Những năm tháng ở độ tuổi 20 là những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi nguời phụ nữ. Đó là khoảng thời gian các cô gái khám phá bản thân mình và dần dần trở thành một nguời phụ nữ thực thụ. Trong những năm tháng đó, chúng ta tốt nghiệp đại học, thuê căn phòng đầu tiên, bước đầu phát triển sự nghiệp, hình thành những mối quan hệ mới và hơn tất cả, chúng ta đi tìm kiếm định nghĩa của "sự trưởng thành". Đứng giữa sự vây bủa của những hoá đơn hàng tháng, những buổi sáng phải thức dậy khi trời còn tối om và đương đầu với những lịch trình dày đặc sẽ dễ khiến bạn đánh mất đi khía cạnh hồn nhiên của cuộc sống. Vì những năm 20 chứa đựng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn, 10 lời khuyên sau sẽ giúp bạn tận dụng những cơ hội chỉ đến một lần và sẽ không phải nói câu "giá như" khi nhìn lại những năm tháng ấy.

1. Học cách quản lý tài chính

Hầu hết phụ nữ bắt đầu quan tâm đến tài chính của họ ở độ tuổi 20. Học cách quản lý những chi phí cho những việc thuê nhà, mua sắm, những vật dụng lặt vặt linh tinh và nhất định phải có một khoản "tiết kiệm" dành cho những trường hợp cấp bách. Kiểm tra thu nhập và chi tiêu hàng tháng là cách tốt nhất để bạn biết được bản thân đang tiên tiền vào những gì và điều đó giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho những khoản tiết kiệm cần có. Hãy tham khảo những ứng dụng di động giúp bạn kiểm tra và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý như Mint.com.

10 lời khuyên các cô gái ở độ tuổi 20 nên biết

2. Tự tin trong các cuộc phỏng vấn

Những năm tháng 20 đánh những dấu mốc đầu tiên trong sự nghiệp của bạn và các cuộc phỏng vấn chính là chìa khoá của sự thành công trong giai đoạn này. Cho dù bạn không đạt được công việc đó sau khi phỏng vấn, sự tự tin mà bạn mang lại sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và họ sẽ nhớ đến bạn vài tháng sau đó (thậm chí vài năm) khi có một vị trí mới phù hợp với bạn hơn. Những cuộc phỏng vấn cũng là cơ hội cho bạn tạo dựng các mối quan hệ kinh doanh. Vì thế nên điều quan trọng nhất là hãy nắm bắt mọi cơ hội có được trong các cuộc phỏng vấn vì chúng sẽ mở đường cho sự nghiệp của bạn sau này.

3. Giữ gìn làn da trẻ trung

Cho dù làn da hiện tại của bạn trông thật tuyệt vời, đây là giai đoạn quyết định làn da của bạn ở tuổi 30, 40, 50 và hơn thế nữa. Để giảm thiểu tối đa các nếp nhăn và sự lão hoá, hãy LUÔN sử dụng kem chống nắng. Vâng, luôn luôn! Điều này có nghĩa là bạn phải dùng kem chống nắng trong cả mùa đông, những ngày trời bão bùng, mưa gió. Trang bị cho bản thân những kiến thức về trị số SPF và bôi kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da trẻ trung của bạn. Một điều cần "phải" làm nữa đó là rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ. Việc lên giường với một khuôn mặt đầy son phấn sẽ gây tắt lỗ chân lông và lâu dần sẽ làm sạm màu và nứt nẻ da, từ đó các nếp nhăn sẽ dần xuất hiện và đó là điều bạn không hề mong muốn.

10 lời khuyên các cô gái ở độ tuổi 20 nên biết

4. Trân trọng tình bạn

20 là khoảng thời gian lắp đầy bởi các cuộc hẹn hò, những mối tình say đắm và cả những lần tan vỡ. Bạn cần phải biết rằng các chàng trai sẽ đến rồi lại đi, thay vào đó những cô nàng bạn thân chí cốt sẽ luôn bên cạnh và an ủi bạn. Cho dù bạn sẽ tìm ra nửa kia của cuộc đời mình, hãy luôn nhớ rằng bạn bè sẽ là chỗ dựa vững chắc cho những thăng trầm của cuộc sống. Bài học cần phải nhớ là đừng để vụt mất tình bạn chỉ vì một mối quan hệ...Học cách cân bằng! Tìm được những người bạn tốt như mò kim đáy bể và có một sự thật là, đánh một tình bạn còn đau hơn cả mất một chàng trai.

5. Hãy ăn mặc đẹp hơn

Tại thời điểm này của cuộc đời, cơ thể bạn đã phát triển hoàn thiện. Điều này có nghĩa là bạn không có cớ gì phải ép bản thân mặc vừa một chiếc váy với vòng eo siêu mini. Học cách chấp nhận cơ thể mình và làm đẹp cho bản thân bằng những trang phục phù hợp. 20 là khoảng thời gian để bạn trải nghiệp và khám phá phong cách hợp nhất với cơ thể mình. Tìm xem bạn đẹp nhất khi mặc jeans gì, cỡ váy này sẽ tôn dáng bạn nhất và hãy yêu thương cơ thể của mình hơn. Học cách chấp nhận sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi thể hiện bản thân và luôn nhớ rằng tự tin chính là chìa khoá bước ra thế giới ở tuổi 20.

6. Đừng phạm cùng một sai lầm lần thứ hai

Mọi người thường nói năm tháng 20 là giai đoạn cho những lỗi lầm, nhưng điều quan trọng bạn cần biết là bạn phải rút ra được bài học từ những sai lầm đó. Cho dù bạn vừa trải qua một cuộc chia tay hay bị đuổi việc, đừng để bản thân đắm chìm trong sự tuyệt vọng. Thay vào đó hãy rút kinh nghiệm và không cho phép bản thân phạm phải sai lầm đó nữa.

10 lời khuyên các cô gái ở độ tuổi 20 nên biết

7. Hãy biết lên tiếng cho bản thân

Khi bạn bắt đầu trở nên tự lập, hãy học cách lên tiếp cho bản thân. Hãy làm những việc bản thân bạn xứng đáng được nhận. Nói với ngưòi bạn thân rằng cô ấy đối xử với bạn không tốt hay nói với nhân viên Startbucks rằng cô ấy viết sai tên của bạn. Nếu bạn không bao giờ lên tiếng, mọi thứ sẽ không thay đổi và những điều tiêu cực sẽ tích tụ mỗi ngày. Luôn nhớ rằng bạn là một cô nàng mạnh mẽ, xinh đẹp và độc lập. Lên tiếng bảo vệ bản thân sẽ giúp bạn có được lối sống bạn luôn khao khát.

8. Chấp nhận những lời khen

Như đã nói, tự tin là chìa khoá giúp bạn bước ra thế giới ở những năm tháng 20 và học cách chấp nhận những lời khen là một biểu hiện của sự tự tin. Khi một ai đó khen bạn xinh đẹp, chấp nhận nó và nói cảm ơn. Tiếp nhận những lời khen giúp bạn nên vui vẻ và nó sẽ trẻ hoá làn da của bạn, một trong những điểm thu hút của một người phụ nữ. Và sự tự tin đó sẽ giúp bạn đạt được mọi thứ bạn mong muốn từ việc có được một công việc hoàn hảo cho đến chiếm được trái tim một anh chàng bạn để ý từ lâu.

9. Bạn không nhất nhiết phải luôn luôn đúng

Sự tự tin tuổi 20 đem lại cho bạn ít nhiều sẽ gây khó khăn trong việc hạn chế sự bướng bỉnh của bạn thân. Sẽ mất một thời gian dài để bạn học được bài học này, nhưng bạn không nhất thiết phải luôn luôn đúng. Bạn sẽ vấp phải những tình huống tiến thoái lưỡng nan, đặc biệt khi bạn biết chính xác rằng bạn đúng. Tuy nhiên, đôi khi điều tốt hơn hết là cứu vãn mối quan hệ của bạn với ai đó (đặc biệt là nơi công sở) thay vì muốn chứng tỏ rằng bạn đúng. Tuổi 20 là khoảng thời gian để học rằng lên tiếng cho bản thân là một việc không sai, nhưng có những lúc bạn chỉ nên kiềm chế và bỏ qua.

10. Đừng đánh mất sự hồn nhiên

Sau tất cả những điều trên, hãy luôn nhớ là đừng bao giờ đánh mất khía cạnh trẻ con trong con người bạn. Bạn sẽ trưởng thành rất nhiều trong những năm tháng 20, nhưng bạn vẫn đủ trẻ trung để có những thời khắc vui vẻ và hồn nhiên như một đứa trẻ. Bạn sẽ có hàng đống thời gian để tiếp tục trưởng thành, suy nghĩ, lập gia đình, sinh con và lo lắng về chuyện tiền nong. Nhưng những năm tháng 20 chỉ là sự khởi đầu cho những âu lo đó. Vì thế cho nên hãy có một buổi tiệc thâu đêm cùng với những cạ cứng, tham gia những cuộc hẹn hò giấu mặt, mua một đôi giày đắt tiền dù sau đó bạn có thể phải làm việc cật lực để bù lại khoản tiền đó, hãy "điên" và phiêu lưu. Những kỷ niệm đó sẽ là những gì bạn nhớ mãi khi nhìn lại những năm tháng 20 của mình.

Đừng chần chừ trước những cơ hội mà tuổi 20 mang lại cho bạn và hãy luôn là chính bản thân mình.

Dịch từ laurenconrad.com

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN