Có ai đã từng trải qua một mối quan hệ mà cả hai nói chuyện thâu đêm suốt sáng, kể cho nhau hàng tá chuyện trên trời dưới biển, đợi nhau chúc ngủ ngon hàng ngày, không khác gì chuyện yêu đương. Thế nhưng lại không phải là người thương của nhau không?

 Trên đời này có hàng tá mối quan hệ như thế, tại sao vậy? Họ sợ gắn bó, họ sợ bị ràng buộc hay họ sợ sự chia ly.

Thử tưởng tượng bạn đang trong giai đoạn chán chường mọi thứ, hay đang vừa mới bị tổn thương bởi tình cảm thì bỗng nhiên có một người xuất hiện xoa dịu đi cuộc sống ảm đạm đó của bạn, bạn có cảm kích không? Chắc chắn là có, nó như miếng băng cá nhân xuất hiện đúng lúc bạn bị ngã, không hẳn nó sẽ làm lành ngay lập tức nhưng nó giúp bạn không đau nữa.

Những người như băng cá nhân ấy có lẽ chức năng của họ cũng chỉ xuất hiện tạm thời để làm bạn xoa dịu nỗi đau, sau đó họ cũng sẽ đến lúc phải rời đi thôi. Họ xuất hiện, họ trò chuyện với bạn, chịu lắng nghe những gì bạn kể, chịu chia sẻ những gì về họ cho bạn, thậm chí họ gặp gỡ bạn và cho bạn năng lượng tích cực. Vậy nhưng hạn sử dụng của họ lại ngắn, thoáng đến rồi thoáng đi, chỉ có nỗi buồn thì mãi mãi ở lại.

Hợp nhau đến lạ lùng, trò chuyện những thứ về nhau, hàng ngày đợi nhau chúc ngủ ngon không khác gì yêu đương, thế nhưng lại không phải là “người thương” của nhau. Dành cho nhau những sự tôn trọng, sự quan tâm thế nhưng lại không có “lời yêu”. Vậy những mối quan hệ đó cần có thêm yếu tố gì để trở thành “người thương” của nhau đây. Có phải là sự dũng cảm không? Vì họ đã trải qua nhiều tổn thương, họ sợ đau lần nữa nên họ chọn cho mình vùng an toàn của bản thân mà không dám bước ra khỏi vòng tròn đó. Chỉ khi nào họ nhận ra bản thân đã đủ dũng cảm để đón nhận những khó khăn cùng nhau, vượt qua thử thách cùng nhau một lần nữa thì họ mới có thể cho nhau cơ hội trở thành “người thương” của nhau.

Ai đó đang ở trong tình trạng như thế, cũng đừng quá bi quan hãy cho nhau những thứ tích cực, hãy cho nhau cơ hội để thay đổi bản thân tốt hơn. Những kẻ từng tổn thương như chúng ta, luôn luôn biết trân trọng mọi thứ mà. Vậy từ giờ gọi nhau là “người thương” có được không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN