Cũng như cuộc sống này, bạn luôn ước ao hạnh phúc nhưng lại không biết rằng chỉ cần kiên nhẫn, lắng nghe thực sự tiếng lòng thì hạnh phúc hiện diễn ở khắp nơi quanh bạn, ở tất cả những gì bạn thấy, bạn nghe, bạn làm.

Mình đọc đâu đó trên mạng ví người phụ nữ xấu như hương trà: không lồ lộ  vẻ đẹp hình thể, lôi cuốn và hấp dẫn. Nhưng lại mang trong mình cái tâm trong sáng, thanh tao. Mình không thích so sánh trà với các loại thức uống khác, vì mỗi thứ có đặc điểm riêng, ý nghĩa riêng,  nhưng phải công nhận một điều: để thưởng trà cần sự kiên nhẫn và tinh thần hướng thiện rất nhiều mới cảm nhận được cái hay, cái đẹp của Trà. Pha và thưởng trà vừa dễ lại vừa khó.

Đàn bà xấu như chén trà ngày đông

Cũng như cuộc sống này, bạn luôn ước ao hạnh phúc nhưng lại không biết rằng chỉ cần kiên nhẫn, lắng nghe thực sự tiếng lòng thì hạnh phúc hiện diễn ở khắp nơi quanh bạn, ở tất cả những gì bạn thấy, bạn nghe, bạn làm. Bạn có nghĩ: thất nghiệp là hạnh phúc?. Nhưng đó đúng là hạnh phúc khi bạn nhìn nhận thất nghiệp sẽ cho bạn thời gian để sống với những điều giản dị, ngay cả việc bạn tiết kiệm hơn cho cuộc sống những ngày tháng không đi làm, cũng là việc làm cho bạn sự trải nghiệm đầy thú vị. Bạn có nghĩ: độc thânhạnh phúc?. Đây chẳng phải là thời gian quý giá cuộc đời ban tặng bạn để bạn được tư do yêu thương bản thân sao?. Chỉ có một lần được sống, sao bạn lại mong chờ hạnh phúc do người khác đêm đến mà không phải do chính mình tạo ra.

Đàn bà xấu như chén trà ngày đông

Quay trở lại việc pha và thưởng trà vì sao dễ vì sao khó. Uống trà, pha trà thì ai cũng biết cũng nghe và cũng làm. Nhưng không phải ai cũng biết tại sao lại pha như vậy, tại sao lại phải gọi là nghệ thuật trà, đặc biệt không phải ai cũng biết pha trà thế nào mới ngon, mới thơm. Vì thế có những người chấp nhận đi theo cái gọi là cách thức và quy định của một khóa học trà nô để " mã hóa " những điều làm mãi mà không hiểu vì sao làm với trà bao năm qua.

Đàn bà xấu như chén trà ngày đông

Từ những thắc mắc đơn giản đó, có những người thực sự nghiêm túc trong việc đi tìm sự thư thái trong nghệ thuật pha và thưởng trà. Giữa cuộc sống hối hả ngoài kia, họ nghiêm túc lắng nghe tiếng lòng khát khao sự thư thái bình yên bên tách trà. Họ tự thấy không thể để thói quen những thể đời thường của việc pha và thưởng trà trở nên lu mờ dần, lẫn lộn trong muôn vàn thói quen con người khác, họ đến đi học để làm “nô bộc của trà” để mong có cái nhìn đúng đắn về nghệ thuật thưởng trà của người Việt, tuy không nâng thành Đạo như Trà Nhật, không đạt sự công phu như Trà Trung Quốc, nhưng cũng cần có sự tinh tế theo cách riêng của Trà Việt Nam. Đơn giản, bên chén Trà họ lắng nghe tiếng lòng mình khi Tâm mình Tĩnh.

Cũng như bên một người phụ nữ xấu, bạn sẽ sống là mình hơn, thoải mái và an tâm hơn…

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN