Kiếp trước quay đầu nhìn nhau 500 lần, vậy mà vẫn chẳng đổi lại được một cơ may mong manh gặp lại nhau. Mong chờ một lần chạm mặt là vậy, ai hay ngày gặp lại, người ta đã có người mới. Còn mình mãi chỉ là một người cũ ôm nhiều hoài niệm mà thôi

"Kiếp trước phải quay đầu nhìn nhau 500 lần, kiếp này mới có cái duyên gặp gỡ hay ở cạnh nhau"

Câu chuyện cũ mèm đến nỗi số thời gian có thể tính bằng năm.

Vậy mà chỉ cần nhìn thấy một cảnh tượng quen, một chi tiết nhỏ nhặt có liên quan, hồi ức của câu chuyện ấy lại hiện về. Tôi vẫn ngỡ chàng trai và cô gái ấy như bao hôm nào cười nói bên nhau.

Tất cả những đẹp đẽ và ríu ran khi ánh mắt thiên hạ đã dành cho họ sự ngưỡng mộ. Hạnh phúc của hai con người chỉ đơn giản là một người thấy một người vui, một người thấy một người an tâm, bình thản, được say mê làm điều mình thích. Và một người, mãi cứ là người hì hụi tỉ mẩn với những thứ chăm chút tự tay mình làm, còn một người, an tâm với tình cảm của mình, và cứ vậy mải vui trong những miền rong ruổi.

Tôi vẫn tưởng Hà Nội bé lắm, nhưng Hà Nội có bé mấy, cũng dễ dàng gặp người thân quen để chào đôi ba câu xã giao. Thế nhưng nó cứ thênh thang với những người muốn chạm mặt mà mãi chẳng có cơ hội. Cảm giác như tôi lạc anh dần. Câu chuyện tình ngày ấy xa nhòa dần.

"Cái chuyện cũ mà cô gái đã đơn phương chàng trai, lẵng đẵng theo chàng trai nửa năm trời, bày tỏ tình cảm của mình thẳng tưng và đơn giản.Hồi đáp cho tình đơn phương chân thành ấy, là một chàng trai và một cô gái yêu nồng nàn với một ranh giới rõ ràng.

Những tưởng mọi đẹp đẽ và tâm sức của cô gái có một cái kết đáng ao ước như màu hồng cổ tích cô gái ấy dệt lên. Một ngày vô tình, sau một thời gian đủ dài và bền vững, họ chia tay."

Tôi chỉ còn có thể gọi đó là câu chuyện cũ, và chàng trai ấy là người cũ. Người cướp mất những thơ ngây trong tôi, tưởng chừng vòng tay ấy thật gần, nhưng giờ đã là rất xa.

Không cam tâm khi bản thân luôn muốn tìm một giải đáp. Tôi buông tay anh khi nước mắt còn chưa khô trên má. Lạc lõng giữa mối quan hệ mà người đời gọi là hạnh phúc, nắm tay anh, tôi chỉ thấy đơn độc bủa vây chính mình.

Tôi không thể kể anh nghe mọi vụn vỡ, tôi còn chẳng tìm ra những khoảng riêng tư để ôm anh lấp đầy nỗi nhớ. Chỉ thấy một đứa con gái mải miết chạy hồng hộc trong nỗi cô đơn đến kiệt sức, anh vẫn dửng dưng và không nói một lời.

Đến tận khi những vết thương đã lành, nhưng hằn sẹo vẫn còn nguyên vẹn trong kí ức, tôi gặp lại anh.

Anh có người mới.

Họ như câu chuyện của tôi nhiều tháng năm về trước. Tôi quay về cái thời điểm mình đơn phương lẵng nhẵng bám theo anh như một đứa trẻ phiền phức. Bất giác bật cười, bất giác nước mắt cứ lăn mãi không ngưng.

Rất muốn hỏi giờ anh ra sao, rất muốn hỏi anh chuyện với người mới thế nào? Nhưng tôi chỉ chết lặng tại cái điểm câm vĩnh viễn ấy. Tôi bước đi, tạo cho mình cái vẻ lạnh lùng mà nước mắt cứ tuôn rơi, như cái ngày năm cũ chúng tôi cũng bước qua nhau đầy im lặng. Anh có như tôi, chờ một câu níu kéo, chờ một cái ôm xiết chặt. Tôi đã giam cầm sự tiếc nuối và tình thương của tôi chỉ để đổi lại sự tự do mà anh muốn, xóa tan sự giằng xé trong một đứa con gái chẳng còn giản đơn như tôi.

Vậy nhưng tôi vẫn cứ chờ, một lời anh cần tôi, anh thương tôi. Thì lúc ấy, tôi đã đứng lại, và chỉ trực chờ lúc ấy để ôm anh khóc dấm dứt vì tha thứ.

Ngày hôm nay, vẫn như câu chuyện hôm ấy, chúng tôi lặng lẽ bước qua nhau. Chỉ khác là bên anh giờ đã có một người mới. Tự an ủi mình rằng chúng tôi chỉ là hồi ức của một câu chuyện cũ thôi, một cảm giác quay về, với một người yêu cũ.

Người tôi thương có lẽ đã có sự tự do mà anh mong, một người con gái thấu hiểu anh như anh cần.

"Kiếp trước phải quay đầu nhìn nhau 500 lần, kiếp này mới có cái duyên gặp gỡ hay ở cạnh nhau".

Chỉ mình tôi vẫn lang thang và không thể níu giữ sự bình yên cho chính con tim mình. Chỉ để tin vào những định mệnh xa vời níu giữ trái tim con người với nhau. Khi đã đánh đổi những ánh mắt dõi theo để nhìn lại cuộc sống của anh, để vẩn vơ với những thứ đã qua, 500 cái ngoảnh đầu, liệu anh và tôi có còn một lần vô tình để giao nhau như trong câu chuyện cũ...

500 cái ngoảnh đầu, chỉ đánh đổi lấy một lần gặp gỡ mong manh.

Jannie
28.11.2016

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN