Người ta bảo muốn thử lòng người thì lựa những lúc hoạn nạn mới thấy tỏ tường đúng hong?

Vì một chiếc khẩu trang trong mùa dịch, mà mình biết được đâu là chân ái của đời mình…
****
Vốn dĩ hôm nay em rãnh rỗi mọi người ạ, nên viết một câu chuyện phím chia sẽ đến mọi người cho vui thôi. Chuyện là anh kia theo đuổi em cũng tầm 6,7 năm nay rồi, nhưng em luôn từ chối vì em không chấp nhận được bản tính ba hoa, ích kỉ của ảnh. Và ngay thời điểm này, em càng khẳng định được lựa chọn của mình là sáng suốt.

Số là ngay mùa dịch này, các nhà thuốc đều bán hết sạch các khẩu trang y tế, nên em tìm mua mãi mà chẳng thấy. Em có nghe ảnh nói là ảnh có người quen làm trong nhà thuốc nên ảnh đặt mua một hộp với giá là 60k. Em hỏi ảnh khẩu trang đang hút hàng lắm phải không nên chỉ mua được mỗi một hộp thôi đúng không. Ảnh nói với em là không phải vì ảnh thấy không thực sự cần thiết vì chổ mình đâu có dịch nên mua một hộp là được rồi. Em mới nhờ ảnh nếu vậy thì đặt dùm em 02 hộp với giá 60k nhe. Sau một tuần chờ đợi tin, thì ảnh bảo là hết hàng rồi mọi người ạ. Em cũng không cảm thấy quá thất vọng vì khẩu trang hết hàng ngay thời điểm này thì cũng là một lẽ.

Nhưng sau đó, ảnh lại châm cho em thêm một tia hy vọng nữa là người quen ảnh bảo nếu đặt hàng từ 10 hộp trở lên thì sẽ ship về. Em mới nhờ ảnh hỏi dùm nếu giá thấp hơn 60k thì đặt dùm em 10 hộp. Sau 2,3 ngày chờ đợi tin một lần nữa, thì em hỏi ảnh đã hỏi bên nhà thuốc dùm em chưa thì ảnh bảo là anh chưa hỏi nữa. Và ảnh ra xe ảnh mở cốp lấy tặng cho em 01 cái khẩu trang coi như an ủi mọi người ạ. Thiệt sự em quá sốc với cách mà ảnh hành xử đối với em luôn mọi người ạ. Người ta bảo muốn thử lòng người thì lựa những lúc hoạn nạn mới thấy tỏ tường đúng hong?

Nhưng sau một tuần nữa, anh ta lại bảo với em em đợi anh vài bữa đi Sài Gòn anh ghé mấy nhà thuốc hỏi dùm cho nhe. Em mới bảo với ảnh: THÔI BA ƠI, CON ĐI SIÊU THỊ MUA KHẨU TRANG VẢI XÀI RỒI. ĐỢI MẤY CÁI KHẨU TRANG Y TẾ CỦA BA CHẮC CON CHƯA CHẾT VÌ DỊCH MÀ CHẾT VÌ BỊ ĐIÊN BỞI NGHE LỜI BA NÓI QUÁ^^

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN