. Nhiều lúc cô ấy nghĩ yêu làm gì khi mình không thể tin tưởng, khiến bản thân phải dằn vặt trước những nỗi lo sợ. Cô ấy bỗng thèm được một mình, không phải lo sợ bị lừa dối, không buồn để tâm đến từng cách nhắn tin, thời gian gửi và nhận tin nhắn, không còn quan tâm đến sự xuất hiện hay đột nhiên biến mất của người ấy. Vì quá nhạy cảm nên cô ấy rất bất cần. Cô ấy sẵn sàng ra đi khi người ấy không còn tha thiết nữa, thà cô ấy đau buồn nhưng rồi cũng sẽ vơi đi, chứ cô ấy không thể để nỗi nghi ngờ mơ hồ cứ tồn tại trong đầu cô ấy.

Bỗng một ngày ta nhận ra ta không còn một chút tha thiết với tình yêu. Lòng ta trống rỗng không buồn quan tâm những lo lắng ân cần của người mà ta đồng ý hẹn hò. Ta thèm một không gian yên ắng để tự vấn lòng mình: Liệu ta có thật sự thương người ấy hay bởi vì ta đã mất hẳn niềm tin về lòng người, quá nhạy cảm trước cái gọi là tình yêu?

con gái khi yêu ai mà không lo sợ? Ai mà không hay nghi ngờ? Ai mà không từng suy nghĩ vu vơ rồi lại giận hờn vô cớ? Đó là những xúc cảm mà chính tình yêu mang lại cho những cô gái bình thường khác, nhưng đối với một cô nàng dường như chai sạn với những cảm xúc, không còn tha thiết với tình yêu, không còn niềm tin trước lòng người thì hoàn toàn khác, nó là một sự sợ hãi, một sự ám ảnh đối với cô ấy, khi cố mở lòng để đón nhận tình yêu.

Con gái nhạy cảm là tốt nhưng nhạy cảm quá lại là một khuyết điểm...

 

Bởi vì cô ấy đã từng rất tin vào người hứa hẹn với cô ấy đủ điều, đã từng không hề nghi ngờ về sự đổi thay kì lạ của người ấy, đã từng một lòng một dạ với người ta nhưng chỉ đổi lấy sự lọc lừa dối trá. Cô ấy sợ những lời quan tâm lo lắng dần dần thưa đi, cô ấy nghi ngờ khi cảm thấy vài biểu hiện khác thường của ai kia, cô ấy nhìn thấy đâu đâu cũng là dối trá, yêu nhau nhiều bao nhiêu, bên nhau bao lâu đi nữa rồi đến thời điểm nào đó lại phản bội nhau với lý do là không hợp.

Người ta yêu nhau mười mấy năm vẫn có thể dễ dàng buông tay nhau chỉ bởi người mới quen trong vài tháng? Vậy lấy gì minh chứng cho tình yêu là có thật? Dù có thật đi chăng nữa thì nó tồn tạ được bao lâu? Hạnh phúc không được bao nhiêu mà nhận lấy nỗi đau quá lớn. Chắc gì mình thật lòng thì người ta cũng một lòng một dạ, lấy quyền gì bắt người ta chỉ có mỗi mình. Không gì là chắc chắn khi chính bản thân mình còn đang mơ hồ về tình yêu của bản thân.

Con gái nhạy cảm là tốt nhưng nhạy cảm quá lại là một khuyết điểm. Vì quá nhạy cảm nên không đủ tin tưởng để yêu một người hết mức có thể, cô ấy sợ bị phản bội, cô ấy không cho phép ai làm tổn thương mình, hay có những nghi ngờ, những suy nghĩ lung tung trước mối quan hệ. Không nói ra nhưng lòng cô ấydậy sóng, cô ấy không muốn nghe lời giải thích vì cô ấy biết mãi mãi người ta không bao giờ nhận. Cô ấy lấy giác quan thứ 6 của người con gái để cảm nhận sự thay đổi của người yêu.

Con gái nhạy cảm là tốt nhưng nhạy cảm quá lại là một khuyết điểm...

 

Nhiều lúc cô ấy nghĩ yêu làm gì khi mình không thể tin tưởng, khiến bản thân phải dằn vặt trước những nỗi lo sợ. Cô ấy bỗng thèm được một mình, không phải lo sợ bị lừa dối, không buồn để tâm đến từng cách nhắn tin, thời gian gửi và nhận tin nhắn, không còn quan tâm đến sự xuất hiện hay đột nhiên biến mất của người ấy. Vì quá nhạy cảm nên cô ấy rất bất cần. Cô ấy sẵn sàng ra đi khi người ấy không còn tha thiết nữa, thà cô ấy đau buồn nhưng rồi cũng sẽ vơi đi, chứ cô ấy không thể để nỗi nghi ngờ mơ hồ cứ tồn tại trong đầu.

Có lẽ cô không thích hợp với tình yêu, lòng cô ấy chằng chịt những vết thương, niềm tin trong cô không còn nguyên vẹn, cô không đủ kiên nhẫn để chờ đợi, để vị tha và để bao dung mọi lỗi lầm. Cô luôn bảo vệ mình trước những nỗi đau đang đến gần. Nếu yêu một cô gái quá nhạy cảm bạn hãy cho cô ấy thấy được sự thành tâm, hãy để cô ấy có thể tin tưởng bạn trước những dối trá lọc lừa xung quanh. Thế gian này quá đáng sợ trước cái gọi là lòng người, và tình yêu đối với một cô gái quá nhạy cảm là điều quá ư là xa xỉ?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN