Yêu đơn phương không phải là cuộc hành trình đi đến điểm cuối của một đường thẳng mà là cuộc kiếm tìm điểm kết thúc của một đường tròn.Thanh xuân này duy chỉ có một và em đã dành nó để yêu anh, yêu thật tâm thật lòng không chút nghĩ suy, toan tính. Nhưng sau tất cả em vẫn là mũi tên bắn hụt mãi lao đi mà chẳng có điểm dừng. Nước đun có bao lâu thì độ sôi của nó cũng là một trăm độ, yêu anh có nhiều thế nào nhưng không nói ra thì tình cảm ấy mãi là vô vọng, đơn phương.

Em không là duy nhất trong niềm vui của anh. Có những ngày em hí hửng đến trường thật sớm chỉ để mong được nhìn anh từ cổng trường xa xăm bước vào. Nhưng lòng cũng hụt hẫng biết bao khi bên anh là cô ấy- mái tóc dài, môi chúm chím như hoa nở mùa xuân. Còn em đứng trơ trọi bên hàng hiên vắng mà lòng đầy thơ thẩn, giá như mình cũng được một lần bước kế cạnh anh, cùng anh cười đùa. Em không là người duy nhất ngồi sau yên xe của anh mỗi chiều tàn nhạt nắng, cũng không là người anh sẵn sàng chạy đến hét lên khi bài kiểm tra đạt điểm cao. Và cứ thế em là thứ sau, thứ cuối...lẳng lặng bên niềm vui của anh năm năm tháng tháng!

Yêu đơn phương - Em không là duy nhất...

Em không là duy nhất trong nỗi buồn của anh. Trong sổ tay yêu thương của một cô gái rụt rè như em khi an ủi người khác buồn là cây kẹo mút, tờ khăn giấy cùng vẻ mặt đáng thương "thôi mà đừng buồn nữa ngen" Nhưng chưa kịp chìa ra "yêu thương"của mình thì đã thấy anh gục đầu vào vai cô ấy đầy an yên và thấu hiểu. Tự nhiên thấy mình ngu ngơ quá đỗi, nước mắt có rơi hay không mà sao thấy sống mũi cay cay rồi mặn lè vậy nè! Sốt sắng với nỗi buồn của người ta chi rồi giờ chơ vơ một góc vắng. Bao nhiêu lần đi chăng nữa chắc anh cũng không biết rằng có em đang khóc giùm nỗi buồn của anh, đáng thương mà cũng đầy tội nghiệp.

Em không là duy nhất trong trái tim anh. Ngày ấy, em sẵn sàng chạy vèo thật nhanh xuống nhà mua cái card điện thoại chỉ để trả lời tin nhắn chúc ngủ ngon của anh, lòng phập phồng ngóng trông nhiều hơn thế nữa. Có những đêm nao lòng khó ngủ, em cứ cố tưởng tượng một viễn cảnh thật tốt đẹp với anh để tự vỗ về bản thân rồi mỉm cười như là hạnh phúc lắm. Nhưng sau tất cả tiếng tin nhắn thắt dạ nhói tim vang lên trong đêm vắng ấy lại là số tổng đài- người sẵn sàng quan tâm em vô điều kiện. Mãi cho đến bây giờ em mới khâm phục chính mình của ngày đó bao nhiêu cảm xúc vui buồn cứ tuần tự trải qua bình yên nhưng cũng đầy giông bão.

Yêu đơn phương - Em không là duy nhất...

Em không là duy nhất của anh nhưng là người kiên nhẫn nhất yêu anh bằng cả thanh xuân của một người con gái.Đã từng có cô bé đạp xe một quãng xa chỉ để được đi ngang nhà anh mỗi lúc tan học về. Đã từng có một người con gái giả vờ uống thật say để kiếm cớ thổ lộ tình cảm với anh nhưng kế hoạch hoàn toàn thất bại. Đã từng có người xem anh là tất cả nhưng giờ anh lại là tất cả của người ta. Em là người đầu tiên buồn trong nỗi buồn của anh và là người cuối cùng vui trong hạnh phúc của anh, anh biết chứ?

Hôm nay anh lịch lãm trong bộ vest trở thành chú rể hạnh phúc với tình yêu viên mãn, em ngồi dưới dõi theo anh nhưng lòng cũng không oán than trách móc gì. Em thương anh nhiều hơn chữ chờ,mong anh nhiều hơnchữ đợi. Cứ chờ cơ hội để nói yêu, cứ đợi thời gian thêm gắng bó,chờ đợi một ngày anh thấu hiểu tình em... Ấy vậy mà tiếng lòng càng chôn chặt hơn mang theo cả thanh xuân của một người con gái!

Khép lại tất cả anh nhé - tình đơn phương...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN