Em có tin vào định mệnh? Cái định mệnh gắn kết những con người dường như lạ hoắc hay đã từng thân quen nhau đến nhiều tháng năm. Chỉ là một ngày lạnh lẽo như hôm nay, tôi muốn lấy hết dũng khí đứng trước em, và gợi mở một lời làm quen. Vậy có đường đột hay không?

Này em, có phải tôi đã gặp em ở đâu đó? Có phải trên những con phố mùa thu rợp lá vàng?

Tôi nhớ những sáng thấy em ghé qua con phố này. Bóng dáng em lí lắc và tinh nghịch. Cô gái đã gói mùa thu vào những ngón tay, rồi quay sang tôi mỉm cười rạng rỡ. Cô gái hàng xóm nấu những món ăn thơm mùi hạnh phúc. Cô gái ấy mỗi chiều lại bật những bản nhạc rộn ràng như thể mùa hạ vẫn ươm đầy mầm nắng trong gian phòng nhỏ.

Có phải em là cô gái làm thêm ở tiệm chăm sóc thú cưng. Thấy cánh tay em đôi khi cơ man xước xát, nhưng hễ nhìn thấy chú mèo, con chó nhỏ là sà vào đùa nghịch. Nhà em có con mèo mập ú nu. Một tối em gào khản cả khu phố để gọi chú mèo ham chơi ấy về. Nghe giọng em lúc đó vừa thương vừa bất lực. Tôi vốn dĩ chỉ có thể đứng từ cánh cửa sổ này nhìn ra, chẳng biết làm bất cứ điều gì cho em nữa. Lại có hôm mèo mập chạy về, người ngợm bẩn thỉu, em vừa la lên sung sướng vừa buông giọng trách móc.

Em biết không? Có một người nhà bên nghe thấy tất cả và chỉ biết mỉm cười khe khẽ.

Kết quả hình ảnh cho lovely couple tumblr

Này em, tôi nhớ rồi. Em thường hay đứng ở trạm xe buýt gần nhà từ sớm tinh mơ. Trên vai em lúc nào cũng đeo cái balo bé xíu xiu. Mỗi khi em chạy cái balo lúc lắc rõ ngộ nghĩnh. Em thường đeo tai nghe, đầu gật gù theo giai điệu bài nhạc. Có bao nhiêu lần chúng ta cùng bước trên một con đường, đã bao nhiêu lần tôi muốn chạy đến vỗ nhẹ vai em, và xem cái khuôn mặt ngạc nhiên của em lúc đó.

Có lẽ tôi đã gặp em rất nhiều lần, ở cả trong giấc mơ của tôi. Những sáng hơi lạnh phả vào như thể hơi thở của em. Tôi ngước nhìn trần nhà thật lâu, và đợi cái tiếng khóa cửa của em.

Cứ vậy đấy, tôi căn giờ em ra khỏi nhà. Tôi đứng sau em mỗi khi trên xe buýt. Thi thoảng tôi lại bật cười vì những trò ngốc nghếch của em. Phải làm sao nhỉ vì giờ trước khi đi ngủ điều duy nhất tôi để ý đến là em.

Kết quả hình ảnh cho lovely couple tumblr

Em đang làm gì vậy cô gái nhỏ?

Em có biết đến sự hiện diện của chàng trai nhà bên?

Em có thấy sự xuất hiện của tôi là đường đột? Nếu em không để tâm, thì hãy cứ để tôi được trò chuyện với em như bây giờ nhé. Cứ đơn giản là một anh chàng mê hoặc ánh mắt nụ cười của anh. Mỗi sáng đứng đợi em trước cửa nhà. Mỗi chiều đi làm về lại tản bộ bước đi cùng em.
Cùng em chăm sóc và cả gọi con mèo múp về nhà. Thật sự nhiều thứ quá, nhưng tôi đã tỏ nguyện tâm tình bấy lâu, chúng ta có thể làm quen được chứ?

Jannie

21.12.2016

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN