" Chẳng ai muốn bản thân lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ cả. Mạnh mẽ không có nghĩa là không được yếu đuối. Sau tất cả, bản thân vẫn gom góp những mảnh vỡ của cuộc đời, giấu vào đôi mắt, tiếp tục bước..."

Những người luôn tươi cười không có nghĩa là cuộc sống của họ có nhiều điều tốt đẹp. Đôi lúc nụ cười đơn giản chỉ là cười, cười để giấu bớt phiền muộn, cười để tự cho rằng bản thân đang ổn. Nhưng dù có cười thế nào đi chăng nữa nhiều khi chính đôi mắt lại đang tố cáo cảm xúc thật của chính bản thân. Đôi mắt không biết nói dối, lại càng ko biết che giấu cảm xúc thật. Thật buồn vì chẳng có mấy ai nhìn vào đôi mắt ấy để thấu hiểu nỗi buồn của chúng ta ngay trong nụ cười

Cuộc sống thật nhiều phiền muộn, đầy rẫy nhưng lo toan, trăn trở. Mỗi lần bước ra đường ai cũng vậy đều mang một chiếc " mặt nạ " riêng mình. Thời gian trôi đi, ngay cả chính bản thân mình cũng không nhận ra mình. Đôi lần nhìn vào gương giật mình tự hỏi " Này bản thân! Sao mày có thể cười giống như mọi chuyện vẫn ổn vậy? Mày không thấy mệt sao? "

Những cô gái có đôi mắt buồn...

 

Có lúc mệt lắm, sức chịu đựng cũng chỉ có hạn. Tự dưng đang đi đường nước mắt chảy dài nhìn xung quanh chả dòng người vẫn hối hả bản thân thật nhỏ bé, lúc này tự mình thấy xót mình quá. Cứ mỗi lần như vậy, khóc một trận thật lớn, đứng dậy quệt nước mắt, đeo " mặt nạ" vào tiếp tục đi tiếp. Nhưng chúng ta lại không biết rằng những tổn thương của tuổi trẻ đã khắc thành một vết lõm nơi đáy mắt.

Thành phố này sẽ chẳng vì nỗi buồn của bất kì ai mà dừng lại. Ngày ngày cứ thế trôi qua chẳng ai hiểu được rằng chúng ta đang gồng mình thế nào với cuộc sống này. Chẳng ai biết được chúng ta vừa mất đi cái gì. Kể cả khi có khóc giữa đường người ta vẫn vô tình lướt đi vội vã. Nếu không tự mình lau khô nước mắt thì chờ ai đến giúp cho?

Chẳng ai muốn bản thân lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ cả. Mạnh mẽ không có nghĩa là không được yếu đuối. Sau tất cả, bản thân vẫn gom góp những mảnh vỡ của cuộc đời, giấu vào đôi mắt, tiếp tục bước...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN