Người ta quả không sai khi nói " Dò sông dò biển dễ dò, đố ai lấy thước mà đo lòng người ". Quả không sai, sao có thể hiểu được lòng người ra sao? khi họ quá giỏi ngụy trang cơ chứ. Họ luôn tạo cho mình một diện mạo vô cùng hoàn hảo. Họ khiến ta phải tự ti trước sự hoàn hảo đó. Họ khiến ta phải tự nhắc nhở mình phải trân trọng họ. Bắt ta ảo tưởng rằng họ là một chàng Soái ca có thật ở ngoài đời.

Hôm nay là một ngày nắng đẹp. Nó thật hiếm hoi trước cái tháng 10 này. Tháng của mưa, mưa xối xả, mưa lâm râm, mưa rả rích. Tháng của sự giá lạnh. Tháng mang đầy nỗi nhớ lẫn những cái ôm siết chặt của những cặp đôi yêu nhau và tháng của sự sợ hãi, của sự tê tái của người cô đơn và nỗi cô độc cho những cô gái, mang trong lòng nỗi sợ yêu và điều đáng sợ hợn, chính là lòng người.

Biết diễn tả làm sao cái nỗi sợ ấy nhỉ! Nó kinh khủng vô cùng. Nó đau từng cơn trong trái tim rỉ máu, nó buốt lạnh sâu trong tâm hồn, nó ghê sợ trước những lời nói ngọt ngào. Nó kinh tởm cái gọi là một tình yêu đích thực.

Dò sông dò biển dễ dò, đố ai lấy thước mà đo lòng người?...

Cuộc sống này có nhiều sự bất ngờ mà con người ta không thể nào lường trước được. Để khi nó xảy ra bất ngờ lại chơi vơi rồi từ từ ngã quỵ. Ta thấy ta vẫn còn quá ngây thơ dù đã trải qua nhiều chuyện, còn quá non nớt so với thế giới xung quanh, còn quá dễ tin trước lòng người vô tân. Ta co người lại để run sợ trước những cái hố đang chực chờ đợi ta rớt xuống. Ta mơ hồ nhận ra rằng thứ đáng sợ nhất không phải là những bộ phim kinh dị, không phải là những người xăm trổ mình, càng không phải những tên họ Sở lừa gạt, mà chính là lòng dạ con người. Đúng! Đáng sợ vô cùng.

Người ta quả không sai khi nói " Dò sông dò biển dễ dò, đố ai lấy thước mà đo lòng người ". Qủa không sai, sao có thể hiểu được lòng người ra sao? Khi họ quá giỏi ngụy trang cơ chứ. Họ luôn tạo cho mình một diện mạo vô cùng hoàn hảo. Họ khiến ta phải tự ti trước sự hoàn hảo đó. Họ khiến ta phải tự nhắc nhở mình phải trân trọng họ. Bắt ta ảo tưởng rằng họ là một chàng Soái ca có thật ở ngoài đời.

Dò sông dò biển dễ dò, đố ai lấy thước mà đo lòng người?...

Trước sự tinh vi đó hỏi sao các bạn không bị đưa vào tròng chứ! Tôi dám chắc cho dù bạn có là người từng trải như thế nào đi nữa, đã từng tổn thương ra sao, thậm chí là mất niềm tin vào đàn ông trên thế giới này thì cũng bị thu phục mà thôi. Làm sao có thể không rung động trước một Mr hoàn hảo như thế! Đẹp trai. Galang và lại ngọt ngào vô cùng. Chưa hết đâu họ còn thể hiện sự quan tâm chỉ dành riêng cho một mình bạn. Rằng họ chỉ thích chở che cho bạn, sẽ nhớ bạn vô cùng nếu không được trò chuyện với bạn mỗi ngày. Bởi vì trong mắt hắn bạn thật đặc biệt.

Đáng sợ thật. Họ chỉ đang đùa giỡn với bạn thôi. Ngoài bạn họ cũng sẽ ngọt ngào với những cô gái khác. Đừng ngây thơ nghĩ rằng sẽ có Soái ca đến sưởi ấm trái tim bạn nữa, để rồi dần dần bạn nhận ra chính bạn đã quá ảo tưởng về những gì hắn làm cho bạn. Hắn thích bạn nhưng lại bảo cho hắn thời gian vì hắn sợ tình yêu vội vã không tốt? Làm gì có chuyện vớ vẩn ấy, không người đàn ông nào thật lòng thích bạn mà lại có thể nhởn nhơ để bạn lẻ loi cô đơn đâu. Hãy nhớ kĩ không có người đàn ông nào vô tâm với người con gái của họ cả đâu, hay nói đúng ra với hắn bạn chẳng là gì! Tàn nhẫn đúng không? Nhưng đó là sự thật.

Dò sông dò biển dễ dò, đố ai lấy thước mà đo lòng người?...

Không hẳn hắn hoàn toàn xấu, có thể trong lúc cô đơn họ đã tìm đến bạn để được sẻ chia, để quên đi nỗi buồn chẳng hạn, nhưng khi hắn có đối tượng mới thì ắt bạn bị bỏ rơi bạn. Đáng sợ? Chỉ một con người mà ẩn chứa biết bao điều bí ẩn. Mà đáng sợ hơn khi họ hóa thân xuất sắc đến nỗi khiến ta tin đó là sự thật.

Lòng người thật khó lường, niềm tin bao giờ cũng phải đặt sai người. Đau lắm khi mình tin lầm người, và ảo tưởng vị trí mình trong lòng người ta. Khóc được thì cứ khóc thỏa thích.Rồi sau đó hãy đứng lên một cách mạnh mẽ. Để ta bớt non nớt hơn trước lòng người đáng sợ này, để ta biết dè chừng hơn khi cảm nhận về một ai đó. Để ta biết được thế giới này đáng sợ hơn ta nghĩ. Ta không chỉ đơn giản là sợ yêu mà sợ luôn tất cả những người đã, đang và sắp tiếp cận ta! Làm sao để nhận ra chân tâm giữ bề bộn giả dối. Làm sao phân biệt đâu người hiền hay kẻ gian. Cảm thấy sợ mọi thứ đang được che đậy quá khéo léo đến nỗi ta ngộ nhận.Thôi thì một mình co lại, núp trong một cái vỏ bọc xù xì, gai nhọn. Không bon chen vào thế giới phức tạp đó nữa. Hãy học cách yêu chính mình và chỉ được tin vào mỗi bản thân. Vì sao ư? Vì thế giới này chứa toàn điều đáng sợ, mà đáng sợ nhất là lòng dạ của con người.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN