cái khỉ gì nữa. Nó giống như có cả tỉ tỉ cái thắc mắc trong đầu nhưng hầu như không thể nói ra được. Là cảm thấy giống như vừa BỊ rớt từ tầng lầu thứ 20 của một tòa nhà xa xỉ nào ấy ngoài trung tâm thành phố. Là hụt hẫng, là hụt chân, là hẫng lòng. Là trong tôi chẳng còn gì để bấu víu vào nữa. Phải, chẳng còn gì để bấu víu vào nữa. Có chăng là tôi đang tự bấu vào người tôi, tự cấu vào chân tôi, tự giằng co với cái thăng bằng để tôi có thể đứng yên qua cơn "chóng mặt".

Gửi cho những cô gái đang mất niềm tin vào tình yêu...

Theo các bạn, khi BỊ đối xử như vậy, các bạn có đủ Dũng Cảm để tha thứ cho người kia?

Tôi thì thấy tha thứ cho người đó thật chẳng phải là điều dễ dàng chút nào, thậm chí đó là điều không thể. Và tôi cũng chẳng khuyên bất cứ một cô gái nào làm vậy, nếu như cô gái ấy có đủ tha thứ để thứ tha cho người đó thì thật là quá tốt. Nếu không, hãy tha thứ cho chính mình, em nhé, hãy tha thứ cho chính mình đi các cô gái ạ. Tha thứ bằng cách buông bỏ hình ảnh người ấy ra khỏi tim mình đi, hãy để cho lòng nhẹ nhàng và bình yên hơn để mình có thể bước đi tiếp. Hãy biết để lại quá khứ mà tiến tới tương lai, vì đâu đó trong cuộc đời này, ắt hẳn sẽ có một người trân quý và yêu thương ta hơn anh chàng tồi tệ kia đã bỏ em lê thê trên đường. Chắc chắn sẽ mất một thời gian đầu khó khăn với một đống thứ khó nhằn cho bản thân ta phía trước, bởi "Mảnh đất càng cằn, bông hoa càng quý" mà

Gửi cho những cô gái đang mất niềm tin vào tình yêu...

Và, hãy yêu mình nhiều hơn, ngày hôm nay phải yêu mình hơn ngày hôm qua, và ngày mai phải yêu mình hơn ngày hôm nay. Vì chẳng ai yêu bạn hơn chính bản thân bạn đâu. Bạn cứ nghĩ mà xem, so với việc bạn cứ ủ rũ cả ngày, mặt xụ, mắt sưng vù (vì khóc) và tinh thần thì cứ như mới mất ngủ mấy hôm vậy thì việc cho mình ra ngoài một ngày, dạo phố lòng vòng, ghé vào quán kem và gọi một ly siêu bự, siêu to, ăn đến mát lạnh cả cuống họng thì tôi xin bạn hãy chọn cách thứ hai đi nhé. Vì so với việc ăn kem mát lạnh đến viêm họng như thế thì việc bạn cứ ủ rũ như một nàng cú mèo như thế kia thì phí cả tuổi trẻ quá.

Gửi cho những cô gái đang mất niềm tin vào tình yêu...

 

Thật đấy, cuộc sống thì quá ngắn, thời gian thì hữu hạn, tại sao ta không tận dụng hết những khoảnh khắc ấy để yêu thương nhau mà lại dành thì giờ đó để lên lịch khóc lóc ra sao, than vãn như thế nào, ủ rũ làm sao mới quyến rũ:)))). Thôi, dừng lại được rồi nhé, xì-top lại nhé nhé. Cất nỗi buồn vào ngày hôm qua đi, chí ít là dẹp nó sang một bên đi. Bây giờ hãy nhìn về phía trước em nhé, nơi có niềm vui và hy vọng, có cả tình thương của gia đìnhbạn bè, có niềm hăng say trong việc làm của chính em, có cả ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ đang chờ em phía trước.

Đi, đi đi, bước lên đi em, cô gái nhỏ, "đi rồi sẽ đến" mà em, tin chắc rằng, cuối đoạn đường ấy, có một nụ cười bình yên đang đợi em, người mà em có thể trao cả tim mình cho họ cất giữ, người sẽ cùng em đi qua mưa nắng của cuộc đời, sẽ ở bên cạnh em không khi nào bỏ em lại đơn côi, sẽ cùng với em hoàn thiện hai chữ THƯƠNG YÊU trong tim mình. <3

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN