Nếu như tình yêu quá trống vắng. Em cùng anh say một giấc... Năm tháng vẫn trôi, yêu thì vẫn yêu. Ý trời vẫn cứ vô tình.

Nếu như tình yêu quá trống vắng

Em cùng anh say một giấc...

Em sợ ngoài kia trời lạnh quá, vô ý làm tổn thương tình cảm em dành cho anh. Ai cũng nói duyên số đến đâu cũng không thắng được thời điểm, mình gặp nhau sai thời điểm rồi. Anh có muốn cùng em mặc kệ bão bùng mà ở bên nhau không?

Anh có muốn không?

Bạn tôi quay sang hỏi người yêu. Anh chỉ nhìn cô cười, họ cùng nhìn nhau, ánh mắt ngập tràn hạnh phúc. Có một số khoảnh khắc tôi cứ mãi suy nghĩ về người thứ ba, tôi không biết họ đáng thương hay đáng trách. Đến lúc nhìn lại chuyện tình của bạn, tôi thấy đáng thương thật, làm người thứ ba phải mạnh mẽ biết bao nhiêu.

Bạn giỏi bao dung, giỏi thật nhưng cũng từng suy sụp khi biết ở nhà anh còn người phụ nữ khác, cũng từng khóc vì lỡ yêu sai người, từng đau lòng vì ngày lễ người anh ở cạnh không phải là mình. Vô số lần cô từ bỏ, vô số lần thử yêu người khác. Đúng là trên đời có những kẻ biết là sai mà vẫn đâm đầu vào, vẫn cứ sai mãi một đời. Kẻ đó thật lòng không đáng trách, hay suy nghĩ của tôi cũng giỏi bao dung như bạn mình?

Thật sự cô ấy can đảm, dám chờ, dám tin anh. Anh từ bỏ người phụ nữ của anh đến bên cô. Tôi lại không biết anh làm thế là sai hay đúng, tôi chỉ biết tình yêu không chống cự được, tình yêu sai mà mình đi đúng sẽ đau trái tim vô cùng, đau dai dẳng. Tình yêu đúng mà mình đi sai sẽ hối hận ngày này qua năm khác. Tôi lại không biết họ đúng hay sai!

Ba kiếp nữa mình gặp nhau đúng thời điểm hơn kiếp này, anh nhé?

Tối hôm trước cùng ngồi uống cafe ở một quán xa lạ nào đó. Bạn kể tôi nghe về tình yêu của mình không biết sẽ đi đến đâu, kể tôi nghe về khó khăn mỗi ngày thức giấc. Lần nào chúng tôi cũng tâm sự như thế, lần nào tôi cũng thấy bạn khóc, lần nào tôi cũng mặc kệ bạn, tôi không nhìn, cô bạn của tôi rất mạnh mẽ. Tôi không muốn nhìn bạn khóc, như vậy tôi sẽ thấy bạn thật ra cũng rất cô đơn, yếu lòng. Tôi sợ tôi sẽ không kìm được mà nói cậu dừng lại đi, sao cứ phải đâm đầu vào con đường càng đi càng tối?

Năm tháng vẫn trôi, yêu thì vẫn yêu.

Ý trời vẫn cứ vô tình.

Cô vẫn lảng tránh, anh vẫn giấu đi. Tình yêu của họ âm thầm, không phô trương, bình dị qua mỗi ngày. Tôi không biết có bao giờ cô và anh ước trái đất này chỉ tồn tại hai người họ không nữa.

Nhiều lúc cứ ngưỡng mộ, nhiều lúc lại đau lòng cho tình yêu ấy.

Bạn tôi vẫn mắt long lanh sáng rỡ khi nhắc về anh:

"Anh ấy hơn tớ nhiều tuổi như thế, giúp đỡ, yêu chiều tớ rất nhiều".

Tôi nghe câu đó liền nghĩ, không biết anh có nhắc về bạn tôi với tâm trạng bình thản nhưng ánh mắt vẫn tỏ vẻ hạnh phúc thế không? Không biết anh có nói với ai rằng "Em ấy nhỏ tuổi hơn mình nhiều nhưng lại mạnh mẽ đi cùng mình suốt bao năm tháng dông bão" không?

Ba kiếp nữa mình gặp nhau đúng thời điểm hơn kiếp này, anh nhé?

Anh cười rất duyên, dáng dấp giọng nói đều là của những người đàn ông từng trải. Mọi thứ bên ngoài anh là tính cách vui vẻ hòa đồng của thanh thiếu niên nhưng tôi lại nhìn anh thật chai sạn. Có phải vậy không hay chỉ mình tôi đang thấy anh phải vượt qua bao chuyện rồi?

Tôi chưa bao giờ ghét anh đã là người đàn ông của ai đó mà vẫn đến bên bạn tôi, chỉ thấy ghét cuộc đời này trêu ngươi anh quá. Để anh dành trọn tình cảm của mình, để anh khiến người con gái anh yêu phải gian nan đến thế. Tôi không tin vào tình yêu chân thành nhưng mỗi lần thấy anh tôi đều mong rằng, anh hãy che chở cho bạn tôi, hãy cùng chia sẻ cho nhau một nửa ghánh nặng cuộc đời.

Ba kiếp nữa mình gặp nhau đúng thời điểm hơn kiếp này anh nhé?

"Bờm"

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN