Gửi những cô gái đã bị bỏ lại những lúc bão giông ập đến trong đời...

Tôi có một người bạn, cô ấy khá là cá tính, cũng đôi chút đào hoa, cố ấy từ chối rất nhiều chàng trai cho tới khi cô ấy thật sự yêu một người.

Mối tình của cô ấy kéo dài được hai tháng thì tan vỡ, và cho đến tận bây giờ, cô ấy vẫn nói với tôi rằng đó là dư vị ngọt ngào nhất trong đời mà cô được nếm trải. Là anh, anh bỏ cô đi, anh nói lên thành phố học và anh nghĩ anh không thể vững lòng yêu cô, cô khóc nhiều lắm, cô đau đớn nhiều lắm, bạn bè cô nói với cô:'' Mày hãy căm thù gã ta đi ''. Nhưng cô... không làm được, cô vẫn yêu anh và rất yêu anh, khi gặp lại anh cô vẫn cười tươi và hỏi thăm về bạn gái mới của anh. Tôi hỏi cô tại sao lại thân con gái bị phản bội như vậy mà vẫn tha thứ được, cô ấy khẽ quẹt nước mắt, trả lời:'' Đó là đặc ân cuối cùng mình có thể dành cho anh ấy, không phải mình thứ tha gì cả, chỉ là mong muốn người mình yêu thật hạnh phúc.''

Tôi nhìn về phía xa xăm, nghe cô ấy thút thít, buồn cho số cô và buồn cho phận mình...

Con gái à, nếu có yêu, nhất định đừng yêu con trai yếu hèn!

Con gái, sinh ra đã là một cái khổ, yêu sai người lại bội phần đau khổ hơn. Con gái yêu thật lòng, cho đi mà không toan tính, nếu họ yêu được người tốt, họ sẽ là một công chúa, bằng không, họ sẽ chỉ là thứ đồ người con trai đó dùng rồi coi thường, rẻ rúm. Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến cả, nên con gái, hãy yêu và cân nhắc thật kĩ, đừng để sau này phải bó gối khóc lóc và hối hận, người đi cũng đã quay đi rồi, còn đau đến bao giờ cho gọi là đủ?

Con gái một khi đã yêu phải đàn ông yếu hèn, khổ lắm, trước thì ngọt ngào hứa hẹn với nhau bao nhiêu thứ, hứa sẽ cùng nắm tay vượt qua bão giông, để rồi khi bão giông còn chưa kịp ập đến đã vội vàng bỏ đi, để lại bao nhiêu khó khăn người con gái ở lại cắn răng gánh vác. Hèn, thật sự quá hèn!. Tôi ước một ngày đàn ông có thể là người phụ nữ mà họ từng yêu thương rồi bỏ lại, để biết cô ấy đau thế nào và hận đến thế nào. Có những người con gái họ cao thượng đến nỗi không một lời oán trách, nhưng không có nghĩa họ sẽ sẽ quên đi, mà là vì cảm xúc của họ chết rồi, tim họ đau quá rồi, không dám đối mặt nữa, chịu đựng quá nhiều rồi, đâu đó trong tim họ chỉ cầu chực sự bình yên, những người con gái như vậy, nhiều khi sẽ không còn dám mở lòng mình thêm bất kì lần nào nữa...

Con gái à, nếu có yêu, nhất định đừng yêu con trai yếu hèn!

Nên con gái, đã can đảm yêu, yêu sai người rồi thì hãy can đảm từ bỏ, vì vốn dĩ số phận sắp đặt mình yêu và đau nhiều để biết người nào xứng đáng với mình và người không xứng với mình, em thấy đấy, em có đau khổ đến đâu, thế giới vãn tấp nập người vẫn bỏ đi và thậm chí đi trong thanh thản vui sướng, mắc chi em phải chịu thiệt vì bị nhốt trong mớ kỉ niệm đã đóng bụi. Thôi thì hãy mạnh mẽ vực lên và sống tốt, tiếp tục vững vàng trên chuyến tàu của đời mình, mặc kệ những lời xì xầm thị phi, những thứ em luôn nghĩ là tốt đẹp nhiều khi nó không phải dành cho mình.

Hãy chọn cho mình một người thực sự tốt và vững vàng nắm tay em qua bão giông, rồi một mai, nắng sẽ sưởi ấm tim em, em sẽ thật hạnh phúc như bao cuộc tình trọn vẹn nơi thế gian này!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN