Nghe có câu này rất hay : “Bạn có thể thấy được tình yêu của một người ngay cả khi ngủ, nó diễn ra bằng cách ngủ mà vẫn muốn chạm vào nhau”.

Hôm nay, tự dưng bắt gặp cảnh tượng như gặp được cảm giác mình mong chờ rất lâu từ những năm về trước.

Trời có lẽ là chuyển đông sớm, nên chưa cuối thu mà cái lạnh đã len lỏi khắp thành phố. Mặc cái áo len kín cổ cùng chân váy dài đi loanh quanh, cái thời tiết này khiến mình như nữ tính thêm. Có hẹn với một vài người bạn cùng tự tay làm những bó hoa đem bán. Khi đi qua một quán rượu ven hồ, mọi người có vẻ thích thú với những bông hoa mình cầm trên tay nên mua rất vui vẻ, rộn ràng. Chỉ có anh chủ quán rượu vẫn đứng đằng xa chào khách. Mình hỏi anh : “Anh có muốn mua một bông tặng ai không?” Anh nhìn mình lẳng lặng mỉm cười, mình nghĩ có lẽ anh sẽ không mua. Đến lúc cuối chào mọi người về thì anh kéo tay mình lại, nói để cho anh một bông. Anh để bông hoa ở cạnh chị, có lẽ chị là vợ anh. Âm thầm như thế thôi, khi chị nhìn thấy thì anh lại bận rộn đón khách và chỉ kịp nói : “Anh tặng em”.

Lúc đó mình đứng lại nhìn, thấy lòng mình nhẹ thế. Phụ nữ, ai cũng như ai cả, có người ham vật chất, có người không muốn gì. Nhưng không ai không siêu lòng trước tình yêu. Tình yêu dù nhỏ bé vẫn là tình yêu!

Nghe có câu này rất hay : “Bạn có thể thấy được tình yêu của một người ngay cả khi ngủ, nó diễn ra bằng cách ngủ mà vẫn muốn chạm vào nhau”.

Con người ta khi yêu, dù bận rộn đến đâu, thì trong một khoảnh khắc ngắn ngủi vẫn kịp dành tình cảm cho đối phương. Còn nếu không yêu, bất kể rảnh thế nào cũng không hề muốn cho người kia thứ gì. Phụ nữ chứng minh tình cảm bằng đôi tay, muốn tự làm cho anh mọi thứ. Đàn ông chứng minh bằng nỗ lực, muốn để cho em không phải vất vả.

Giữa bộn bề cuộc sống, thật là nhiều khi họ trăm công nghìn việc nhưng ánh mắt ấy mình cứ quay lại là có thể thấy nhau, thế đủ rồi.

 

Hải Phòng đêm mùa thu tháng mười. Ly rượu hôm nay uống vào cứ thấy thỏa lòng.

Bờm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN