Trải qua nhiều mối quan hệ, từ vài ngày đến vài năm, từ bạn bè đến tình yêu tôi chợt tự hỏi "Tại sao bản thân yêu nhiều nhưng mãi vẫn không gắn bó được với ai?" Liệu do ở tôi hay do ở họ? Vậy "Điều gì quan trọng trong một mối quan hệ?"

Những năm tôi còn là học sinh, tôi cũng có rung động vài lần. Những lần đó tôi xem là tình cảm tinh khiết nhất của một con người. Ai cũng biết vì nó trong sáng, không nghĩ ngợi quá xa, không vì ích lợi cá nhân hay bất cứ gì khác. Chỉ đơn giản là "thích" vậy thôi.

Lên Đại học tôi bắt đầu hiểu hơn về tình yêu, nhưng nó vẫn chưa rõ ràng vì thực ra lúc này chưa gọi là trưởng thành, chỉ là đủ hiểu biết về cuộc sống. Tôi thích họ và họ thích tôi, cái mà chúng tôi nghĩ đến lúc đó là đến với nhau để có người nhắn tin, chát chít, đi ăn đi chơi và đơn giản là có người cặp kè cho bằng bạn bằng bè. Lúc này tình cảm cũng có hỷ, nộ, ái, ố thế nhưng nó lại không mang đến nhiều sự đau khổ khi mất nó.

Lớn chút nữa, khi chúng ta rời ghế nhà trường, rời xa sự bảo bọc gia đình và đối mặt với hàng tá thứ trong cuộc sống thì lúc này chính là lúc chúng ta hiểu nhất về thứ tình cảm khó nói kia. Ở cái tuổi mà chúng ta phải lo phải nghĩ cho việc cơm áo gạo tiền...thì vô tình chúng ta lại quên mất đi tình yêu. Và khi đã bắt đầu một tình yêu với ai đó, hàng triệu thứ xảy ra, lúc này chúng ta bắt đầu nghĩ đến tương lai, lợi ích cá nhân, nghĩ đối phương có phù hợp không? Và vô tình những suy nghĩ kia khiến chúng ta không bền vững trong 1 mối quan hệ nào cả.

Khi ra trường, tôi cũng tìm hiểu vài người thế nhưng nó lại chẳng đi đến đâu, tôi nghĩ lí do là chúng tôi chưa khiến đối phương thấy những điều họ cần. Sau 3 năm tôi gặp một người, người này hoàn toàn trái ngược với những gì tôi mong ở 1 người bạn trai, thế nhưng tôi lại dành cả con tim để đổi lấy tình yêu của anh ta, vì sao ư? Vì lúc này tôi hiểu được 2 chữ "trân trọng". Sau bao nhiêu mối tình, chỉ vì chúng ta chưa trân trọng mối quan hệ này, chúng ta nghĩ đơn giản ngoài kia còn biết bao nhiêu người nên chẳng cần phải luyến tiếc làm gì. Nhưng trong 9 triệu dân kia, có mấy người khiến bạn rung động, mấy người thực sự yêu bạn, mấy người hiểu bạn. Thế nên khi có 1 người đến khiến tôi yêu quý tôi sẽ luôn hết lòng vì họ. Có người bảo tôi, không nên phô bày hết tâm can ra cho đối phương thấy vì như thế là mất giá, như thế là khiến họ coi thường mình, như thế là yêu sai cách. Tôi lại nghĩ, yêu sai cách là khi bạn không khiến đối phương hiểu bạn yêu họ nhiều thế nào, yêu sai cách là khi bạn yêu nhưng bạn không để bản thân có cơ hội thể hiện. Còn nếu đã yêu hết lòng mà vẫn thất bại thì do yêu sai người mà thôi.

Vậy điều gì quan trọng trong một mối quan hệ? Theo tôi, đó chính là sự "Trân trọng", bởi vì khi bạn trân trọng điều gì đó bạn sẽ dành hết lòng cho việc đó và nó khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc. Dù là trong tình cảm gia đình, bạn bè, hay thậm chí tình yêu sự thì trân trọng chính là yếu tố vun đắp thêm cho mối quan hệ bền vững. Tôi không nói nó là yếu tố duy nhất, nhưng nó rất quan trọng.

Thế nên, đừng nghĩ quá nhiều đến cá nhân, hãy trân trọng những gì đang có bởi vì cuộc đời chả mấy khi được thể hiện lòng mình đâu.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN