Mạnh mẽ là sao? Là ta có thể vượt qua mọi vấp ngã để tiếp tục đứng lên, là khi ta đau đến tột cùng nhưng lúc nào cũng tỏ ra hồn nhiên vui vẻ, mạnh mẽ là khi thay vì được khóc thỏa thích thì lại nuốt nước mắt vào trong. Mạnh mẽ là phải tập cho mình học cách chấp nhận mọi thứ dù có phũ phàng như thế nào đi nữa.

Người ta bảo tôi là một cô gái cứng rắn. Không dễ buồn vì những người khác. Họ bảo tôi sắt đá khi không dễ rung động trước bất kì chàng trai nào. Họ bảo tôi độc lập vì một mình vẫn có thể vui vẻ hát ca yêu đời. Họ bảo tôi bất cần vì chẳng cần ai bên cạnh. Tất cả những mĩ từ, những sự ngưỡng mộ và cả sự e dè họ đều dồn về phía tôi. Cũng bởi vì tôi là một cô gái mạnh mẽ.

Tôi chọn mạnh mẽ hay tôi bị người ta áp đặt lên mình. Và họ cứ mặc nhiên cho rằng sự mạnh mẽ ở tôi là do trời định khi mới sinh ra. Làm gì có chuyện trời định cho con người ta một cá tính nào đó chứ? Ngoài việc định sẳn cho ta vẻ ngoài thôi, còn tâm hồn là do tự ta khoác lên cho mình nhé!

Nếu được chọn, tôi luôn chọn làm một cô gái mạnh mẽ!

Mạnh mẽ là sao? Là ta có thể vượt qua mọi vấp ngã để tiếp tục đứng lên, là khi ta đau đến tột cùng nhưng lúc nào cũng tỏ ra hồn nhiên vui vẻ, mạnh mẽ là khi thay vì được khóc thỏa thích thì lại nuốt nước mắt vào trong. Mạnh mẽ là phải tập cho mình học cách chấp nhận mọi thứ dù có phũ phàng như thế nào đi nữa.

Nhưng mạnh mẽ không có nghĩa là không có cảm xúc, không biết đau khi buồn, không tổn thương khi bị bỏ rơi lại. Người ta bảo tôi mạnh mẽ nên thích được ở cạnh tôi khi họ buồn, nói chuyện cùng tôi khi cô đơn.Nhưng họ lại nhẫn tâm bảo rằng họ chỉ muốn yêu một cô gái yếu đuối, một cô nàng bị tổn thương hay một tiểu thư rất mong manh dễ vỡ. Họ tự cho rằng tôi mạnh mẽ nên có thể tự đi một mình, có thể vẫn sống vui vẽ khi không có họ ở bên. Họ chê bai tôi y như một người đàn ông rắn rỏi. Họ chế giễu tôi mạnh mẽ vậy thì ai dám yêu?

Nếu được chọn, tôi luôn chọn làm một cô gái mạnh mẽ!

Nhưng có ai chịu khám phá, mổ xẻ tận cùng tâm lí của một cô gái mạnh mẽ chứ! Các người chỉ biết nhìn tôi, đánh giá tôi bằng sự mạnh mẽ ở bên ngoài, vậy có bao giờ các người tìm tòi và hỏi tôi vì sao em lại mạnh mẽ như vậy chưa? Có bao giờ các người quan tâm đến cảm xúc trong tôi chưa? và có bao giờ các người ân cần đến bên tôi và nhẹ nhàng bảo: Đừng mạnh mẽ nữa có được không? Không có. Các người chưa và sẽ không bao giờ nghĩ đến điều đó. Các người ích kỉ! Chỉ biết tìm tôi để cho bớt cô đơn. Để kể lể dài dòng, để được an ủi, để bớt đau buồn. Khi được giải tỏa thì các người hững hờ quay gót và vô tư ganh tỵ vì không được mạnh mẽ như tôi.

Họ bảo với tôi những cô gái yếu đuối mỏng manh mới cần sự che chở từ họ. Nhưng đâu biết rằng, những cô gái mạnh mẽ mới là những người từng chịu nhiều sự tổn thương nhất, mỏng manh nhất và nhạy cảm nhất chứ. Để có một vỏ bọc cứng cáp của hiện tại, thì chúng tôi đã từng rất mỏng manh dễ vỡ.

Nếu được chọn, tôi luôn chọn làm một cô gái mạnh mẽ!

 

Chúng tôi đã trải qua nhiều nỗi đau tột cùng, đã bị giày vò trước những sự tổn thương, đã gụt ngã khi bị bỏ rơi lại. Đã mất cả niềm tin vào lòng người và cả trong tình yêu. Chúng tôi không còn dám tin vào ai, không còn đủ dũng khí để đặt tình cảm và lòng tin vào một ai nữa. Chúng tôi dè dặt, nghi ngờ hơn. Dần dần chúng tôi học được cách tự bảo vệ mình, tự mình vượt qua nỗi đau và cũng lẳng lặng ngồi nhặt lại những niềm tin từng vụn vỡ. Đó là quá trình tạo nên cái mạnh mẽ bên ngoài mà bạn đã thấy đó.

Thay vì phải chờ mong sự bảo vệ của một ai đó thì chúng tôi chọn tự bảo vệ mình. Thay vì mong chờ sự quan tâm của người khác thì chúng tôi chọn tự tạo niềm vui cho mỗi ngày. Thay vì chọn khóc lóc tỉ tê thì chúng tôi chọn im lặng. Thay vì chọn được người ta thương xót thì chúng tôi chon bất cần. Thay vì làm một cô gái yếu ớt dễ bị người khác làm tổn thương thì chúng tôi chọn làm một cô gái mạnh mẽ.

Chúng tôi chọn mạnh mẽ nhưng không có nghĩa phải bị bỏ rơi. Càng không phải là nơi khi buồn thì các người tìm đến rồi khi có niềm vui khác lại vội vàng bỏ đi. Càng không phải là người thay thế khi các người lẻ loi cô độc. Không phải chỉ là một trong sự lựa chọn của người khác.

Chúng tôi mạnh mẽ không đồng nghĩa với việc chúng tôi không có cảm xúc. Chúng tôi cũng biết yêu, biết hờn biết trách và biết tổn thương. Nhưng chúng tôi không van xin người ta ban tặng tình yêu cho chứng tôi, chúng tôi không níu kéo để được có người bên cạnh. Không khóc lóc thảm thiết chỉ mong người ta đừng bỏ rơi mình. Chúng tôi vẫn sẽ cười dù trong lòng nổi sóng, chúng tôi vẫn lắng nghe bạn dù rất đau lòng, vẫn tha thứ cho bạn dù trái tim đã từng bị xát muối, vẫn tiếp tục làm người bên cạnh dù đã từng bị tổn thương.

Mặc dù vậy, nhưng không có nghĩa là chúng tôi sẽ tha thứ cho bạn, chúng tôi sẽ không bao giờ tin tưởng bạn nữa, càng không hết lòng vì bạn và mãi mãi tình cảm trong chúng tôi sẽ không bao giờ đặt lại người không trân trọng nó. Vì là cô gái mạnh mẽ nên dù có buồn, có hận có đau đớn, tổn thương ra sao chúng tôi vẫn ngẩng cao đầu, vẫn tự tin, vẫn vui cười, dù là lòng đang khóc, đang đau và trái tim đang vụn vỡ ra từng mảnh.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN