Giữa hàng vạn người, không sớm không muộn em lại gặp anh giây phút đó. Giữa hàng vạn cơn say, lại chỉ anh khiến em chuếnh choáng những cơn mơ không tỉnh. Kỳ tích là vậy, nhưng hão huyền cũng là vậy, cả đời này, anh chẳng nhận ra có người thương anh nhiều đến thế...

Nếu có cơ hội để quay lại, chúng ta có chọn để gặp gỡ nhau?

Nếu ngày tháng đó tuổi xuân chúng ta đừng để hiểu lầm xen giữa.

Khi anh bước đến cuộc đời khép cửa của em, em đã nghĩ anh là một gã bình thường. Là những người ngoại hình không quá xuất chúng, tính cách cũng chỉ nhàn nhạt cái lối mòn: hoặc sẽ rất lòe loẹt, hoặc sẽ là những gam màu phẳng lặng.

Kết quả hình ảnh cho couple autumn favim

Khi những vết sẹo cũ đã nhuốm trái tim em đen ngòm một màu kì dị, khi em như chán chường thế giới ngoài kia - nơi em trưng ra vạn vạn cái khuôn mặt để thỏa lòng thiên hạ, thì anh đã ở đó, bình thản phả ra không khí những tràng khói dài như miên man.

Em cười cợt thế gian này bao nhiêu, em chế giễu và bất cần bao nhiêu, âu cũng là để cho trái tim em được khóa chặt thật sâu. Để không còn một gã đàn ông, một mụ đàn bà nào làm tim em rỉ máu được nữa. Bao nhiêu năm đã lãnh đạm sự đời đến vậy, rốt cuộc tim em vẫn lại biết cách đau.

Kết quả hình ảnh cho couple autumn favim

Là khi trái tim cằn cỗi đó đập mạnh như ngày xưa cũ. Là khi em nhìn anh thật gần mà như muốn sát cạnh trong chớp mắt. Khi những hàng nước mắt biết chảy ra nóng hổi, là khi em cảm nhận rằng chúng ta không thuộc về thế giới của nhau.

Những nhiệt tình và đau đáu ngọ nguậy dưới lồng ngực thở. Em đứng cạnh anh dưới hiên nhà, ngửi mùi thuốc phảng hương trên bờ áo. Đã từng ghét thuốc lá đến vậy, mà có những ngày ngửi được cái mùi hăng hăng nhàn nhạt đó, em đã ngỡ anh quanh quẩn đâu đây.Thế rồi anh quyết định rời đi, anh bỏ lại mối quan hệ lưng chừng khắc khoải. Chả ai bảo ai câu gì, chẳng ai thừa nhận điều gì, chỉ thấy bóng anh cũng biến tan ở khắp ngóc ngách của thành phố này. Em đã nghĩ mình sẽ trở về những tháng năm xưa, những khi tim em vô cảm vạn điều.

Vậy mà em cứ bất giác tìm anh trong vô vọng. Khi lỡ thấy một người hao hao dáng anh, khi thấy mùi thuốc lá anh hay dùng thoang thoảng, mắt vội dáo dác xuôi ngược kiếm tìm. Mọi nơi em đi qua, mọi điểm dừng em đứng lại, đã không còn bóng hình anh nữa.

Thành phố này nhỏ quá, đi đâu làm gì em cũng chỉ thấy mọi điều về anh.

Hối hả miết mải đến nhường nào em vẫn có thể dừng lại và bật khóc.

Kết quả hình ảnh cho couple autumn favim

Hóa ra trong trái tim anh, em nguyên sơ chỉ là một người chạm mặt qua đường, đã câm nín và phớt lờ mọi xúc cảm hỏi han từ anh, đã bất cần và ngụy trang cho trái tim lỡ nhịp thật toàn vẹn.

Nhưng anh đâu biết, ở khoảnh khắc em đứng sau lưng anh đó, em đã muốn ôm lấy anh thật chặt, ghì sát mùi thuốc phảng phất vào lòng. Có lẽ anh đã không biết, có một người thực lòng thương yêu anh thật nhiều...

Có lẽ anh không biết...

10.6.2016
Jannie

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN