Đã không chọn được người để yêu, thì hãy mạnh mẽ, không vì thúc giục mà lấy người không có thời gian tìm hiểu, cha mẹ chủ yếu muốn bạn hạnh phúc thật sự chứ không phải muốn bạn vì làm vừa lòng họ mà vội gật đầu mặc cho số phận. Hãy cứ cố gắng làm việc, kiếm nhiều tiền. Dù tiền không hẳn mang ta hạnh phúc nhưng ít ra giúp ta phụng dưỡng cha mẹ. Hãy nhớ rằng "Con gái phải kiên trì nổ lực, trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người xuất sắc hơn".

Người ta vẫn thường hay mặc định rằng: "Yêu là phải cưới". Suy cho cùng điều là mong muốn của tất cả những người phụ nữ khi yêu, dù cho họ chưa hề nói ra điều đó. Nhưng cuộc sống thì làm sao ta lường trước được điều gì? Ta đâu thể điều khiển nó diễn ra với những thứ ta đang dự định. Nuôi hi vọng càng nhiều, để rồi mọi thứ đổ vỡ nỗi thất vọng càng lớn, khiến con người ta hụt hẫng.

Khi ta bắt đầu một mối quan hệ nào đó ta đừng áp đặt người ấy phải cưới ta. Phải cho ta một danh phận hẳn hoi, phải chịu trách nhiệm trước tuổi thanh xuân của ta. Vì như thế, khiến cho tình yêu ta như một hợp đồng trao đổi, làm nó trở nên căng thẳng hơn.Cứ yêu thôi nhé, yêu một cách thật lòng không giả dối, yêu cho hết những gì ta có thể.

Con gái hãy nhớ đừng bao giờ vì cha mẹ thúc giục mà vội vàng kết hôn!

 

Đừng giận hờn khi người ta không có ý tiến xa, đừng buồn vu vơ vì sao yêu nhau lâu mà anh ta chưa chịu giới thiệu bạn cho gia đình. Vì nếu người ta không muốn làm thì việc ép buộc chỉ là một sự phiền phức. Hoặc là bạn cứ suy nghĩ đơn giản hơn rằng: "Anh có thể không cưới em, nhưng nhất định anh từng phải có suy nghĩ muốn cưới em".

Đừng bao giờ tỏ ra quá cần thiết họ phải cưới mình, hãy cứ độc lập trong suy nghĩ nhé! Vì thật ra, tình yêuhôn nhân là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, đừng ràng buộc nhau khi ta chưa sẵn sàng để lập gia đình. Đừng đỏng đảnh đòi chia tay vì người ta không chịu cưới mình, đàn ông khác ta, khi họ cảm thấy đủ tự tin, sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn thì họ mới dám ngỏ lời cùng bạn.

Con gái hãy nhớ đừng bao giờ vì cha mẹ thúc giục mà vội vàng kết hôn!

 

Nếu họ thật tâm muốn cưới bạn thì bạn đừng vội sốt sắng mà dò hỏi, hoặc nếu họ đã không muốn cưới bạn thì việc hứa hẹn đủ điều cũng trở nên vô nghĩa. Còn yêu thì còn ở bên nhau, không yêu thì chia đôi con đường chứ đừng quá áp đặt vào hai từ "hôn nhân"?

Đừng bao giờ vì muốn có một cuộc hôn nhân hợp pháp mà vội lấy chồng. Nhiều bậc phụ huynh khi thấy con đến tuổi thì phập phồng lo sợ. Thúc giục con mình mau tìm được bến đổ, vội mai mối cho con nhiều đối tượng. Biết rằng, cha mẹ thương con, lo cho hạnh phúc con về sau mới sốt sắng như thế, nhưng bạn đừng vì thương cha mẹ mà vội quyết định nhanh chóng, hôn nhân không hề đơn giản. Nó quyết định nửa cuộc đời bạn sau này.

Đừng vội cưới khi chưa có tình yêu, đừng tự trấn an mình "lửa gần rơm lâu ngày cũng chay", tình yêu khó đoán hơn bạn nghĩ, bạn có thể dễ dàng trao trái tim dù chỉ bởi một ánh mắt lướt qua nhau, nhưng lại khó rung động dù cho có tiếp xúc gặp gỡ hằng ngày. Mặt khác, ta yêu thì ta có thể bỏ qua các khuyết điểm, bao dung mọi lỗi lầm, ngược lại hôn nhân không tình yêu khiến ta có cảm giác mình sống vì trách nhiệm, ta khó chấp nhận mọi thói hư tính xấu của đối phương.

Con gái hãy nhớ đừng bao giờ vì cha mẹ thúc giục mà vội vàng kết hôn!

 

Đã không chọn được người để yêu thì hãy mạnh mẽ. Không vì sự thúc giục mà lấy người không có thời gian để tìm hiểu, cha mẹ chủ yếu muốn bạn hạnh phúc thật sự chứ không phải muốn bạn vì làm vừa lòng họ mà vội gật đầu mặc cho số phận. Hãy cứ cố gắng làm việc, kiếm nhiều tiền. Dù tiền không hẳn mang ta hạnh phúc, nhưng ít ra cũng giúp ta phụng dưỡng được cha mẹ tuổi xế chiều. Hãy nhớ rằng "Con gái phải kiên trì nổ lực, trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người xuất sắc hơn".

Đừng bao giờ vội vàng trao thân khi nghe người yêu thủ thỉ: "Anh sẽ cưới em". Điều đó thật ra chỉ là lời mật ngọt, nếu bạn tự tin đủ mạnh mẽ để tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình thì hãy đồng ý. Chứ đừng quá tin vào lời hứa hẹn không bằng chứng ấy, họ có thể hứa nhiều hơn thế nhưng chắc gì họ đã làm? Khi gần gũi người yêu thì có người đàn ông nào không muốn chiếm đoạt? Để đạt mục đích họ có thể bất chấp mọi thứ, để rồi khi thỏa mãn họ sẽ tìm cách chống chế. Người thiệt thòi là bạn.

Hãy suy nghĩ lại mối quan hệ khi người yêu bạn giận hờn nghi ngờ bạn không thật lòng yêu, chỉ vì không dám trao thân cho bạn. Đàn ông thật tâm yêu bạn sẽ tôn trọng ý kiến bạn, chứ không vì những cái nhất thời mà trở nên hờ hững lạnh nhạt. Nếu chỉ dùng tấm thân để níu kéo người yêu thì trước sau gì bạn cũng bị biến trở thành công cụ để họ thỏa mãn.

Thời đại này không quá quan trọng chuyện trinh tiết, nhưng không phải bị xem nhẹ, nên đừng áp đặt tư tưởng lên ai, đủ yêu, đủ tin tưởng, đủ chịu trách nhiệm thì hãy đồng ý, còn chỉ vì hứa hẹn, quá cả tin vào ai đó thì khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ vào. Bạn nên nhớ yêu thì hết mình, nhưng phải biết cho gì và giữ lại gì, có những thức mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được.

Yêu nhưng phải tỉnh táo, phải độc lập, phải mạnh mẽ, phải tự chịu trước mọi sự quyết định của mình nhé. Dù ta không quá chú trọng vào hôn nhân, nhưng thật ra người con gái nào cũng ao ước: "Nếu một ngày tôi kết hôn, tôi chỉ hy vọng rằng, đó chính là vì tình yêu. Ở thời điểm phù hợp nhất mặc lên người bộ váy cưới đẹp nhất, gả cho người mà mình tin cậy".

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN