Ranh giới giữa "yêu" và "thích" đôi khi chẳng thể rạch ròi để nói một lời thề hẹn. Đoạn tình cảm không trọn vẹn của hai người, kẻ yêu nhiều hơn tại sao lại là người gánh phần bi lụy? Cầu xin em suốt quãng đời về sau, dù yêu ai đến tận cùng, dù có trải qua những lần bội tín, cũng đừng đau lòng và trách cứ bản thân. Cuộc đời mình, yêu hay hận cũng hãy sống vì chính em!

Yêu không kiểm soát

Trong cuộc đời này, nhất định sẽ có những thời khắc em cảm nhận mình đã gặp đúng người. Người đó có thể khác biệt tất cả với những người em đã từng quen hay mang dáng hình nhang nhác, nhưng hẳn cảm xúc khi em gặp người đó, trái tim em chẳng thể ngủ yên.

Đó là thứ tình cảm mãnh liệt và vồ vập như muốn chiếm hữu lấy đối phương. Những khát khao muốn mở cánh cửa ngăn cách giữa trái tim hai người khiến em thôi thúc. Chẳng dài dòng, chẳng xa xôi, cả hai cuốn vào cuộc sống của nhau một cách nhanh chóng. Chúng ta chẳng cần định hình rõ ràng cảm xúc của hai người, chỉ biết ngày hôm nay và ngày mai, cuộc sống của người này đã có bóng hình của kẻ kia.

Em để ý đến mọi thói quen người đó. Em ghi nhớ từng chi tiết ngày kỷ niệm của cả hai. Em có thể vì chàng trai ấy mà thức khuya dậy sớm, vùi vào những cuộc vui đến 3 giờ sáng. Em cuồng si người em yêu như cả thế gian, để say nồng trong khói thuốc cũng thấy dễ chịu lạ thường.

Tình yêu dường như khiến con người ta như hoang dại trong chính bản ngã của mình. Chẳng trách người đời luôn mỉa mai tình yêu là mù quáng.

Chẳng trách những chàng trai nhưanh đã mất niềm tin vào thứ gọi là tình yêu định mệnh, có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn xa cách.

Kết quả hình ảnh cho tạm biệt người em yêu

Kẻ dại dột yêuchỉ bằng trái tim

Đã ai khuyên em rằng đừng chỉ nên yêu bằng trái tim? Hãy dành ra một nửa con tim để yêu, để cuồng ái, để đê mê, nhưng hãy dành ra một nửa còn lại cho lý trí. Để hiểu rằng nếu yêu anh là sai, đừng miễn cưỡng tiến tới và bất chấp chẳng màng hậu quả.

Em đã đọc những tin nhắn đó chưa? Em đã nhìn thấy tận mắt người mình yêu phản bội tình yêu của mình? Em đã nhận những lời nói đủ sức sát thương?

Anh phản bội lại những ước mơ dang dở, anh bỏ lại những hành trình nên thơ của cả hai. Em chỉ biết chìm vào màn đêm trong tuyệt vọng, của thứ niềm tin nay vỡ nát. Những đêm dài hẳn em luôn thao thức, những giọt nước mắt cứ thế lăn rơi mỗi khi đọc lại những tin nhắn của hai người.

Anh đã từng nghĩ rằng kiểu con gái như em đã tuyệt chủng lâu rồi, thay vào đó làbánh bèotính cách thực dụng, hời hợt, dễ dãi trong tình yêu. Thật nực cười là họ cũng giống như anh, không còn tin vào cái gọi là tình yêu thật tâm nữa.

Hình ảnh có liên quan

Nơi sâu nhất trong anh

Anh biết rằng giữa chúng ta không phải tình yêu, hoặc đơn thuần là thứ tình cảm một chiều nơi em. Là anh cho rằng chúng ta chưa hề đậm sâu, là anh cho rằng cô gái như em không hề nặng lòng đến vậy, nên cuộc vui tình ái này những tưởng sẽ là cuộc dạo chơi của hai kẻ đang đi tìm tình yêu vá víu, lại thành nỗi đau đớn khiến em suy sụp.

Đến với anh có lẽ là điều tồi tệ nhất với em. Khi anh bình thản bước qua cuộc tình này, như cách anh đóng lại cánh cửa căn phòng trái tim anh dễ dàng như khi em đến; em vẫn ngồi lại đó, đánh đổi bằng cả thanh xuân, nước mắt, và cả những cơn mơ.

Anh lãnh khốc bước đi với cái vẻ bất cần nhất có thể, chọn ra cách chia tay khốn cùng nhất, để nỗi đau đớn đó khiến em tỉnh ngộ. Chúng ta rơi vào lưới tình của đối phương là thật, nhưng chúng ta không thể cùng nhau bước tiếp cũng là thật. Đừng khóc, đừng buồn, đừng tìm cách níu kéo trái tim đã nguội lạnh từ anh, vì sẽ chẳng có ai ở lại lau nước mắt cho em, không ai xoa dịu vết thương lòng đó.

Anh đã tự hỏi đã bao giờ em bước đến căn phòng trái tim trong anh, nơi sâu cùng nhất mà chưa từng người con gái nào chạm đến? Đôi lần say mèm trong men rượu, anh đã nghĩ liệu anh đã từng để em đặt chân đến nơi đó, trong một khoảnh khắc chẳng thể chối từ sự chân thành của em?

Kết quả hình ảnh cho chờ anh nắm tay

Kể từ giờ em hãy sống vì em

Xin em hãy sống an yên, hãy là cô gái mà trước khi yêu anh em đã từng.Trông mong vào tình yêu sẽ lành lặn sau một lần tan vỡ có phải điều ngu xuẩn quá không? Tin anh đi, tình cảm này sẽ dễ dàng nguôi ngoai theo năm tháng.

Anh cũng sẽ ở bên những người con gái khác như bao cuộc vui nhạt nhòa của cuộc đời anh. Còn em xứng đáng hơn thế để chạm đến trái tim một người khác – tử tế, chân thành, biết cách yêu em.

Với anh, tình cảmcủa emtrong trẻo, chân thành như một bản tình ca lãng mạn, là thứ kẻ lãng du như anh chẳng thểthẩm thấu. Anh không dám cất những lời hát về em, nên hãy để một chàng trai khác được em ghép tên vào khoảng trống đó. Những tình tự, tin tưởng, những giấc mơ còn chưa kịp thành hình đã chớp tắt... xin em hãy cất vào một ngăn thật sâu, và gửi đến người em thực lòng trân quý.

Kể từ giờ em hãy sống vì em, không cần vì những vụn vặt đã qua mà day dứt nữa. Cuộc đời này còn 60 năm để chúng ta được sống và thở cùng bầu trời với người mình yêu, vậy nên hãy tự tin sống cho cuộc đời củachính em. Hãy lãng quên phần ký ức có người mà em không muốn gặp, kẻ em không muốn tìm. Cuộc đời này, hãy an yên mà sống!

"Kể từ giờ em hãy sống vì em
Dù mạnh mẽ, hay yếu mềm, cũng được.
Miễn thản nhiên cười và vô tư bước,
Đau khổ hay không là tự do mình"

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN