Yêu là đồng nghĩa với việc muốn chiếm hữu, bất chấp tất cả chỉ để có được người mình yêu. Có khi người ta nhân danh chữ yêu đấy để nhất quyết giành lấy người mà họ yêu nhưng cuối cùng chẳng có gì ngoài việc mang lại những vết thương cho nhau. Thương lại khác. Có khi vì thương một người mà ta sẽ chấp nhận "yêu trong bóng tối", "sống ngoài danh phận". Chỉ mong người mà ta thương ấy được sống yên bình theo cách mà họ lựa chọn.

Có bao giờ em tự hỏi sự khác nhau giữa Yêu và Thương là thế nào không?!

Nhiều người bảo rằng, chẳng có gì khác biệt giữa chúng. Có chăng chỉ là cách gọi nhưng chung quy cũng là để diễn tả tình yêu mà thôi.

Nhưng với tôi thì khác.

Yêu là đồng nghĩa với việc muốn chiếm hữu, bất chấp tất cả chỉ để có được người mình yêu. Có khi người ta nhân danh chữ yêu đấy để nhất quyết giành lấy người mà họ yêu nhưng cuối cùng chẳng có gì ngoài việc mang lại những vết thương cho nhau.

Thương lại khác. Có khi vì thương một người mà ta sẽ chấp nhận "yêu trong bóng tối", "sống ngoài danh phận". Chỉ mong người mà ta thương ấy được sống yên bình theo cách mà họ lựa chọn.

Nhiều người yêu nhưng không thương. Vài người yêu và rất thương.

Tôi dành tình cảm cho anh rất nhiều nhưng sự thật là chưa bao giờ tôi nói yêu anh. Bởi lẽ suy cho cùng tôi không muốn nhân danh cảm xúc của mình để phá vỡ cuộc sống yên bình mà anh đang có.

Tôi cũng chưa bao giờ đặt câu hỏi liệu anh có dành tình cảm cho tôi hệt như cách mà tôi trao cho anh. Bởi một mối quan hệ ba người, một là có một người thương tổn, hai là cả ba sẽ chẳng ai được yên bình.

Điều mà tôi quan tâm chưa bao giờ là việc sở hữu anh hay không mà là cuộc sống về sau của anh liệu có còn hạnh phúc khi tôi vì tình yêu mà giành giựt, mà tranh đấu.

"Em thương anh!"

Đó là câu cuối cùng tôi nói với anh trước khi quyết định rời khỏi cuộc đời anh dù rằng lòng tôi đã tràn ngập một nỗi ghen tuông vô cớ với người phụ nữ mà tôi chưa từng quen biết. Nhưng phải nói rằng cảm ơn người phụ nữ ấy. Vì chỉ khi ở cạnh cô, anh mới thật sự yên bình.

Là vì tôi thương anh. Thương anh hơn tất cả những gì anh biết.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN