Từ trước đến nay, ngự trị trong tâm thức của số đông chúng ta là quan niệm: người chủ động trong tình yêu luôn phải là người đàn ông. Cứ theo lối mòn suy nghĩ ấy, ai ai cũng tự hiểu và cứ thế thực hiện. Người đi ngược lại số đông là dị biệt, phụ nữ chủ động thì mất giá. Nhưng ở thời đại mới như ngày nay, quan điểm này phải mở thoáng ra, trao cho phụ nữ quyền được chủ động nắm bắt hạnh phúc của mình. Đã đến lúc, phụ nữ tỏ tình với người mình yêu không còn là việc làm đánh mất lòng tự trọng.

Khái niệm "phụ nữ tỏ tình" có thể không còn mới với suy nghĩ của nhiều bạn nữ, nhưng để thực hiện thì chắc hẳn là chưa nhiều người dám thử. Bởi cảm giác ái ngại hoặc mất đi lòng tự trọng. Nếu bạn chưa đủ can đảm và còn ái ngại thì có thể thông cảm được. Nhưng nếu bạn cảm thấy mất đi lòng tự trọng thì hãy dừng lại suy nghĩ này. Ở một xã hỗi bình đẳng như ngày nay, tình yêu là điều thiêng liêng, là cơ hội mà tạo hóa ban cho cả hai phía. Đây là quyền hạn của mỗi người, đã là quyền hạn thì hãy biết nắm bắt lấy chúng. Đôi lúc phái nữ tỏ tình là điều cần thiết, giấu kín những lời này trong lòng có thể bạn sẽ bỏ lỡ một tình yêu đẹp.

Lòng tự trọng có mất đi khi phụ nữ chủ động tỏ tình với người mình yêu?

Nếu bạn thầm thương một chàng trai đã từ rất lâu. Đã chờ đợi tiếng yêu từ người ấy một thời gian dài mà không thấy động tĩnh gì, thì đừng chớ vội đặt dấu chấm hết cho mối tình này. Hãy cho cả bạn và người ấy một cơ hội để hiểu được tiếng nói của con tim. Lúc này, bạn hãy mạnh dạn tỏ tình. Điều này là cần thiết, bởi thường trực trong suy nghĩ của bạn luôn băn khoăn, không biết người ấy có thích mình không, người ấy sẽ tỏ tình với mình không?

Những mập mờ như vậy nhất định sẽ rất mất thời gian, mà bạn biết đấy, thanh xuân của một cô gái được bao nhiêu để mãi nghĩ suy và phán đoán. Không những vậy, can đảm nói ra tình cảm của mình để sau này không phải hối tiếc vì yêu mà không dám nói. Tại sao bạn không làm "cú chốt hạ" dũng cảm đứng trước mặt người ấy nói một tiếng yêu, khoảng khắc này thật đáng yêu làm sao, hình ảnh một cô gái hiên ngang đứng trước người mình yêu mà chủ động nói ra những lời cảm động lòng người. Người đối diện với bạn không chỉ chấn động mà còn rất cảm động.

Người ấy đáp lại lời tỏ tình của bạn thì đó là điều tuyệt vời mà bạn đã làm được. Còn nếu chỉ là cái lắc đầu, dù rất đau lòng nhưng suy nghĩ thoáng một chút, bạn cũng nhận lại được rất nhiều điều đó chứ. Điều đầu tiên, bạn hãy cảm ơn sự dũng cảm của mình. Để vượt qua những do dự, lo lắng và ngại ngần. Bạn đã chiến thắng chính bản thân mình rồi. Không có gì là xấu hổ ở đây, người ấy hay những người xung quanh chẳng ai cười cợt bạn, lý do gì bạn phải cúi đầu. Hãy cứ là chính mình, là cô gái tự tin và đầy kiêu hãnh.

Bên cạnh đó, việc nói ra hết những suy nghĩ trong lòng cũng là cách tốt nhất để tìm câu trả lời cho những phán đoán của bạn. Nói hết rồi mối tơ vò trong lòng cũng theo gió bay. Theo thời gian, vấn vương trong lòng cũng phai nhạt dần, giúp bạn biết cách dừng lại việc nuôi một hi vọng không có kết quả.

Lòng tự trọng có mất đi khi phụ nữ chủ động tỏ tình với người mình yêu?

Can đảm thổ lộ và chấp nhận thất bại. Đó là điều mà tôi muốn nhắn gửi, những việc bản thân đã cố gắng làm, dù thành công hay thất bại, dù là vui hay buồn, cũng mang đến cho chúng ta rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm đáng quý. Nếu ngay bây giờ bạn đang thầm thương một người, hãy cho chính bạn một cơ hội, cơ hội để làm chủ cuộc đời mình!

PHƯƠNG THẢO

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN