Gửi anh! Chàng trai vô cùng hoàn hảo. Ngày anh tìm đến em là một ngày thật khủng khiếp. Ngày mà em hoàn toàn mất niềm tin vào đàn ông, ngày em tin tình yêu đích thực không dành cho em và là cái ngày em đanh đá xù lông nhím lên, để tự bảo vệ mình trước anh – một người hoàn toàn xa lạ. Từ trạng thái ngưỡng mộ anh trong em giờ là nỗi sợ. Em sợ người quá hoàn hảo, sợ sự ga lăng tốt bụng, sợ sự dịu dàng ngọt ngào.Vì anh hoàn hảo nên anh là soái ca của tất cả cô gái. Anh bảo anh đang tận hưởng thời xuân sắc nhất của anh. Anh đang bất cần vì quá nhiều người săn đón.

Sau những ngày suy tư lo nghĩ, những lúc giận hờn vu vơ, những khi yếu đuối ủy mị thì sẽ là những phút giây lắng đọng trong tâm hồn. Buông bỏ mọi cố chấp trong lòng, những chuyện rắc rối, ta hãy nhìn cuộc sống bằng một cách nhìn đơn giản. Không nên sân si, không tranh giành và quan trọng đừng nên quá bảo thủ, giữ khư khư cái mối quan hệ vốn dĩ không thuộc về mình.

Gửi anh! Chàng trai vô cùng hoàn hảo. Ngày anh tìm đến em là một ngày thật khủng khiếp. Ngày mà em hoàn toàn mất niềm tin vào đàn ông, ngày em tin tình yêu đích thực không dành cho em và là cái ngày em đanh đá xù lông nhím lên, để tự bảo vệ mình trước anh – một người hoàn toàn xa lạ.

Em thấy sợ những chàng trai quá hoàn hảo, quá ga lăng tốt bụng...

Nhưng anh vẫn nhẹ nhàng quan tâm em, anh nói chuyện với em hằng ngày, anh không buông những câu lẳng lơ tán tỉnh. Em cảm nhận được sự chân thành từ anh. Lúc đó em từ từ trút bỏ cái vỏ bọc của mình để anh dần dần tiếp cận. Và sau đó, chúng ta chính thức làm bạn của nhau. Em đã trở nên thoải mái trước anh, không ngại chia sẽ những gì xảy ra với mình, anh đã cho em lời khuyên, đã lắng nghe em và cũng nói cho em những gì anh gặp phải. Em cảm nhận được anh cũng đã từng chịu tổn thương, cũng đã mất niềm tin vào tình yêu chân thật. Cứ thế, không ngày nào ta không trò chuyện cùng nhau.

Em thấy sợ những chàng trai quá hoàn hảo, quá ga lăng tốt bụng...

Dù rằng ta đã ngày càng thân thiết nhưng em vẫn luôn tự nhủ lòng hãy mãi giữ mối quan hệ bạn bè này. Em không muốn chỉ là ngộ nhận nhất thời để đánh mất đi một người đáng mến như anh. Em thích anh như thích một người bạn, em cần anh như cần một người tri kỷ, anh đối với em vô cùng quan trọng như là một đứa em gái với một người anh trai. Em không muốn đào sâu những lời đầy ẩn ý của anh dành cho em. Vì em sợ, sợ phải yêu một người hoàn hảo như anh.

Cái suy nghĩ ấy càng ăn sâu vào tâm trí em từ lúc ta gặp mặt. Anh thật sự hoàn hảo. Hoàn hảo hơn cả những gì em tưởng tượng. Anh như một chàng hoàng tử trong những câu chuyện cổ tích, như những Soái ca trong những tiểu thuyết ngôn tình nhưng em tin, em không phải là một cô gái lọ lem hay là nhận vật nữ chính trong cuộc đời của anh.

Em thấy sợ những chàng trai quá hoàn hảo, quá ga lăng tốt bụng...

Gặp anh rồi em càng giữ khoảng cách, em bày tỏ chỉ muốn làm một em gái nhỏ bên anh. Vì em rất trân trọng mối quan hệ này. Anh đã lôi em ra cái vỏ bọc cô đơn, anh cho em niềm vui mỗi ngày, anh là chỗ dựa để em tựa vào khi mệt mõi. Nên em cũng chỉ muốn được làm người chia sẽ vui buồn với anh, lắng nghe anh và nhìn anh hạnh phúc. Chỉ vậy thôi. Không hơn không kém.

Lúc đó em nghĩ anh là một mẫu người lý tưởng, nên em luôn thúc giục anh nên tìm một nửa kia cũng thật hoàn hảo, để tạo nên một mối tình xứng lứa vừa đôi. Nhưng tại sao khi em càng tránh né, anh càng tiếp cận, khi em chỉ muốn một mối quan hệ bình thường thì anh lại muốn nhiều hơn thế nữa. Khi em chỉ muốn yên bình thì anh làm em dậy sóng. Anh bày tỏ với em, anh nói thích em thật nhiều, anh muốn chúng ta có một mối quan hệ đặc biệt. Dù em rất xúc động, nhưng em vẫn sợ yêu một người hoàn hảo như anh, vẫn giữ lòng không được quá tin vào những gì anh nói, và phải thật sáng suốt trước khi quyết định một cái gì đó.

Em thấy sợ những chàng trai quá hoàn hảo, quá ga lăng tốt bụng...

Em đã đúng khi không tin anh hết lòng, vì quá hoàn hảo nên anh có rất nhiều cô gái vây quanh. Anh có những cô bạn yêu thương và trở nên đáng sợ khi anh bị ai đó làm cho buồn. Em phát hiện với ai anh cũng ngọt ngào chứ không phải riêng em, và em đau đớn nhận ra em chỉ là một trong sự lựa chọn của anh mà thôi. Qúa hoàn hảo nên anh có quyền lựa chọn, em không trách nhưng em giận, giận vì em chỉ muốn đơn giản làm bạn anh, em gái anh tại sao anh không đồng ý? mà nhẫn tâm biến em thành một cô gái trong số những cô gái để anh lựa chọn. Em đâu cần yêu người yêu hoàn hảo, em cũng đâu có gì để chứng minh với anh em đặc biệt hơn những cô gái đó. Từ trạng thái ngưỡng mộ anh trong em giờ là nỗi sợ. Em sợ người quá hoàn hảo, sợ sự ga lăng tốt bụng, sợ sự dịu dàng ngọt ngào. Vì anh hoàn hảo nên anh là soái ca của tất cả cô gái. Anh bảo anh đang tận hưởng thời xuân sắc nhất của anh. Anh đang bất cần vì quá nhiều người săn đón.

Em thấy sợ những chàng trai quá hoàn hảo, quá ga lăng tốt bụng...

Riêng em, em không cần người yêu hoàn hảo, càng không hạ thấp mình để được anh lựa chọn. Em là em, em có giá trị của riêng em. Em cần người yêu bình thường nhưng đối với em anh ấy luôn là Soái ca. Anh ấy xem em là tất cả. Anh ấy cho em thấy em thật đặc biệt hơn những cô gái khác. Em sẽ không giận ạnh, không đùng đùng nổi giận trách cứ anh, em sẽ im lặng rút lui, anh hãy cố gắng lựa chọn ra người hoàn hảo nhất để gắng bó. Cứ cố đi tìm cho mình một nửa cũng hoàn hảo như anh.

Nhưng anh à, đến lúc khi đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn, anh sẽ cảm thấy cô đơn, thấy vô vị trống rỗng. Và lúc đó, em tin anh chỉ cần một tình yêu giản dị, một trái tim chân thành để sống một cuộc sống thật bình yên không xô bồ, không chen lấn. Vì tình yêu không cần những thứ quá hoàn hảo, mà nó cần một trái tim đủ chân thành, để biến người ta yêu từ người bình thường thành một nửa kia vô cùng đặc biệt. Vậy nha, chúc anh mau tìm được hạnh phúc để xứng đáng với anh – một chàng hoàng tử quá ư hoàn hảo!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN